Những món đồ cũ chứa tà khí, đặt trong nhà dễ phạm đại kỵ

Những món đồ cũ chứa tà khí, đặt trong nhà dễ phạm đại kỵ

Đôi khi, vì nhiều lý do mà mọi người thường tận dụng lại một số món đồ cũ, đồ không rõ nguồn gốc. Một số món đồ cũ tưởng chừng như vô hại, hay thậm chí là quý giá, lại thực sự mang đến những điều không may mắn cho gia chủ. Trong đó có thể kể đến những món đồ rất quen thuộc như đồ dùng cũ, đồ trang trí từ lông và tóc, vũ khí, dao kiếm, đồ cổ, đồ tùy táng, và những tượng phật không rõ nguồn gốc…Chúng tôi muốn giúp các bạn cảnh giác hơn thông qua bài viết ‘Những món đồ cũ chứa tà khí, đặt trong nhà dễ phạm đại kỵ’.

Những món đồ cũ không rõ nguồn gốc

Những món đồ cũ không rõ nguồn gốc

Một số người rất thích dùng hàng second-hand. Tuy nhiên, đồ dùng cũ không lõ lai lịch mang đến những điều không lành. Và bị coi là vật có sát khí theo như quan niệm phong thủy. Nếu chủ nhân cũ của món đồ còn sống khỏe mạnh thì không sao. Nhưng nếu chẳng may họ đang mắc bệnh, đã qua đời hay làm ăn thua lỗ, phá sản,… thì vô tình bạn sẽ “tiếp quản” trường khí xấu của họ. Như vậy chẳng khác nào bạn tự rước xui xẻo vào mình. Tóm lại, bất luận thế nào thì để đồ vật cũ không rõ lai lịch trong nhà cũng có thể làm phá vỡ cục diện phong thủy vốn dĩ cát tường trong ngôi nhà của bạn.

Vũ khí, dao kiếm

Nhiều người có thói quen sưu tầm, mua các loại đao kiếm về trưng trong nhà cho đẹp. Thế nhưng những đồ vật này là những đồ vật có sát khí, vào nhà. Rồi sẽ ảnh hưởng tới vận thế của gia chủ hoặc gây ra những điều xui xẻo, không như mong muốn. Khi để những món đồ này trong nhà sẽ khiến tinh thần những người trong nhà hoảng loạn; nhiều áp lực, nghiêm trọng còn gây hoang mang, lo lắng; tinh thần xuống dốc, mất ăn khó ngủ… sức khỏe giảm sút, kéo theo đó là tài vận cũng không lý tưởng.

Những món đồ tùy táng, đồ cổ

Những món đồ tùy táng, đồ cổ

Các loại đồ cổ không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồ tùy táng theo quan niệm phong thủy đều chứa âm khí rất nặng. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ. Nó cũng là một cách để họ thể hiện đẳng cấp giàu sang của mình. Thế nhưng đa phần đồ cổ ngày xưa đều được chôn theo vua chúa, tộc trưởng, quan lại,… đều là người đã khuất. Những đồ vật này sẽ bị ám khí của người chết vây hãm. Là vật không hề cát lành. Không những vậy, nó còn có thể mang tới sát khí, hãm hại gia chủ.

Tượng Phật không rõ nguồn gốc

Nhiều người thờ Phật, tin vào Phật nên cứ thấy tượng Phật ở đâu là mang về thờ. Điều này hoàn toàn không tốt. Bản thân Phật chứa linh khí. Một khi gia chủ đã thỉnh Phật vào nhà là phải thành khẩn cung kính. Nếu không sẽ gây ra phản tác dụng, rước họa vào thân. Vì thế, trước khi có ý định bài trí tượng Phật trong nhà, bạn nên tìm hiểu rõ ràng lai lịch, ý nghĩa của vị Phật ấy. Mỗi vị Phật lại chứa đựng năng lượng khác nhau, hợp với mệnh chủ này nhưng lại khắc mệnh chủ khác.

Những món đồ trang trí làm từ lông, tóc

Những món đồ trang trí làm từ lông, tóc đang xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường. Chúng có thể rất đẹp nhưng lại là những đồ vật có sát khí. Theo quan niệm của phong thủy. Ngay cả khi chúng được làm từ chất liệu giả. Thì chúng cũng không thích hợp để bài trí trong ngôi nhà của bạn. Phong thủy cho rằng, trang trí nhà bằng những món đồ làm từ lông, tóc. Sẽ mang thêm phiền phức vào nhà khiến cho gia chủ liên tiếp gặp xui xẻo. Tốt nhất nên tránh thì hơn.