Mùa dịch bệnh, áp lực căng thẳng khiến chuyện tình dục nam giới ảnh hưởng ít nhiều

tình dục nam giới ảnh hưởng khá nhiều

Trong đời sống vợ chồng đời thực hiện nay, những người không có nhu cầu cao về tình dục thường thấy có rất nhiều lý do để từ chối hoặc né tránh chuyện ấy, trong đó đặc biệt là phụ nữ. Nhưng trên thực tế các chuyên gia sinh lý đã thống kê được có tới hàng trăm lý do khác nhau khiến con người chúng ta cần phải có chuyện ấy, cũng như rất nhiều mặt tốt của quan hệ tình dục. Tuy nhiên quan hệ tình dục cần vừa đủ và không ít các nam giới mùa dịch bệnh, bị áp lực căng thẳng khiến nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm. Và chuyện ấy cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Sau đây, wcbison xin chia sẻ bài viết dưới đây đến với bạn.

Tình dục là bản năng của con người

Các hành vi tình dục mang nhiều ý nghĩa tâm lý, xã hội, văn hóa, hoặc thậm chí tôn giáo khác nhau. Sau khi làm khảo sát, ba động cơ tình dục phổ biến nhất được bình chọn là: Để sinh em bé, giúp tâm trạng cảm thấy tốt hơn. Và vì tình yêu. Ngoài ra, còn có những lý do khác, như sự tò mò và nhóm lý do tiêu cực.

Tuy nhiên, một số nhà tình dục học cho biết, ở cấp độ cơ bản nhất. Chỉ có một lý do thực sự khiến mọi người tìm kiếm tình dục. Đó là bản năng.

Tình dục là bản năng của con người

Thực tế, việc đặt ra câu hỏi tại sao mọi người cần quan hệ tình dục cũng hiển nhiên như khi hỏi tại sao chúng ta cần ăn uống. Bộ não của con người được thiết kế để hướng tới hành vi đó. Nói cách khác, đây là bản năng tự nhiên. Và chúng ta được lập trình để làm như vậy.

Bản năng tình dục phản ánh quá trình tiến hóa, nhằm thúc đẩy sự tồn tại và duy trì giống loài. Đây là quan điểm chung được nhiều nền văn hóa và đa số mọi người ủng hộ, đồng tình.

Stress vì vợ luôn đòi ‘chuyện ấy’ khi làm online ở nhà

Hai vợ chồng anh Đỗ Minh Th. 34 tuổi làm tại nhà khoảng hơn 1 tháng nay. Và cuộc sống của hai vợ chồng cũng có nhiều thay đổi. Hai vợ chồng ở căn hộ 60 mét vuông ở Hà Đông, Hà Nội. Hai con gửi về quê ở Phú Thọ. Trước đây đi làm công trình ở xa, thi thoảng vợ chồng gặp nhau thì quấn quýt. Nhưng hiện tại, anh Th. chỉ muốn đi ra khỏi nhà.

Vợ anh luôn đòi hỏi ‘chuyện ấy‘ rồi cho rằng chồng yếu sinh lý. Đỉnh điểm, cách đây vài hôm hai vợ chồng bắt đầu đưa nhau tới bệnh viện khám nam khoa. Bác sĩ khám chỉ thông báo anh bị giảm ham muốn tình dục do tâm lý. Không phải do vấn đề bệnh lý. Bản thân anh Th. cũng thừa nhận mình không còn ham muốn trong khi vợ thì nhu cầu cao hơn.

Còn trường hợp của anh Nguyễn Đức C. 40 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội đi kiểm tra vì gần đây trục trặc ‘chuyện ấy’. Sau vài phút “khởi động”, anh C. đã bị tình trạng “khóc ngoài biên ải”. Bác sĩ kiểm tra chẩn đoán anh bị xuất tinh sớm. Trước đây, anh C. chia sẻ anh làm ‘chuyện ấy’ rất đều đặn. Nhưng từ khi có dịch bệnh, áp lực công việc, kinh tế khiến anh stress và ‘chuyện ấy’ cũng bị ảnh hưởng theo.

Stress vì vợ luôn đòi 'chuyện ấy' khi làm online ở nhà

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Quang Cừ – BV Đa khoa An Việt, khoảng hơn 1 năm nay, do tình hình dịch bệnh. Nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm, stress nên các bệnh lý về tình dục gia tăng. Tuy nhiên, nam giới cũng cần xác định rõ thế nào là yếu sinh lý.

Lo lắng không thể thỏa mãn được đối phương không chỉ ảnh hưởng tới giao tiếp hàng ngày mà còn khiến họ bị trầm cảm

Có những người bị giảm ham muốn tình dục nhưng do tâm lý là chính. Đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay thì tỷ lệ yếu sinh lý do tâm lý càng cao hơn. Bác sĩ Cừ chia sẻ yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng không thể cương cứng. Hoặc không thể duy trì được trạng thái cương cứng của dương vật. Hay dân gian còn gọi là ‘trên bảo dưới không nghe’.

Yếu sinh lý còn khiến cho nam giới có đời sống tinh dục tương đối khó khăn. Khi dương vật khó hoặc không thể cương cứng sẽ sinh ra tình trạng xuất tinh sớm trước khi đi vào âm đạo. Và hệ lụy là tinh trùng không thể gặp trứng, không diễn ra quá trình thụ tinh.

Hậu quả tất yếu của điều này là nam giới bị vô sinh hoặc nữ giới cảm thấy đau rát khi quan hệ. Và không hứng thú ‘làm tình’ nên khả năng mang thai kém.

3 mức độ nhận biết yếu sinh lý nam

Bác sĩ Cừ cho biết yếu sinh lý nam được chia làm 3 mức độ dựa theo các triệu chứng. Nam giới cần tìm hiểu xác định rõ các dấu hiệu này:

– Mức độ nhẹ: trừ một vài thời điểm nam giới bị mất kiểm soát khả năng cương cứng dương vật thì còn lại vẫn có thể quan hệ bình thường.

– Mức độ trung bình: nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, phải kích thích khá lâu dương vật mới cương cứng được nhưng lại nhanh chóng “ỉu xìu”,  xuất tinh quan hệ không thỏa mãn hoặc không thể đạt “đỉnh”.

– Mức độ nặng: nam giới không có khả năng cương cứng dương vật cũng như xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, mất ham muốn tình dục.

BS Cừ khuyến cáo khi có bất cứ vấn đề gì về tình dục, mày râu nên chủ động xin tư vấn của bác sĩ để tìm hiểu thêm, tránh âm thầm chịu đựng.