Apple đã đạt thỏa thuận bán các thiết iPhone trong cửa hàng LG

Apple đã đạt thỏa thuận bán các thiết iPhone trong cửa hàng LG

Apple đã đạt được thỏa thuận bán các thiết bị, bao gồm iPhone, iPad và Apple Watch, trong cửa hàng của hãng LG. Theo các báo cáo kinh tế, hiện nay đã có hơn 400 nhà bán lẻ LG Best Shop hàng đầu tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu bán các thiết bị của Apple vào đầu tháng 8. Thỏa thuận này đã được ký kết bởi Apple và LG và nhằm mục đích cùng có lợi cho cả hai.

Hãy cũng với chúng tôi wcbison.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Nhịp sống số – Thế giới số nhé !

iPhone, iPad sẽ xuất hiện tại LG Best Shop từ tháng 8

Ngoài việc bán các mẫu iPhone mới nhất, LG Best Shop cũng sẽ cung cấp Apple Watch; và iPad tại các địa điểm bán lẻ của mình. Tuy nhiên, công ty sẽ không bán máy tính Mac. Do sự trùng lặp với dòng sản phẩm của LG. Vì LG đã tuyên bố rút lui khỏi mảng kinh doanh smartphone; kể từ cuối tháng 7 này nên thỏa thuận với Apple sẽ giúp công ty bù đắp một phần thu nhập bị mất.

cửa hàng LG

Các sản phẩm của Apple sẽ chiếm lĩnh không gian bán lẻ trước đây dành riêng cho smartphone LG. Cho phép công ty Hàn Quốc kiếm thêm thu nhập. Đồng thời, động thái này được cho là sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Samsung – công ty thống trị thị trường smartphone Hàn Quốc; với hơn 60% thị phần nhờ dòng smartphone Galaxy phổ biến. Để so sánh, Apple hiện chiếm khoảng 25% doanh số smartphone Hàn Quốc.

Việc đưa loạt sản phẩm Apple vào hệ thống cửa hàng bán lẻ sẽ giúp LG tạo thêm thu nhập

Theo giới quan sát, việc đưa loạt sản phẩm Apple vào hệ thống cửa hàng bán lẻ sẽ giúp LG tạo thêm thu nhập. Đồng thời cũng giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Samsung. Hiện tại, Samsung đang thống trị thị trường này với 60% thị phần; còn Apple chiếm khoảng 25% thị phần.

Trước đây, LG trước đây chiếm 6% tổng doanh số smartphone Hàn Quốc. Tuy đó không phải là một con số quá lớn nhưng nó chắc chắn đủ để Apple; và Samsung tranh nhau và thỏa thuận phân phối này mang lại cho Apple cơ hội chiến thắng cao hơn.

Thông tin LG đang đàm phán với Apple để bán iPhone tại hơn 400 cửa hàng của hãng. Trên khắp Hàn Quốc xuất hiện từ cuối tháng 6. Tuy nhiên, LG được cho là đã phải hoãn kế hoạch sau những phản đối của doanh nghiệp Hàn Quốc và cơ quan chức năng.

Sự cạnh tranh thị trường mảng smartphone

Chính phủ Hàn Quốc hiện có một chính sách bảo vệ các nhà bán lẻ nhỏ hơn bằng cách ngăn những tập đoàn công nghệ như Samsung và LG bán các sản phẩm cạnh tranh tại các cửa hàng mà họ sở hữu. Theo Hiệp hội các nhà phân phối di động Hàn Quốc, nếu bán iPhone; LG sẽ vi phạm cam kết của mình trong việc cùng giúp các công ty nhỏ trong ngành phát triển.

Apple

Vì LG đã rút lui khỏi mảng smartphone nên thỏa thuận với Apple; nhằm bù đắp phần nào khoản thu nhập bị mất đó. Đồng thời, động thái này được cho là sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Samsung.

Tại Hàn Quốc, Samsung đang là thương hiệu điện thoại thông minh số 1 với hơn 60% thị phần smartphone. Trong khi Apple chỉ chiếm 25%, còn LG trước đây chiếm 6%.

Mặc dù đó không phải là một con số quá lớn, nhưng nó chắc chắn đủ để Apple; và Samsung tranh nhau trong cuộc chiến thương hiệu ngày càng khốc liệt.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc cho rằng thoả thuận của LG và Apple có thể thu hút khách hàng khỏi những điểm bán hàng nhỏ lẻ hơn. Những nơi này vốn đã dễ bị tổn thương nay lại gặp khó khăn hơn trong đại dịch.