Bạn có biết – Coca Cola được sử dụng hữu ích trong không gian sống ?

Coca Cola

Coca-Cola được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1886, 133 năm sau, Coca-Cola đã trở thành biểu tượng thức uống yêu thích của người dân trên toàn thế giới. Không chỉ là một loại nước giải khát, Coca Cola còn có nhiều công dụng hữu ích trong đời sống hàng ngày mà không phải ai cũng biết. Và nếu bạn không thích uống Coca thì những tác dụng phụ tuyệt vời dưới đây cũng sẽ khiến bạn có thiện cảm với chúng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những mẹo vặt gia dình siêu bất ngờ này.

Những mẹo vặt gia đình siêu hay từ Coca Cola ?

Nhắc tới nước có ga, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay rằng: Ngon nhưng không tốt cho sức khỏe! Tuy nhiên, có thể bạn không biết loại đồ uống này còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nữa. Nếu dùng đúng cách, nước có ga, cụ thể là Coca có vô vàn công dụng.

Làm mờ vết rỉ sắt

Nếu muốn đồ đạc trông như mới, hãy ngâm chúng trong Coca Cola khoảng vài phút.

Các vật dụng bằng kim loại nói chung và sắt nói riêng thường có dấu hiệu hoen rỉ sau thời gian dài sử dụng. Nếu muốn loại bỏ tình trạng này, có thể cân nhắc ngâm chúng trong Coca Cola trong vài phút. Chất axit trong Coca Cola sẽ khiến lớp rỉ sắt biến mất nhanh chóng.

đánh bóng

Chà sạch vết hằn sàn nhà

Những vết hằn trên tường và sàn nhà vốn rất cứng đầu và khó có thể tẩy sạch được. Nhưng bạn chỉ cần kết hợp một ít Coca Cola và nước tẩy rửa thông thường thì những vết bám bẩn trên sàn nhà, bàn, tường bếp, có thể xử lý nhanh chóng.

Tẩy sạch đồ dùng nhà bếp

Theo Brightside, vì Coca có tính axit nên có thể được tận dụng để làm sạch đồ dùng nhà bếp mà chẳng cần mất công cọ rửa. Nếu chẳng may nồi bị cháy khét, đen vùng đáy nồi thì Coca sẽ khá hữu ích cho bạn.

Bạn chỉ cần đổ Coca vào trong nồi, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa với nước sạch nhẹ nhàng là lớp thức ăn cháy đen sẽ bị loại bỏ.

Nếu không muốn chờ lâu, có thể đun nóng nồi sau đó mới đổ nước có ga vào ngâm. Như vậy thì khả năng tẩy rửa sẽ nhanh chóng hơn.

Vệ sinh toilet siêu sạch sáng bóng

Để tẩy sạch, toilet bằng Coca Cola, bạn chỉ việc đổ Coca Cola xung quanh thành và bên trong, để vài giờ và sau đó xả lại với nước là bồn cầu của bạn đã được làm sạch một cách hiệu quả.

Phai màu tóc nhuộm không ưng ý

Nếu bạn vừa nhuộm tóc và không ưng ý với màu tóc lắm, Coca Cola có thể là một giải pháp hữu hiệu để bạn tìm thấy màu tóc ưng ý hơn.

Hãy làm phai màu tóc nhuộm không ưng bằng cách ngâm tóc hoặc gội rửa bằng Coca Cola. Các axit trong loại nước giải khát này sẽ giúp bạn làm “bay màu” màu thuốc nhuộm nhanh chóng.

Đánh bay mùi xăng cứng đầu

Xăng là dung dịch bám mùi lâu nhất trên quần áo nhưng để loại bỏ chúng lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần trộn một lượng Coca Cola vừa đủ vào nước giặt, đảm bảo quần áo của bạn sẽ không còn mùi xăng dầu khó chịu nữa.

Loại bỏ kẹo cao su vô cùng hiệu quả

Trong trường hợp không may bị dính kẹo cao su lên tóc; đừng vội dùng kéo xử lý ngay đoạn tóc ấy. Chỉ cần nhúng phần tóc bị dính kẹo cao su vào một cốc Coca và đợi một vài phút, sau đó, bạn có thể dễ dàng gỡ phần kẹo cao su ra mà không làm ảnh hưởng đến tóc.

Mặt khác, nếu chẳng may bị kẹo cao su dính trên quần áo hay giày dép; Coca-Cola cũng có thể dễ dàng giúp bạn loại bỏ. Bạn chỉ việc đổ một ít Coca lên trên kẹo cao su, để vài phút và nhẹ nhàng cạo nó với một con dao cùn hoặc gỡ ra.

Tẩy chảo sạch bóng

Trong Coca Cola chứa nhiều axit và thành phần này sẽ giúp nới lỏng; và hòa tan dư lượng thức ăn bị cháy bám dưới đáy chảo. Để làm sạch chậu rửa và chảo, bạn thực hiện đơn giản bằng cách cho Coca Cola vào chảo, chậu và ngâm trong 30 phút và rửa sạch lại.

Tẩy chảo sạch bóng coca

Tiêu diệt sâu bọ

Tại một số vùng quê ở Ấn Độ, nông dân thường tận dụng Coca Cola; làm thuốc diệt sâu bọ hại hoa màu. Không chỉ rẻ hơn các loại thuốc xịt thông thường; mà loại nước giải khát này còn đem đến hiệu quả bất ngờ.