Oppo chi hàng tỷ USD để đầu tư mạnh vào 5G và camera trên Reno6 Z

Oppo chi hàng tỷ USD để đầu tư mạnh vào 5G và camera trên Reno6 Z

Reno6 Z đã được Oppo đầu tư mạnh vào 5G và máy ảnh, đối mặt với xu hướng kết nối toàn cầu và đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chân dung ngày càng tăng. Trong tầm nhìn của OPPO, 5G và camera trên điện thoại di động luôn là cốt lõi giúp các nhà sản xuất điện thoại thông minh tranh giành thị phần. IDC dự đoán rằng điện thoại thông minh 5G sẽ tăng trưởng 130% trong năm nay, đạt 587 triệu chiếc, chiếm 43% thị phần. Đến năm 2025, các lô hàng sẽ vượt 1,124 tỷ chiếc, chiếm 73% thị phần.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới số nhé !

Reno6 Z được Oppo chu trong trong việc thiết kế camera và mạng 5G

Reno6 5G chỉ mỏng 7,59 mm và nhẹ 182 g, mang đến cho người dùng các lựa chọn màu sắc nổi bật bạc đa sắc và đen huyền bí. Kết hợp kỹ thuật Reno Glow độc quyền của Oppo mang lại cảm giác lấp lánh; và nhám mịn cho phần mặt lưng, đồng thời có khả năng chống bám vân tay.

Reno6 Z được Oppo chu trong trong việc thiết kế camera và mạng 5G

Reno6 5G đi kèm ba camera AI 64 MP ở mặt sau và camera selfie 32 MP ở mặt trước. Sản phẩm cũng có cảm biến nhiệt độ màu giúp ghi lại màu sắc một cách trung thực hơn. Với phần cứng mạnh mẽ, Reno6 5G mang đến một loạt tính năng chụp ảnh AI thông minh.

Điện thoại trang bị màn hình AMOLED 6,4 inch với tốc độ làm mới 90 Hz; và đạt chứng chỉ bảo vệ mắt toàn diện SGS. Máy cũng có chứng nhận Netflix HD và Amazon Prime Video HD; cho phép người dùng trải nghiệm các nội dung trực tuyến với độ phân giải cao.

Camera di động có sức ảnh hướng đến một chiếc smartphone hiện đại

Camera di động có lịch sử lâu hơn, cách đây hơn 20 năm. Song vẫn là cuộc đua đổi mới giữa các hãng với mục tiêu xóa mờ ranh giới đến máy ảnh chuyên nghiệp DSLR, chinh phục người dùng trẻ. Mọi người chụp nhiều ảnh hơn để ghi lại trải nghiệm, truyền tin tức, chia sẻ với bạn bè… Keypoint Intelligence ước tính có trên 1.400 tỷ bức ảnh; đã được chụp vào năm 2020. Năm năm qua, số lượng người dùng Instagram (nền tảng chỉ cho phép đăng ảnh) tăng gấp đôi từ 428 triệu lên gần một tỷ.

Nhiếp ảnh di động song hành với tốc độ nâng cấp 5G. Verizon báo cáo rằng, 5G với tốc độ vượt 1 Gbps giúp chụp ảnh độ phân giải siêu cao trên di động. Chia sẻ gần như lập tức lên mạng xã hội và sao lưu lên đám mây (500 GB ảnh trong hơn một giờ). 5G cũng giúp trí tuệ nhân tạo AI ứng dụng nhiều hơn trên camera di động.

Tập trung nguồn lực phát triển 5G, camera của Oppo

Không nằm ngoài xu hướng, 5G và camera là hai lĩnh vực trọng điểm; được hãng nghiên cứu nhiều nhất. Oppo đã chi 7 tỷ USD vào hoạt động R&D 5G. Camera và các xu hướng khác. Theo nhà sản xuất, yếu tố này không chỉ là phương tiện kết nối thế giới mà còn là ngôn ngữ thể hiện cá tính riêng giới trẻ; trong thời đại giao tiếp mạng xã hội phát triển mạnh.

Đến 31/3 năm nay, Oppo đã nộp hơn 61.000 phát minh và sở hữu trên 26.000 bằng sáng chế trên toàn cầu. Trong đó, 3.700 bằng sáng chế 5G toàn cầu; 1.500 sáng chế 5G cho Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI); và 3.000 sáng chế 5G cho Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP).

Về camera, hãng đăng ký hơn 8.300 phát minh và trên 2.900 bằng sáng chế đã được cấp. Theo sau là sạc siêu tốc với hơn 3.000 sáng chế và 2.450 phát minh về AI.

Trực tiếp tham gia vào quá trình đăng ký bằng sáng chế. Ông Adler Feng – Giám đốc cấp cao về sở hữu trí tuệ Oppo cho biết: “Là một công ty công nghệ có danh mục sáng chế phong phú và đa dạng. Chúng tôi cam kết đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong tương lai gần”.

Reno6 Z hướng đến nhiếp ảnh chân dung thực tế nhất

Smartphone mới nhất của Oppo tập trung đầu tư vào 5G và camera. Dù chưa ra mắt, thiết bị được hãng giới thiệu có thể thích ứng với mạng 5G; sẽ triển khai rộng khắp tại Việt Nam vào cuối năm nay. Trước đó, năm 2019 Reno kết nối thành công với mạng 5G của Viettel tại Hà Nội và TP HCM. Đạt ổn định ở cả băng tần Sub-6Ghz hay mmWave.

 thiết kế camera và mạng 5G

Nhiếp ảnh chân dung – mảng cách biệt lớn nhất của smartphone với DSLR được chọn là tâm điểm của Reno6 Z. Hãng đặt kỳ vọng tính năng Chân dung Bokeh Flare có thể khắc phục giới hạn của nhiếp ảnh di động.

Chế độ Bokeh Flare tạo thêm các đốm sáng bokeh cho nền ảnh

Tính năng này sử dụng nhiều camera và thuật toán cùng lúc, cho phép chụp ảnh chân dung xóa phông, bù sáng, thể hiện cảm xúc chân thực và tạo thêm các đốm sáng bokeh cho nền ảnh.

Chế độ Bokeh Flare sử dụng được trên cả camera trước và sau, tạo trải nghiệm liền mạch. Bên cạnh đó, Oppo phát triển thêm tính năng quay video Làm đẹp chân dung, giúp người dùng sáng tạo nội dung trong xu thế video ngắn.

Trang công nghệ Gizbot nhận xét, Oppo đang dẫn đầu lĩnh vực nhiếp ảnh di động trên điện thoại thông minh với công nghệ camera tiên tiến. Hãng đã phát triển tính năng phức tạp cho camera để người dùng có thể tạo những bức ảnh chân dung đẹp, các trào lưu mới, “thúc đẩy” công nghệ máy ảnh trên smartphone.