Nữ cua rơ người Ý ăn mừng hụt vì tưởng mình đoạt huy chương vàng

Nữ cua rơ người Ý ăn mừng hụt vì tưởng mình đoạt huy chương vàng

Trên thế giới này có rất nhiều sự cố không ngờ tới xảy ra. Một trong số đó là sự cố nữ cua rơ người Áo dưới đây. Đó là 1 sự cố hài hước vừa mới xảy ra tại cuộc thi Olympic Tokyo 2020 ở nội dung xe đạp đường trường cá nhân nữ tại. Tay đua Hà Lan Annemiek van Vleuten chạy về đích trong niềm sung sướng và ăn mừng vì nghĩ rằng mình đã giành giải vô địch, trước khi biết rằng cô ‘chỉ là người đến sau’. Sau màn ăn mừng hụt thì cô đã được mọi người an ủi và đồng viên. Để hiểu rõ về thông tin này hơn mời các bạn cùng website wcbison.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nha.

Cua rơ người Ý ăn mừng vì nghĩ rằng mình đoạt huy chương vàng

Annemiek van Vleuten tưởng mình đã vượt qua tất cả đối thủ để chạy băng băng về đích. Tất nhiên cô sung sướng ngất ngây, giơ hai tay lên trời ăn mừng; vì nghĩ rằng mình đã đoạt huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

Cua rơ Annemiek van Vleuten khi cán vạch đích đã giơ tay cao “ăn mừng” huy chương vàng Olympic mà không biết mình thực ra chỉ về nhì. Trong chặng đua xe đạp trong khuôn khổ Olympic Tokyo hôm 25/7 tại đường đua quốc tế Fuji; tay đua người Áo Anna Kiesenhofer đã tìm cách tận dụng sai lầm chiến thuật của các đối thủ dày dặn kinh nghiệm khác để giành huy chương vàng nội dung đua xe đạp đường trường nữ.

Annemiek van Vleuten

Trong 137 km đầu tiên của chặng đua, Kiesenhofer, một nhà toán học 30 tuổi; liên tục góp mặt trong nhóm cua rơ dẫn đầu. Cô sau đó tách nhóm, duy trì phong độ bền bỉ và kỷ luật tới mức nhóm đối thủ phía sau quên mất rằng cô đang dẫn đầu đoàn đua; dẫn đến sự nhầm lẫn trớ trêu.

Chính vì khoảng cách quá xa này nên Annemiek van Vleuten không thể thấy Kiesenhofer; cô luôn nghĩ mình đang dẫn đầu đoàn đua.

Mà không riêng gì Annemiek van Vleuten, rất nhiều tay đua khác cũng nhầm lẫn về điều này. Tay đua người Anh Lizzie Deignan về thứ 11 chung cuộc cũng nói với BBC ở đích đến: “Annemiek là người mạnh nhất và xứng đáng với chiến thắng này”.

Annemiek van Vleuten được mọi người an ủi khi ăn mừng hụt

Sau khi Kiesenhofer hoàn thành chặng đua và nằm vật ra đường ăn mừng; cua rơ người Hà Lan Annemiek van Vleuten mới cán vạch đích và giơ cao hai tay đầy hân hoan; vì ngỡ mình giành được chức vô địch Olympic. Trong khi cua rơ người Italy giành huy chương đồng Elisa Longo Borghini hoàn toàn nhận thức được mình về thứ ba; Van Vleuten nói rằng cô không hề hay biết đã có người cán đích trước mình.

Annemiek van Vleuten được mọi người an ủi khi ăn mừng hụt

“Tôi thực sự không biết. Tôi đã lầm”, cua rơ 38 tuổi nói. Sau màn ăn mừng hụt của Van Vleuten, cựu vô địch người Hà Lan Anna van der Breggen đã lên tiếng an ủi đồng hương của mình. “Cô ấy rõ ràng là người giỏi nhất; vì vậy hãy cùng hét vang ăn mừng cùng cô ấy”, Anna nói.

Chủ nhân thực sự của huy chương vàng Annemiek trong khi đó cho biết cô vẫn không tin nổi cảm giác mình đã giành chiến thắng; ngay cả khi trở thành người đầu tiên cán qua vạch đích. “Tôi khi ấy tự hỏi kiểu ‘Bây giờ đã xong chưa? Mình có phải đạp thêm không?’. Thật không thể tin nổi”, Annemiek nói.