Những lỗi bố trí nhà gây giảm sút tài lộc bạn nên tránh

Những lỗi bố trí nhà gây giảm sút tài lộc bạn nên tránh

Trong việc xây sửa nhà, việc tuân theo những nguyên tắc trong phong thuỷ sẽ rất quan trọng. Nó giúp căn nhà của bạn vừa đẹp, đáp ứng được công năng, mà vẫn mang lại những điều may mắn, giúp bạn và các thành viên trong gia đình có thể khoẻ mạnh, thành công trong công việc và có sự gắn kết với nhau hơn. Những nguyên tắc này không quá rắc rối, bạn chỉ cần để tâm một chút là được. Nếu vẫn không nắm được, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự tư vấn của các kỹ sư, người thiết kế căn nhà cho bạn. Chúng tôi cũng sẽ đem đến cho bạn đọc bài viết ‘Những lỗi bố trí nhà gây giảm sút tài lộc bạn nên tránh’.

Không bố trí phòng khách phía sau nhà

Không bố trí phòng khách phía sau nhà

Trong phong thuỷ, vị trí sau cửa chính luôn là phòng khách. Sau đó mới đến các loại phòng khác như phòng ngủ; phòng bếp, phòng vệ sinh… Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống. Chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài. Cuộc sống gia đình khó sung túc.

Không bố trí gương tuỳ tiện trong nhà

Một số người thường sử dụng gương để tạo thêm diện tích rộng cho ngôi nhà về bề mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thuỷ. Đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của căn nhà. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại. Do đó, nếu đặt gương ở cửa chính. Sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt nếu bạn làm kinh doanh. Đặt gương như vậy sẽ làm hao tán tiền của.

Cửa trước, sau không được cùng một đường thẳng

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà. Và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng. Sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng. Vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Cửa trước, sau không được cùng một đường thẳng

Các lỗi phong thủy về cửa thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí. Tong phong thủy được coi như không tụ tài lộc. Dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang. Trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

Không thiết kế nhà vệ sinh giữa ngôi nhà

Theo phong thủy, trung tâm ngôi nhà thuộc hành thổ, nhà vệ sinh thuộc hành thủy, 2 hành này xung khắc với nhau. Theo khoa học thì nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ khiến mọi căn phòng trong nhà bị ô nhiễm. Ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Bố trí bếp không hợp lý

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.