Nishiya Momiji là cô gái trẻ tuổi nhất đoạt huy chương vàng tại Olympic

Nishiya Momiji

Tại đất nước kim chi với 126 triệu dân, nơi mà phụ nữ phải tập trung vào việc học để có 1 tương lai tốt đẹp và xây dựng gia đình. Thể thao không phải là điều cần thiết và ưa chuộng. Theo thống kê năm 2018 có 27% học sinh nữ thích chơi thể thao. Với trên 10.324 trường trung học thì chỉ có 48 đội bóng nữ của đất nước và khoảng 10% HLV Olympic là phụ nữ…Khi còn ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” thì cô gái Nishiya Momiji 13 tuổi đã giành tấm HCV Olympic môn trượt ván đường phố cho đội chủ nhà Nhật Bản.

Cô gái 13 tuổi Nishiya Momiji đã giành tấm HCV Olympic môn trượt ván đường phố

Là loại hình thể thao rất phổ biến ở phương Tây từ những năm 1940; trượt ván đường phố trở thành một trào lưu trong sinh hoạt cộng đồng dành cho giới trẻ suốt từ thập niên 80 đến nay và IOC đã đồng ý với Nhật Bản về việc đưa trượt ván đường phố vào chương trình thi đấu lần đầu tiên tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Cô gái 13 tuổi Nishiya Momiji đã giành tấm HCV Olympic môn trượt ván đường phố

Trên bục Olympic Tokyo, Nishiya, 13 tuổi, mỉm cười nhận huy chương vàng trượt ván; bộ môn mà hầu hết bạn đồng lứa vẫn chỉ được xem qua màn ảnh. Trong cuộc so tài hôm nay, cô bé Momiji Nishiya, 13 tuổi, đến từ Nhật Bản; đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ Rayssa Leal, 13 tuổi và Funa Nakayama, 16 tuổi; để giành huy chương vàng bộ môn trượt ván. Huy chương vàng tại Olympic Tokyo của Nishiya được đánh giá sẽ tiếp thêm niềm đam mê; hy vọng với bộ môn này cho giới trẻ.

Nishiya, người từng giành huy chương bạc bộ môn trượt ván trong một sự kiện thể thao ở Rome; được đánh giá có màn thi đấu vô cùng kỹ thuật và mượt mà dù mới ở độ tuổi 13. Huy chương vàng tại Olympic Tokyo của Nishiya được đánh giá sẽ tiếp thêm niềm đam mê với bộ môn này cho giới trẻ. Những pha bứt tốc đoạn ngắn trên mặt đường bằng, nhảy xuống bậc thang; trượt trên đoạn ống sắt, thành bêtông… với tấm ván trượt như dán chặt vào chân; các cô gái say sưa biểu diễn trong tiếng reo hò của khán giả.

Cô gái trẻ nhất giành được huy chương vàng Olympic

Với những kỹ năng vượt địa hình được luyện tập hàng chục nghìn lần; cơ thể hằn những vết bầm tím và bong gân, tất cả đã được đền đáp với Momiji với tấm huy chương vàng Thế vận hội đầu tiên trong cuộc đời trẻ trung của mình.

Không chỉ Nishiya, hai vận động viên trẻ tuổi khác lần lượt giành huy chương bạc và đồng là Rayssa và Funa cũng sẽ khiến mọi người thêm chú ý tới trượt ván, vốn được xem là bộ môn thể thao đường phố; song đã được đưa vào Olympic, một trong những giải đấu thể thao hoành tráng nhất thế giới.

Cô gái trẻ nhất giành được huy chương vàng Olympic

Trên trang Twitter của Olympic Toyko 2020; rất nhiều người đã ngợi ca màn trình diễn xuất sắc của cô bé 13 tuổi Nishiya. Nhiều người tỏ ra thán phục cô bé khi biết trượt ván là bộ môn bị cấm ở rất nhiều khu vực công cộng tại Nhật Bản.

Trên trang Twitter của Olympic Toyko 2020; rất nhiều người đã ngợi ca màn trình diễn xuất sắc của cô bé 13 tuổi Nishiya. Nhiều người tỏ ra thán phục cô bé khi biết trượt ván là bộ môn bị cấm ở rất nhiều khu vực công cộng tại Nhật Bản. “Những vận động viên Nhật Bản dường như đang cố gắng hết sức để thay đổi nhận thức tiêu cực về trượt ván; bộ môn bị nhiều người dân nước này coi là hành động ngỗ ngược”, một tài khoản Twitter bình luận.

Để xem thêm những thông tin hay về thế giới đó đây mời các bạn truy cập website: wcbison.com.