Ông Abdul Karim Mohamad bị kết án vì tội trộm 11 con cua ở Singapore

Ngồi tù vì trộm 11 con cua

Có rất nhiều vụ trộm xảy ra trên thế giới thế hằng năm nhưng có những vụ trộm đi vào lịch sử vì nó vô cùng hài hước. Mới đây 1 sự việc kỳ lạ đã xảy ra tại Singapore khi 1 người đàn ông trung niên bị kết án vì hành vi ăn trộm cua sống tại nhà hàng hải sản địa phương. Ông Abdul Karim Mohamad bị ngồi tù 1 tuần vì trộm 11 con cua. Tưởng chừng như vụ trộm chỉ dừng ở đây nhưng mà ông Abdul Karim Mohamad còn bị kết án vì tội không đeo khẩu trang đúng cách.

Ông Abdul Karim Mohamad bị kết án vì tội trộm 11 con cua tại nhà hàng ở địa phương

Abdul Karim Mohamad, 60 tuổi; kết án tù một tuần vì trộm cắp 11 con cua trong nhà hàng hải sản ở Punggol. Trong phiên tòa hôm 22/7; công tố viên cáo buộc Mohamad cùng em trai bước vào nhà hàng hải sản House of Seafood ở khu Punggol của Singapore tối 21/9/2020 và nhìn thấy nhiều cua đang bơi trong bể kính của nhà hàng.

Ông Abdul Karim Mohamad bị kết án vì tội trộm 11 con cua tại nhà hàng ở địa phương

Cụ thể, vào tối hôm 21/9/2020, Mohamad – được xác định thất nghiệp vào thời điểm đó; cùng em trai đã bước vào một nhà hàng hải sản House of Seafood tại khu Punggol của Singapore. Ở đây họ nhìn thấy nhiều cua sống đang được thả trong bể kính của nhà hàng.

Mohamad, người đang thất nghiệp vào thời điểm đó, đã quyết định trộm 11 con cua sống; cho vào túi nylon và đưa cho em trai. Cả hai sau đó tìm cách rời khỏi nhà hàng, mang theo số cua trị giá 588 USD. Một khách hàng nhìn thấy đã báo quản lý. Người này hét lên, yêu cầu anh em Mohamad trả lại số hải sản ăn trộm. Họ bỏ chạy nhưng bị nhân viên nhà hàng bắt lại và báo cảnh sát.

Ông còn bị kết án vì tội không đeo khẩu trang đúng cách trong mùa đại dịch

Một khách hàng tình cờ nhìn thấy cảnh đó và báo với quản lý nhà hàng. Tại phiên tòa hôm 22/7, Abdul Karim đã thừa nhận tội danh trộm cắp 11 con cua bị kết án 1 tuần tù giam. Mohamad cũng có tiền án trộm cắp vào năm 1980 và 2003; cũng như một số tội danh liên quan đến ma túy.

Ngoài án tù một tuần vì tội trộm cắp; Mohamad còn bị phạt tiền 1.000 đôla Singapore (735 USD) vì không đeo khẩu trang đúng cách. Khung hình phạt nặng nhất với tội trộm cắp ở Singapore là 7 năm tù và phạt tiền; còn tội không đeo khẩu trang đúng cách có thể bị phạt tù 6 tháng; phạt tiền 10.000 đôla Singapore hoặc cả hai.

đeo khẩu trang không đúng cách

Tuy nhiên, Mohamad đã xin thẩm phán cho hưởng mức án nhẹ nhất với lý do bị bệnh hen suyễn; huyết áp cao và tiểu đường. Em trai ông này bị tòa cảnh cáo vì tiếp tay cho hành vi trộm cắp. Anh trai của người này bị tòa phạt cảnh cáo có điều kiện 12 tháng vì tội nhận tài sản trộm cắp.

Có lẽ đây là khung hình phạt phù hợp nhất cho ông Abdul Karim Mohamad cùng em trai của mình vì tội đã trộm cắp tài sản. Luật pháp nước này cũng rất nghiêm khắc với những đối tượng trộm cắp  nhằm làm giảm thiểu số vụ trộm cắp. Theo thống kê, số người tái phạm tội trộm cắp sau khi chịu hình phạt roi này hầu như rất ít.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về thế giới đó đây hãy truy cập vào: wcbison.com nhé!