Phóng viên Ohlen lên tiếng xin lỗi vì đã bôi bẩn lên quần áo để đưa tin

Phóng viên Ohlen

Mới đây nước Đức đã phải hứng chịu trận lũ lịch sử càn quét qua các bang của nước này. Số người thiệt mạng trên toàn Tây Âu trong đợt lũ này đã vượt mốc 150 người. Theo website wcbison.com cho hay lực lượng cứu hộ ở nhiều nước đang chạy đua với dòng lũ để tìm kiếm và hỗ trợ các nạn nhân cùng với người sống sót sau trận lũ lớn. Tuy nhiên vẫn còn hàng chục người bị mắc kẹt và mất tích. Trong trận lũ lịch sử ấy phóng viên Ohlen đang đi tác nghiệp tại Bad Munstereifel đã bị chỉ trích vì lấy bùn đất bôi lên quần áo để đưa tin. Ngay sau đó cô đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình.

Phóng viên Ohlen đã bôi bẩn lên quần áo để đưa tin về trận lũ lịch sử

Sự việc xảy ra khi phóng viên Ohlen cùng các đồng nghiệp đi tác nghiệp tại Bad Munstereifel; bang North Rhine-Westphalia, khu vực bị lũ lụt tàn phá nghiêm trọng ở Đức, hôm 22/7. Tuy nhiên, Ohlen bị ghi lại khoảnh khắc cô cúi xuống đống đổ nát; tự lấy bùn đất bẩn để bôi vào quần áo và mũ trước thời điểm ghi hình.

Phóng viên kênh truyền hình RTL Susanna Ohlen bị đình chỉ công tác sau khi hứng chỉ trích vì tự bôi bẩn quần áo để đưa tin lũ lụt. Sự việc xảy ra khi phóng viên Ohlen cùng các đồng nghiệp đi tác nghiệp tại Bad Munstereifel; bang North Rhine-Westphalia, khu vực bị lũ lụt tàn phá nghiêm trọng ở Đức.

Phóng viên tự bôi bẩn quần áo để đưa tin lũ

Sau khi video này được chia sẻ khắp mạng xã hội, Ohlen đã bị lên án mạnh mẽ. Nhà đài RTL cũng xóa bản tin cô thực hiện và thông báo đình chỉ công tác cô vì “vi phạm nguyên tắc báo chí và tiêu chuẩn hành nghề”.

Người dẫn chương trình RTL Susanna Ohlen, 39 tuổi, cho biết việc đổ thêm bùn vào quần áo của cô trước khi đưa tin về những khu vực bị lũ lụt chết người ở Đức là một “sai lầm nghiêm trọng”. “Là một nhà báo, điều này đáng lẽ không bao giờ xảy ra với tôi. Tôi xin lỗi”, cô viết trên Instagram.

Cô đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình

Phóng viên Ohlen (áo xanh) tự cúi xuống lấy bùn đất để bôi lên quần áo trước khi đưa tin lũ ở Bad Munstereifel; bang North Rhine-Westphalia, Đức, hôm 22/7. Video: Twitter/Michael Ziesmann. Phóng viên Ohlen cũng đăng tải lời xin lỗi trên Instagram cá nhân, giải thích rằng cô đã tự bôi bùn đất lên người một cách “thiếu suy nghĩ” . Cô cho rằng sẽ thật xấu hổ nếu mình đưa tin về vùng lũ trong trang phục sạch sẽ.

trận lũ lịch sử

“Tôi cảm thấy thật xấu hổ khi mình đứng trước máy quay và các nhân viên cứu hộ khác trong bộ quần áo tinh tươm. Kết quả là tôi đã tự bôi bẩn quần áo mà không suy nghĩ nhiều. Là người làm báo, tôi lẽ ra không bao giờ được vướng vào những chuyện như vậy. Tôi chân thành xin lỗi”, Ohlen viết.

Các khu vực miền tây nước Đức vừa qua đã xảy ra những trận lũ lụt nghiêm trọng; khiến ít nhất 171 người thiệt mạng, hơn 750 bị thương và khoảng 155 người mất tích. Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel hôm 19/7 cam kết cải thiện hệ thống cảnh báo thiên tai sau khi giới chức thừa nhận “cần phải làm nhiều hơn và tốt hơn” để ứng phó với thảm họa tương tự.