Samsung sẽ không ra phiên bản kế nhiệm nào của Galaxy Note trong năm 2021

Samsung sẽ không ra phiên bản kế nhiệm nào của Galaxy Note trong năm 2021

Sau 10 năm phát hành và cập nhật thường xuyên, Samsung sẽ không phát hành phiên bản tiếp theo của Galaxy Note20 vào năm 2021. Samsung thường ra mắt các mẫu Galaxy Note mới tại sự kiện Galaxy Unpacked được tổ chức vào đầu tháng 8. Nhưng năm nay, vị trí này thuộc về Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Samsung đã tiết lộ thông tin này từ tháng 3 khi giám đốc công nghệ và truyền thông di động của Samsung, DJ Koh giải thích rằng công ty không thể ra mắt hai mẫu hỗ trợ bút S Pen trong vòng một năm.

Samsung Electronics hiện không có kế hoạch tung ra thế hệ Galaxy Note mới vào năm 2021

Thực tế, Samsung đã giảm giá phiên bản Galaxy Note 20 tiêu chuẩn. Vốn được công ty ra mắt vào hồi tháng 9 năm ngoái. Điều bất thường là công ty lại điều chỉnh giá; của một mẫu flagship khi chưa đầy 1 năm tuổi. Thậm chí, Samsung còn giảm giá mạnh hơn cho thế hệ Galaxy Note 10. Vốn là thế hệ đàn anh của Galaxy Note 20.

Galaxy

Samsung Electronics hiện không có kế hoạch tung ra thế hệ Galaxy Note mới vào năm 2021. Tạo ra một khoảng trống lớn trong phân khúc này. Các chuyên gia thị trường dự đoán; giá bán của Galaxy Note 20 Ultra cũng sẽ sớm được hạ xuống và mức giảm đó sẽ còn cao hơn nữa trong tương lai.

Dù mức giảm này chưa lớn lắm nhưng việc hạ giá bán lẻ đối với dòng dòng Galaxy Note trong chưa đày 1 năm. Sau khi ra mắt rõ ràng là một điều bất thường. Đối với thế hệ Galaxy Note 10, giá bán tại các cửa hàng chỉ được giảm giá sau 1 năm 3 tháng kể từ khi phát hành vào năm 2019.

Samsung Electronics đang lên kế hoạch giảm giá những mẫu flagship Galaxy Note năm ngoái

Theo một số nhà phân tích thị trường, nhằm bù đắp khoảng trống không ra mắt thế hệ mới. Samsung Electronics đang lên kế hoạch giảm giá những mẫu flagship Galaxy Note năm ngoái. Theo truyền thống, Samsung sẽ trình làng một thế hệ Galaxy Note mới vào nửa cuối năm. Những mẫu Galaxy Note mới thường đạt doanh số 8 – 12 triệu thiết bị trong năm đầu tiên phát hành.

Dù những chiếc điện thoại gập như Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 dự kiến sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2021. Nhưng quy mô thị trường của chúng chỉ khoảng 5 triệu chiếc. Không đủ để lấp đầy những khoảng trống mà dòng Galaxy Note để lại.

Galaxy Note sẽ không có bản nâng cấp trong năm nay

Việc Samsung xác nhận sẽ ra dòng Fold mới ngày 11/8; và phát biểu của ông DJ Koh cho thấy Z Fold3 có thể sẽ trang bị bút S Pen năm nay. Tuy nhiên, model này không thể thay thế Galaxy Note; về doanh số bởi giá bán quá cao, khó tiếp cận nhiều người dùng.

“Tại sao Galaxy Note lại tồn tại… bởi vì nó có một cây bút? Điều này liệu có đủ biện minh cho sự phát triển của một thiết bị hoàn toàn mới tiếp theo?” Phonearena đặt câu hỏi và cho rằng Samsung có thể cũng đang “đau đầu”; với số phận của dòng Galaxy Note. Ông DJ Koh úp mở việc không ra mắt Note trong năm nay. Nhưng lại khẳng định sản phẩm không bị khai tử mà sẽ “trở lại vào thời gian thích hợp”.

Điện thoại

Ngoài bút, dòng Galaxy Note còn nổi tiếng từ đầu với kích thước màn hình lớn hơn hẳn các smartphone khác. Tuy nhiên, khoảng cách về kích thước dần bị xóa nhào khi gần đây các mẫu như S20 Ultra cũng có cỡ màn hình tương đương Note20.

Trong 10 trở lại Galaxy Note chủ yếu chỉ cập nhật và sửa lỗi

Những năm gần đây, dòng Note chủ yếu xuất hiện như một phiên bản “sửa lỗi và nâng cấp nhẹ” cho dòng S ra mắt từ đầu năm. Ví dụ, Galaxy S20 Ultra năm ngoái có camera tốt. Nhưng đi kèm vấn đề lấy nét tự động và hiệu năng kém khi xét về phần cứng. Tới Note20 Ultra, các vấn đề này được khắc phục hoàn toàn nhưng lại không có những đặc điểm quá mới để thu hút người dùng.

Trước đây, Samsung đưa ra thị trường ba dòng smartphone cao cấp một năm: Galaxy S đầu năm, Galaxy Note vào tháng 8 và dòng Fold xuất hiện sau đó vài tuần. Nếu bỏ qua dòng Note, Samsung vẫn có hai lễ công bố smartphone lớn trong năm.