Bàn thờ có những dấu hiệu báo hiệu điềm xui

Bàn thờ là nơi chúng ta thể hiện sự trân trọng, ghi nhớ về ông bà, tổ tiên. Vậy nên nơi này rất linh thiêng trong văn hoá người Việt nói chung và người châu Á nói chung. Đôi khi bàn thờ xuất hiện những vấn đề khác thường, báo hiệu cho chúng ta về một điều gì đó. Nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức về phong thuỷ để hiểu hết những điều ông bà, thần linh muốn cảnh báo cho ta. Chúng tôi tham khảo ý kiến từ những chuyên gia phong thuỷ hàng đầu, và đem đến cho bạn đọc bài viết ‘Bàn thờ có những dấu hiệu báo hiệu điềm xui’.

Dấu hiệu bát hương bốc cháy

Dấu hiệu bát hương bốc cháy

Trong phong thủy thì bàn thờ là nơi vô cùng linh thiêng. Và trên đó, chúng ta thường sắp lư, bát hương ở gần bài vị tổ tiên. Chính vì vậy, nếu bỗng một ngày bát hương tự dưng bốc cháy. Dù không ai chạm vào, gia đình không nên xem nhẹ. Dù theo khoa học lý giải có thể do que hương sắp tàn bén vào chân hương gây cháy. Tuy nhiên, trong phong thủy dân gian. Rất coi trọng hiện tượng này. Do đó, gia chủ không nên chủ quan trong việc làm ăn. Bên cạnh đó, trong lúc thắp hương nên có người ở nhà tránh nguy cơ hỏa hoạn.

Dấu hiệu bàn thờ bị chếch xuống đất

Xét về phong thủy thì có thể do lỗi thiết kế, mối mọt hoặc chất liệu gỗ. Khiến mặt bàn thờ bị chếch xuống phí dưới đất. Nếu gia chủ phát hiện ra thì nên tìm cách khắc phục sớm. Dù chọn mua những chiếc bàn thờ đẹp vẫn phải đảm bảo độ chắc chắn. Trong phong thủy khi bàn thờ bị chếch xuống. Thường được coi là dấu hiệu cảnh báo tình hình tài chính gia đình gặp vấn đề, cần cẩn thận chi tiêu. Chính vì vậy, khi bạn thấy điều này. Thì hãy điều chỉnh lại bạn thờ cho thật cân đối. Và không nên đóng bàn thờ cho thật chắc chắn nhé.

Bàn thờ đột nhiên bị rơi

Bàn thờ đột nhiên bị rơi

Trong phong thủy nếu như bàn thờ nhà bạn đột nhiên bị rơi xuống đây là điềm cực xui xẻo. Xét về khoa học đối với các loại bàn treo. Sau một thời gian sử dụng các ốc vít bắt vào tường có thể trở nên lỏng lẻo, trên đó lại bày nhiều đồ nặng… làm bàn thờ bị rơi xuống. Khi gặp phải sự cố này gia chủ cần bình tĩnh; dọn dẹp sạch sẽ và làm lại một nơi thờ mới chắc chắn hơn. Hoặc chuyển sang dùng kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo an toàn cho nơi thờ cúng linh thiêng. Không bị xáo trộn ảnh hưởng tới sức khỏe tài lộc trong nhà.

Ảnh thờ bị nghiêng hoặc đổ mồ hôi

Khi bạn thấy trên bàn thờ của mình ảnh thờ đột nhiên bị nghiêng đổ. Thì bạn cần phải tìm cách hóa giải bởi đó là một điềm không tốt. Theo các chuyên gia phong thủy. Thường thì hiện tượng đổ mồ hôi là do trời ẩm ảnh hưởng đến ảnh thờ. Nhưng hiện tượng cho thấy tính Thủy trong gia đình bạn quá nặng. Mà theo khía cạnh tiêu cực của “thủy” chính là sự càn quét, bệnh tật, có thể báo hiệu cho mối nguy lớn đang chờ đợi gia đình bạn cần phải cẩn trọng.

Đồ cúng trên bàn thờ bị mốc

Trong thờ cúng khi đồ cúng vị mốc, hỏng trong thời gian ngắn dù thời tiết ổn định. Không quá nóng hay ẩm ướt là điều gia đình nên lưu ý. Trong quan niệm dân gian của người xưa. Việc này có thể là biểu hiện cho sự không thành tâm của gia đình khi dâng đồ cúng lên thần linh, gia tiên.