Những phẩm chất ở chàng rể khiến bố mẹ nào cũng ưng ý

tin tức gia đình

Có thể thấy thời buổi hiện nay, ở rể không phải là chuyện hiếm tại Việt Nam. Đa số các chàng trai đi ở rể đều được gia đình nhà vợ yêu quý, tôn trọng. Và có lẽ chúng ta cũng đã gặp không ít trường hợp các chàng rể được bố mẹ vợ thương yêu như con trai của mình. Cùng với đó các chàng cũng yêu thương bố mẹ vợ như chính bố mẹ đẻ. Khác với những điều bố mẹ chồng cần, điều mà bố mẹ vợ mong mỏi ở các chàng rể thực sự không có nhiều. Nhưng những điều đó cũng đủ để họ yên tâm gửi gắm con gái. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Yêu thương vợ hết mình

Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất mà bất kỳ ông bố bà mẹ vợ nào đều mong chờ ở người con rể. Đối với họ, không có gì hơn là hạnh phúc của con mình. Thế nên, sự chăm sóc quan tâm, yêu thương và luôn mang lại hạnh phúc cho cô con gái bé nhỏ của họ. Là niềm mong mỏi của tất cả những bậc phụ huynh. Hãy thể hiện rằng bạn đang dành cho người yêu mình có một tình yêu chân thành. Và bạn luôn yêu thương và trân trọng cô ấy cũng như cả gia đình của cô ấy.

Có sức khỏe tốt

Yêu thương vợ hết mình

Những chàng trai hút thuốc lá, uống rượu bia luôn mất điểm trong mắt bố mẹ vợ. Vì sao các nhạc phụ nhạc mẫu tương lai lại quan tâm đến vấn đề này. Có lẽ lý do chính vì những bậc cha mẹ luôn cho rằng một thanh niên tốt thì nên tránh xa những tệ nạn. Những thói xấu, các chất kích thích như thuốc lá hay rượu bia đều là những thứ có hại cho sức khỏe. Bố mẹ vợ nào cũng mong con rể của mình là một chàng trai khỏe khoắn có lối sống lành mạnh.

Trưởng thành và chỉn chu

Với bậc cha mẹ, lúc nào họ cũng xem con cái của mình còn non nớt và bé bỏng. Vì vậy, có thể bạn chưa có vị thế trong xã hội, chưa kiếm được nhiều tiền để cho cô gái một cuộc sống sung túc. Nhưng hãy chứng minh bạn đã trưởng thành trong suy nghĩ và hành động của mình. Đừng quá tự ti khi mình chưa thành tài như bao người khác. Bởi có người thành tài sớm, có người muộn hơn. Là con rể, hãy luôn thể hiện mình là người lịch sự, biết kính trên nhường dưới, biết cách hòa đồng. Biết chia sẻ với con gái nhà người ta. Dù bạn có điều kiện cũng không nên khoe khoang, hãy biết khiêm tốn.

Luôn sống tự tin nhưng khiêm tốn

Tránh ba hoa, tự cao, tự đại dù điều kiện kinh tế của bạn có tốt đến mức nào. Hay kiến thức sâu rộng tới đâu, bạn cũng cần thể hiện sự khiêm tốn trước mặt bố mẹ cũng như họ hàng nhà vợ.

Khi có bất cứ xung đột, bất đồng nào xảy ra giữa bạn và bố mẹ vợ. Bạn hãy bình tĩnh suy xét vấn đề, tuyệt đối tránh việc to tiếng tranh cãi ngay khi đó. Trong một vài trường hợp bạn nên xin ý kiến vợ trước khi giải quyết.

Những phẩm chất ở chàng rể

Bỏ qua chuyện nhỏ nhặt và khôn ngoan trong ứng xử với vợ

Khi chung sống, hãy thể hiện mình đã là thành viên trong gia đình bằng cách quan tâm tới công việc trong nhà. Giúp đỡ bố mẹ và vợ việc nhà, tuy nhiên đừng quá để ý tới chuyện nhỏ nhặt. Cũng như vấn đề riêng của nhà vợ nếu bạn không muốn hiểu lầm là kẻ soi mói.

Vợ chồng bạn nếu xảy ra mâu thuẫn chỉ nên nhẹ nhàng góp ý với nhau. Đặc biệt tránh nhắc tới một vài điều “động chạm” đến nhà vợ hay bố mẹ vợ. Khi bản thân bạn có kế hoạch xa nhà hay quyết định quan trọng. Cần phải hỏi ý kiến của các bậc phụ huynh trước khi thực hiện.

Không nói xấu bố mẹ vợ

Nói xấu người khác sau lưng ở nam hay nữ đều là điều không nên và ẩn chứa nhiều tác hại. Đàn ông ít phạm phải lỗi này như phụ nữ, nhưng cũng có những lúc phạm phải sai lầm này đặc biệt là khi tụ tập cùng bạn bè, đề cập đến chuyện bố mẹ vợ là có người tỏ ra bất mãn, không bằng lòng.

Trong vai trò con rể, ở rể, phải tuyệt đối luôn nhớ điều này. Nàng dâu được khuyên không nói xấu bố mẹ chồng thì tương tự với các chàng rể cũng vậy. Bạn phải biết cách kiềm chế và tôi luyện cảm xúc để giữ hòa khí trong một gia đình lớn. Đừng vì những cơn bốc đồng để thốt ra những lời không hay rồi sau này hối tiếc.