Những vị trí không nên treo ảnh cưới vợ chồng

Những vị trí không nên treo ảnh cưới vợ chồng

Ảnh cưới là thứ gắn liền với hạnh phúc của các đôi vợ chồng. Trong phong thuỷ, ảnh cưới ảnh hưởng đến vượng khí gia đình, vậy nên việc treo ảnh cưới ở đâu cũng cần phù hợp với phong thuỷ. Tất nhiên treo ảnh ở đâu cũng phụ thuộc phần lớn vào sở thích, mong muốn của các cặp đôi. Nhưng mọi người cần nắm rõ những nơi cần kiêng kỵ để không gây ảnh hưởng đến tài lộc, hạnh phúc của vợ chồng. Với những lời tư vấn đến từ những chuyên gia phong thuỷ kinh nghiệm, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Những vị trí không nên treo ảnh cưới vợ chồng’.

Không treo ảnh cưới ở đầu hoặc cuối giường ngủ

Trong cuộc sống có rất nhiều cặp vợ chồng có thói quen treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ. Bởi nghĩ rằng treo ảnh ở đây giúp cả hai thêm phần gắn bó. Tuy nhiên, theo phong thủy thì việc này hoàn toàn không tốt. Đầu giường là vị trí sẽ khiến cho gia chủ luôn nơm nớp lo sợ. Bởi có những vật dụng đó có thể rơi xuống gây nguy hiểm.

Không treo ảnh cưới ở đầu hoặc cuối giường ngủ

Thêm vào đó, việc treo ảnh cưới ở đầu giường. Còn tạo tâm lý đè nén bức bối dễ nảy sinh cảm giác mệt mỏi nghi kỵ. Khiến tình cảm vợ chồng dễ cãi vã mâu thuẫn rồi chia ly. Cuối giường ngủ cũng là vị trí xấu trong phong thủy. Nhưng không ngụ chỉ về đường hạnh phúc hôn nhân mà là về tài vận. Vị trí này khiến vợ chồng thường xuyên long đong về chuyện tiền bạc, buôn bán ế ẩm

Không treo ảnh ở chân cầu thang, đối diện bàn thờ

Trong tất cả trường hợp, việc treo ảnh đối diện bàn thờ đều phạm điều kiêng kỵ rất nặng trong phong thủy, mang nhiều vận rủi cho gia đình. Trong khi đó, treo ảnh dưới gần chân cầu thang cũng rất xấu về phong thủy. Vì người xưa cho rằng vị trí này chẳng khác nào ngụ ý bạn đang dẫm đạp lên vận may của bản thân.

Không treo ảnh đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem nơi xu uế trong phong thủy nhà ở. Vì vậy việc treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh là điều không nên. Vị trí này sẽ thu hút nhiều năng lượng tiêu cực vào gia đình. Xua đuổi vận khí tốt và khiến hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Đối với nhà lầu, bạn cũng không nên đặt ở cưới ngay phía dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

Không treo ảnh cưới trước gương

Khi treo ảnh cưới trong nhà bạn nên tránh đặt thẳng gương rồi. Bởi đây chính là vị trí treo ảnh tạo nên điều không may mắn cho tình cảm cặp đôi. Trong phong thủy gương soi chính là nơi kết nối giữa âm và dương. Đồng thời gương soi cũng là phản chiếu là mọi thứ. Vì vậy, một cặp vợ chồng trong ảnh cưới sẽ thành hai cặp vợ chồng. Vô tình tạo nên một điềm không may mắn cho hạnh phúc gia đình.

Không treo ảnh cưới trước gương 

Người xưa thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nếu như bạn muốn cuộc sống hôn nhân của mình trở nên hạnh phúc, êm đẹp. Thì tốt nhất đừng bao giờ đặt ảnh cưới của mình đối diện với gương soi, kẻo không dễ tạo điều kiện cho người thứ ba chen chân vào hôn nhân của mình nhé!

Không treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy cửa chính ngôi nhà là nơi đón thần tài, may mắn phúc khí vào nhà. Chính vì vậy, bạn cũng không nên đặt ảnh ở vị trí này. Nguyên nhân là khi bạn treo ảnh cưới ở đây vừa mất đi sự riêng tư. Vừa khiến cho tình cảm lứa đôi dễ bị người đời nhòm ngó. Tạo bất hòa mâu thuẫn cho cả hai. Khi bạn treo ảnh cưới ở nơi ai cũng có thể nhìn thấy sẽ khiến tình cảm vợ chồng dễ nhận phải nhiều lời dèm pha, dị nghị cuộc sống sớm muộn cũng gặp phải cảnh ly tán, ám vận.

Nơi treo ảnh cưới hợp phong thủy

Nếu bạn muốn treo ảnh cưới ở phòng ngủ, vị trí mà các chuyên gia phong thủy hay gọi là Thanh Long thì điều này rất tốt cho vợ chồng, tình cảm của cả hai sẽ được bền chặt. Đặc biệt, nếu bạn có sinh ra con cái cũng sẽ khỏe mạnh, học tập tốt, đặc biệt là nguồn tài chính gia đình sẽ không bị hao hụt, suy giảm cuộc sống luôn vui vẻ hòa hợp.