Thiết kế cửa sổ theo phong thuỷ bạn cần nhớ

Thiết kế cửa sổ theo phong thuỷ bạn cần nhớ

Cửa sổ là phần thiết yếu trong mổi căn nhà, nó đóng vai trò là nơi lưu thông không khí, ánh sáng. Bên cạnh đó đây còn là một lối thoát hiểm hiệu quả khi gặp các sự cố không mong muốn. Cửa sổ củng đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ căn nhà, hướng mở, kích thước, vị trí trổ cửa đều tác động trực tiếp vào tài lộc, sức khoẻ của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Vậy nên khi thiết kế cửa sổ, người ta đòi hỏi phải xem xét rất cẩn thận mọi thứ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Thiết kế cửa sổ theo phong thuỷ bạn cần nhớ’.

Kích thước của cửa sổ phù hợp

Khí phải được lưu thông một cách cân bằng giữa các phòng trong nhà. Từ cửa chính đến phòng ngủ, phòng khách; thư phòng, nhà bếp, không khí phải được dễ dàng lưu chuyển. Kích thước của cửa sổ cũng phải tương quan với kích thước của của chính và diện tích của căn phòng. Cửa chính và cửa số cũng giống như mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Cửa chính (bố mẹ) phải có ảnh hưởng sâu đậm đến các cửa sổ (con cái). Nếu không con cái sẽ có những sự phản kháng khó lường.

Kích thước của cửa sổ phù hợp

Ở các nước Đông bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thường chọn theo tỉ lệ là 1:6. Các nước Đông Nam Á là 1:7 là các nước Nam Á là 1:8. Ngoài ra kích thước cửa còn phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng. Và số cánh cửa /1 cửa, thông thường thì phòng có diện tích nhỏ hơn 15 m2 bố trí 1 cửa, mở 2 cánh. P;hòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh. Hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh, tùy theo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Khi thiết kế cửa chính hay cửa sổ bạn nên chọn hướng đúng phong thủy. Đặc biệt bạn nên tránh đặt ở hướng tài vị. Bởi tài vị là nơi giữ lộc của ngôi nhà. Nếu bạn đặt cửa phạm điều này. Sẽ dễ bị suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Đồng thời, nó cũng làm cho vận khí tốt trong nhà bị “chảy đi mất. Gia chủ kinh doanh dễ rơi vào thất bát.

Tránh làm lưới bảo vệ quá dày

Tránh làm lưới bảo vệ quá dày

Cửa sổ là nơi đón gió, đón ánh sáng vào nhà, nên bạn không nên làm lưới bảo vệ cửa quá dày. Bởi nếu như phần lưới bảo vệ quá dày. Sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ; đến tầm nhìn và phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi lưới bảo vệ dày ngôi nhà khó đón được gió và ánh nắng dễ gây ngột ngạt đau ốm cho người sống trong nhà.

Tránh làm cửa cản sáng

Cửa sổ thường hay treo rèm cửa để khi ngủ kéo rèm che bớt ánh sáng chiếu vào mặt. Tuy nhiên, bạn không nên treo rèm quá dày. Hoặc không nên đóng cửa kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Và điều này khiến cho không gian sống trở nên tăm tối người sống trong nhà bị bệnh tật. Nhưng khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh vào mùa đông.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên tránh trường hợp mở vào trong. Thường do cửa sử dụng cánh cửa mở vào trong. Hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này. Sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng không nên mở quá nhiều cửa sổ trong một phòng ngủ. Sẽ khiến không gian sống dễ bị nhòm ngó, chỉ nên mở 1 cửa mà thôi.