Tập đoàn Volkswagen được sử dụng công nghệ 4G do Huawei cấp phép

Tập đoàn Volkswagen được sử dụng công nghệ 4G do Huawei cấp phép

Huawei cho biết họ đã đạt được thỏa thuận cấp phép sử dụng bằng sáng chế tiêu chuẩn 4G cho một nhà cung cấp thuộc Tập đoàn Volkswagen. Trước sức ép từ Mỹ, công ty công nghệ Trung Quốc đang đẩy mạnh kiếm tiền từ các bằng sáng chế không dây của mình. Đầu năm nay, người ta ước tính rằng nó đã nhận được từ 120 đến 1,3 tỷ đô la doanh thu từ các giấy phép bằng sáng chế từ năm 2019 đến năm 2021.

Huawei hiện có nhiều bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn 4G và 5G (SEP). Việc ký kết với nhà cung cấp Volkswagen là thỏa thuận cấp phép lớn nhất của công ty trong ngành công nghiệp ô tô. Theo thỏa thuận hiện có, công ty ước tính sẽ có hơn 30 triệu xe sử dụng công nghệ của mình.

Huawei và Volkswagen thỏa thuận cấp phép sáng chế 4G

Thỏa thuận bao gồm giấy phép sử dụng các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn 4G của Huawei (SEP). Theo đó, các xe Volkswagen sẽ được trang bị kết nối không dây. Đây là thỏa thuận cấp phép lớn nhất của Huawei trong lĩnh vực ôtô.

Huawei

Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei, cho biết: “Là một công ty sáng tạo. Chúng tôi sở hữu danh mục bằng sáng chế hàng đầu cho các công nghệ không dây. Tạo ra giá trị to lớn cho ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi rất vui khi các công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp ô tô nhận ra giá trị đó. Chúng tôi tin rằng giấy phép này; sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trên toàn thế giới; với công nghệ tiên tiến của chúng tôi ”.

Huawei dự báo sẽ có hơn 30 triệu phương tiện được cấp phép các bằng sáng chế của công ty dựa trên các thỏa thuận cấp phép hiện có.

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng tuyên bố là một trong những công ty sở hữu. Bằng sáng chế lớn nhất thế giới. Đến cuối 2020, Huawei nắm giữ hơn 100.000 bằng sáng chế đang hoạt động.

Trong hơn 20 năm qua, Huawei đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế; với các công ty toàn cầu lớn trên khắp châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Huawei sẽ tiếp tục mang kết nối kỹ thuật số đến nhiều phương tiện hơn. Trên toàn cầu để thiết lập một thế giới thông minh; được kết nối đầy đủ.

Huawei đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ không dây

Huawei đang theo đuổi một loạt các lĩnh vực mới, như chăm sóc sức khỏe; nông nghiệp và ôtô điện… để giảm tác động từ việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Họ cho biết đang đầu tư một tỷ USD trong năm 2021 vào nghiên cứu; và phát triển công nghệ trong ôtô điện và xe tự lái để cạnh tranh với Tesla, Apple.

Tập đoàn Volkswagen

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng tuyên bố là một trong những công ty sở hữu bằng sáng chế lớn nhất thế giới. Đến cuối 2020, Huawei nắm giữ hơn 100.000 bằng sáng chế đang hoạt động. Trong hơn 20 năm qua, hãng đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu.

Huawei hiện sở hữu 3.007 bằng sáng chế liên quan tới 5G. Cao nhất so với bất kỳ công ty nào trên thế giới. Hãng dự kiến tính phí bản quyền 2,5 USD trên mỗi chiếc smartphone sử dụng công nghệ 5G mà hãng đang nắm bằng sáng chế.