Bravia XR mang đến cho người dùng trải nghiệm xem tivi đỉnh cao

Bravia XR mang đến cho người dùng trải nghiệm xem tivi đỉnh cao

Tivi là một trong những phát minh quan trọng nhất lịch sử loài người. Thiết bị này không chỉ giúp con người đáp ứng được các nhu cầu giải trí, học tập, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mà còn giúp con người cập nhật được những thông tin thời sự nhanh chóng và chính xác nhất. Từ một chiếc tivi với trọng lượng cực kỳ lớn và màn hình cực kỳ dày cho đến chiếc tivi mỏng nhẹ với nhiều dạng như tivi màn hình phẳng, tivi màn hình cong,… Một trong những chiếc tivi mà chúng tối muốn giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay đó chính là tivi Bravia XR.

Tivi Bravia XR

Tivi Bravia XR

Với bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR; TV Bravia XR tối ưu hình ảnh, âm thanh theo nội dung thưởng thức, cho trải nghiệm giải trí tại nhà sống động.

Để tạo cảm giác gần với thực tế này, Cognitive Processor XR chia màn hình thành hàng trăm vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong một giây, công nghệ này còn có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau tạo nên hình ảnh, tương tự như cách não người hoạt động.

Đích đến của nhà sản xuất TV là truyền tải đúng ý đồ của nhà sản xuất nội dung cho người xem phim, thể thao, tin tức hay trò chơi… Để làm được điều này, TV cần khả năng xử lý thích ứng với từng loại nội dung; tái tạo hình ảnh, âm thanh một cách sống động. Bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR chính là lời giải của nhà sản xuất Sony cho bài toán này.

Những tính năng đỉnh cao của Bravia XR

Với TV Bravia XR, Sony xử lý hình ảnh bằng công nghệ XR Picture; còn XR Sound xử lý âm thanh. Theo đó, công nghệ XR Picture sẽ tái tạo màu sắc theo cách con người cảm nhận. Bốn yếu tố của hình ảnh gồm màu sắc, độ phân giải, tương phản và chuyển động sẽ được xử lý thích ứng theo từng loại nội dung.

Chẳng hạn với phim ảnh, XR Clarity sẽ tạo độ sắc nét; nhưng vẫn giữ được độ mượt mà, mềm mại của chi tiết, nhất là làn da. Với cảnh quay cận nhân vật, công nghệ này giúp gương mặt hiện lên tự nhiên; có đường cong và độ bóng của làn da, thể hiện có chiều sâu, không bị bệt màu. Độ tương phản cao, thể hiện tốt với mọi thể loại phim.

Dòng cao cấp của TV Bravia XR còn hỗ trợ tính năng Netflix Calibrated Mode. Các thiết lập hình ảnh từ nhà sản xuất được tái tạo chính xác trên TV Sony; truyền tải trung thực đến người xem.

Nếu là tín đồ bóng đá, Bravia XR sẽ mang sân cỏ thu về trước màn hình của bạn. Màu xanh của mặt sân cỏ sẽ trông mướt hơn, tăng độ tương phản. Cùng với đó là tính năng XR Motion và tăng tần số quét; giúp chuyển động mượt mà hơn.

Âm thanh mượt mà, sống động mà Bravia XR mang lại

Âm thanh mượt mà, sống động mà Bravia XR mang lại

Tương tự với âm thanh, công nghệ XR Sound xác định chính xác nơi phát ra âm thanh; và đưa vào đúng vị trí trên màn hình. Trên TV Bravia XR, âm thanh sẽ không chỉ phát theo chiều ngang TV mà được nâng lên chuẩn 5.1.2 kênh; tạo cảm giác như đang phát ra xung quanh người xem. Với công nghệ này, Sony giúp người dùng tận hưởng âm thanh chân thực như khi đang xem ngoài rạp chiếu.

Nếu là game thủ, Bravia XR sẽ trở thành chiếc màn hình máy tính khi hỗ trợ chuẩn HDMI 2.1. Nội dung thông qua cổng kết nối này có thể đạt chuẩn 4K 120 khung hình mỗi giây. Các trận chiến sẽ mượt mà hơn, khi TV có thể thay đổi tốc độ làm tươi Variable Refresh (VRR) và độ trễ thấp Auto Low Latency Mode (ALLM). Những trang bị này đáp ứng cho cả người dùng có yêu cầu khắt khe.

 Bravia XR đem lại các nền tảng trực tuyến cực kỳ đa dạng

Bên cạnh công nghệ, Sony còn mang đến kho giải trí đa dạng cho người dùng thông qua nền tảng Smart TV (Google TV). Ở màn hình chính, người dùng có thể lướt xem các nội dung được đề xuất cho riêng mình với thẻ For you hoặc gộp các bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích vào Watchlist.

Thương hiệu TV Nhật Bản còn bắt tay với các nhà cung cấp nội dung để đem đến kho phim, chương trình đặc sắc từ FPT Play, Galaxy Play, VietOn, Clip TV hay VTV Cab On…, ưu đãi gói thuê bao lên đến một năm. Cùng với đó là nội dung giải trí đa dạng trên Netflix, YouTube.

Sony kỳ vọng, với Bravia XR; người dùng tương tác với TV sẽ không còn bị giới hạn chỉ qua chiếc điều khiển từ xa. Sự kết hợp giữa nền tảng Google TV, trợ lý giọng nói Google Assistant và micro tích hợp trên Bravia XR; cho phép điều khiển bằng giọng nói mà không cần remote. Người dùng chỉ cần gọi “Ok Google”, sau đó tìm kiếm thông tin; bộ phim hoặc điều khiển thiết bị thông minh trong nhà.

Bravia XR mang đến nhiều sự lựa chọn về kích thước

Bravia XR mang đến nhiều sự lựa chọn về kích thước

Ngoài ra, Bravia XR mang đến cho người dùng lựa chọn đa dạng về kích thước. Theo đó, TV 50 inch sẽ phù hợp với không gian nhỏ, trong phòng riêng; TV 85 inch phù hợp với đại phòng khách hay phòng thiết kế riêng để xem phim. Người dùng cũng có thể lựa chọn theo model mong muốn, đơn cử với mẫu X90J; sẽ có bốn tùy chọn 50 inch, 55 inch, 65 inch và 75 inch. Hoặc với dòng TV 65 inch, người dùng có thể chọn model cận cao cấp như X95J; hay OLED A80J, A90J đẳng cấp hơn.