Nữ hoàng Elizabeth tự cầm lái chiếc siêu xe đến trang trại ngựa

Nữ hoàng Anh 95 tuổi tự lái xe đi xem ngựa

Mới đây Nữ hoàng Elizabeth II đã chứng minh rằng “tuổi tác chỉ là con số” khi bà đã tự lái chiếc xe sang trọng đến trường đua ngựa để xem đua ngựa. Đây là 1 trong những giải đấu cực kỳ yêu thích của bà và Hoàng thân Philip – người chồng quá cố. Theo website wcbison.com đã đưa tin Nữ hoàng Anh khi mới 16 tuổi đã bắt đầu lái xe. Trong một quân đoàn nữ ở thế chiến thứ II, nữ hoàng từng lái xe  và làm thợ máy. Đặc biệt bà được đào tạo để có thể sửa và lái các loại xe cứu thương, xe quân sự, xe tải.

Nữ hoàng Anh tự cầm lái chiếc siêu xe tới trang trại ngựa

Nữ hoàng Anh 95 tuổi, tự cầm lái chiếc Range Rover. Bà mạng theo một số cố vấn tới trang trại ngựa ở Sandringham; sau khi vội vã trở về từ Scotland trước đó một ngày để kịp tham dự ngày thứ nhất của giải đua ngựa. Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh không thể ở lại tham dự giải đua cả ngày; do vướng lịch gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel tại lâu đài Windsor vào chiều muộn cùng ngày.

Nữ hoàng Anh

Triển lãm ngựa Royal Windsor  được tổ chức hàng năm và là một trong những sự kiện yêu thích của Nữ hoàng Anh từ năm 1943 tới nay. Bà thường tham dự trong trang phục giản dị với nụ cười rạng rỡ. Trong suốt hơn 60 năm trị vì, Nữ hoàng sở hữu một loạt xe ô tô sang trọng, vô cùng đắt giá. Ước tính, bộ sưu tập xe của bà có giá trị lên tới hơn 10 triệu bảng Anh (khoảng 13,8 triệu USD). Trong số đó, có những chiếc xe với hình dáng khá lạ, độc đáo và ấn tượng.

Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II cũng đã tự lái xe từ lâu đài Windsor đến tư dinh Frogmore Cottage; nơi hoàng tử Harry cách ly sau khi hạ cánh xuống London chiều 25/6. Truyền thông Anh hôm 20/7 đăng hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth tự lái xe ô tô tới thăm trang trại Wood và chuồng ngựa Commodore Yard trong chuyến thăm không báo trước tới Sandringham. Nữ hoàng Anh diện trang phục giản dị; đeo kính râm và điều khiển chiếc xe Range Rover hầm hố rất tự tin. Trên xe của bà còn chở thêm một vài người; trong đó cố vấn đua ngựa John Warren ngồi cạnh ghế lái.

Trang trại Wood là nơi Nữ hoàng Elizabeth cảm thấy thoát khỏi áp lực áp

Trang trại Wood ở Sandringham được xem là một trong những địa điểm yêu thích nhất của Hoàng thân Philip; người chồng quá cố của Nữ hoàng Anh. Sau khi dừng tham gia vào phần lớn sự kiện hoàng gia từ năm 2017; Hoàng thân Philip chủ yếu dành thời gian cho trang trại Wood. Trong khi Nữ hoàng Anh chủ yếu ở lại Cung điện Buckingham để thực hiện nhiệm vụ.

Trang trại Wood là nơi Nữ hoàng Elizabeth cảm thấy thoát khỏi áp lực áp

Một số chuyên gia từng viết rằng Trang trại Wood là nơi duy nhất Nữ hoàng Elizabeth có thể cảm thấy thoát khỏi áp lực áp lãnh đạo; cũng là nơi duy nhất có thể nhìn thấy bà xuất hiện trong căn bếp.

Nữ hoàng Anh được đánh giá có sức khỏe tốt ở tuổi 95; khi nhiều lần tự lái xe tới trường đua ngựa hoặc chở các con cháu đi dã ngoại. Nữ hoàng Anh hồi tháng 6 cũng tự lái xe tới Frogmore Cottage, nơi ở của Harry; chỉ vài phút sau khi anh từ Mỹ trở về London để dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana hôm 1/7.