Những nơi nên đặt cây cảnh để thay đổi vận khí

Những nơi nên đặt cây cảnh để thay đổi vận khí

Cây cảnh có vai trò làm đẹp, giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên, và trong phong thuỷ, cây cảnh củng cố vai trò vô cùng quan trọng khi nó có thể tác động vào vận khí của ngôi nhà. Tuy vậy, nhiều người vẫn loay hoay không biết lựa chọn loại cây gì, đặt ở đâu để có thể phát huy tối đa công dụng thay đổi vận khí của nó. Nếu chọn sai, rất có thể cây cảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tài lộc của bạn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Những nơi nên đặt cây cảnh để thay đổi vận khí’.

Đặt cây cảnh ở cửa chính

Trong một ngôi nhà khu vực cửa chính vô cùng quan trọng. Bởi nó chính là bộ mặt của chủ nhân. Cửa chính thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ và đây cũng là nơi đón dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn cây cảnh để bài trí ở công chính. Cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận. Tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu chảy vào nhà bạn gây khó khăn.

Đặt cây cảnh ở cửa chính

Nếu như cửa chính của ngôi nhà được làm bằng gỗ. Thì bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ. Đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc cho phong thủy trong nhà. Bởi Mộc chính là tương trưng cho mùa xuân và sự sống. Khi cây tăng trưởng tốt sẽ giúp tăng dương khí trong nhà. Giúp cho ngôi nhà hấp thu được nguồn không khí tốt gia chủ nhanh chóng đổi vận. Nếu như phần cửa làm bằng kim loại. Gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ và xum xuê. Tượng trưng cho hành Thủy, sẽ giúp cân bằng âm dương trong nhà.

Đặt cây cảnh ở vị trí cầu thang – giếng trời

Cầu thang hay chân cầu thang, giếng trời thường là yếu điểm trong phong thủy nhà ở. Thường thì gia chủ bố trí tiểu cảnh để khắc phục. Tuy nhiên, với một số ngôi nhà không làm được điều này thì hoàn toàn có thể dùng hoa cây cảnh. Để khắc phục nhược điểm đó. Nên lựa chọn những loại cây cảnh thân trụ to, nhiều lá. Đặt ở chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất (góc chết) của cầu thang. Trên bậc lên xuống thì nên bài trí những chậu cây cảnh nhỏ; lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.

Đặt cây ở phòng khách

Đặt cây ở phòng khách

Trong ngôi nhà không gian của phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách của chủ nhân. Bởi vậy, mội ngôi nhà thì việc trang trí phòng khách là việc cần thiết và quan trọng đòi hỏi tính mỹ thuật, tính phong thủy. Nếu bạn muốn tăng cường lộc khí cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể chọn đặt một cây xanh ở khu vực phòng khách. Trước khi chọn cây bạn nên xem xét diện tích phòng khách. Để lựa chọn cây cho phù hợp. Khi chọn cây phong thủy nên chọn những cây mang ý nghĩa tài lộc. Tránh những loại cây có gai, lá nhọn hoặc có độc tố để nuôi trong nhà.

Đặt cây cảnh ở nhà bếp

Khu vực nhà bếp là nơi gia đình thường xuyên quây quần bên nhau. Đây cũng là nơi được gắn liền với người phụ nữ trong gia đình. Thường thì không khí trong nhà bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm hơn. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hương này tăng cường không khí trong lành. Thì có thể trồng một số loại cây phong thủy hoặc các loại cây hương liệu. Sẽ giúp cho không gian bếp của nhà bạn trở nên thoáng mát hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cây chịu được nhiệt, dễ sinh sôi tăng trưởng. Bởi thường không gian bép có nhiều hơi nóng của việc nấu nướng nếu không chăm sóc cẩn thận cây xanh dễ bị héo úa.