Trước khi ăn sáng – thời gian vàng để tập thể dục

Trước khi ăn sáng - thời gian vàng để tập thể dục

Trước khi ăn sáng – thời gian vàng để tập thể dục mà nhiều bạn không biết. Với những người muốn có một thân hình đẹp, hay đang muốn giảm cân. Thì thời điểm tập thể dục tốt nhất đó chính là trước bữa ăn sáng hàng ngày. Đây chính là khung giờ vàng để bạn đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Điều nay đã được rất nhiều nghiên cứu chỉ ra và chứng minh trên thế giới. Tập thể dục lúc này còn giúp bạn có một ngày làm việc sảng khoái và tràn đầy năng lượng mà bạn không ngờ đấy.

Để bụng đói khi tập luyện giúp cơ thể đốt cháy chất béo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng. Để bụng đói khi tập thể dục giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn, nhất là vào buổi sáng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tập thể dục vào sáng sớm sẽ giúp hiệu quả giảm mỡ đạt tối đa. Thậm chí là gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Bởi vào buổi sáng thì cơ thể còn khá ít carbonhydrate. Do đó kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện.

Để bụng đói khi tập luyện giúp cơ thể đốt cháy chất béo

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism tháng 10. Các nhà khoa học Anh đưa ra kết luận trên. Nó dựa vào đánh giá sức khỏe của 30 người đàn ông béo phì. Theo đó, những người thường tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy chất béo gấp đôi; so với những người đàn ông ăn sáng rồi mới tập thể dục.Bởi vì khi chúng ta ăn, thức ăn được chuyển đổi thành glucose và hấp thụ vào máu. Do đó, khi tập thể dục sau khi ăn sáng. Cơ thể sẽ sử dụng glucose thu được từ bữa sáng. Thay vì chất béo được lưu trữ trong các mô mỡ để tạo ra năng lượng. Còn khi chúng ta tập thể dục trước khi ăn sáng. Cơ thể đã nhịn ăn trong khi ngủ, có ít glucose có sẵn trong máu để tạo ra năng lượng. Do đó, việc tập luyện trước bữa ăn sáng buộc cơ thể phải sử dụng nhiều chất béo dự trữ trong các mô mỡ. Nhờ đó việc đốt cháy mỡ diễn ra tốt hơn.

Ý kiến các chuyên gia về tập thể dục trước khi ăn sáng

Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn là người khó thiết lập thói quen. Thì buổi sáng có thể là thời gian tốt nhất để tập thể dục. Nguyên nhân là nếu tranh thủ tập buổi sáng thì bạn sẽ không bị áp lực về thời gian. Không bị những công việc trong ngày cuốn trôi đi ý tưởng tập thể dục. Từ đó giữ được lịch tập thường xuyên hơn.

Ý kiến các chuyên gia về tập thể dục trước khi ăn sáng

Việc tập luyện vào buổi sáng cũng khiến cơ thể tiết ra hormone Endorphin kích thích động lực. Nó giúp con người làm việc năng suất và khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên cần lưu ý vào buổi sáng sớm nhiệt độ thường thấp. Bạn nên dành ít phút để khởi động rồi mới bắt đầu bài tập.

Javier Gonzalez, Giáo sư chuyên khoa sức khỏe tại Đại học Bath (Anh) cho biết: “Tập thể dục trước khi ăn giúp cho cơ bắp của nam giới phản ứng nhanh hơn với insulin. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim”.

Một nghiên cứu năm 2017 của Đại học Bath cũng kết luận rằng: Dùng điểm tâm trước khi tập thể dục buổi sáng sẽ ít hiệu quả hơn là ăn sau khi tập. Vì khi bụng đói, lượng đường trong máu thấp. Bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo nhiều hơn khi ăn rồi mới tập.