Môn đi bộ nhanh và lợi ích tuyệt vời nó đem đến

Môn đi bộ nhanh và lợi ích tuyệt vời nó đem đến

Môn đi bộ nhanh vô cùng đơn giản và có lợi ích tuyệt vời nếu các bạn tập luyện. Đây là bộ môn thể thao không đòi hỏi cầu kỳ về thiết bị hay phương tiện. Bạn có thể luyện tập tất cả mọi lúc, mọi nơi, mọi lứa tuổi nếu bạn có thời gian rảnh. Nó chỉ yêu cầu một đôi giày êm ái cho bàn chân của bạn và sự kiên trì. Tuy vậy lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại la vô cùng to lớn. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bộ môn vận động vô cùng tốt này đến bạn nhé.

Lợi ích của việc đi bộ nhanh với sức khỏe

Môn đi bộ có lợi cho sức khỏe, đó là lời khuyên của các bác sĩ. Nhưng khi được hỏi “đi như thế nào?”, mỗi người có một câu trả lời khác nhau. Có thể bạn sẽ muốn tăng tốc độ đi bộ của mình lên khi biết điều sau đây. Từ những thông tin từ một nghiên cứu mới phát hiện thì đi bộ nhanh rất tố. Các nhà khoa học tìm ra rằng việc đi bộ nhanh có thể kéo dài tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, nguy cơ tử vong do bệnh tim giảm tới 24% ở những người đi bộ tốc độ trung bình và 21% ở những người đi bộ tốc độ cao so với những người đi tốc độ chậm.

Lợi ích của việc đi bộ nhanh với sức khỏe

Trong thực tế các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều điều. So với đi chậm, đi bộ tốc độ trung bình giúp giảm 20% nguy cơ tử vong. Và nếu bạn đi bộ tốc độ cao thì sẽ giảm tới 24% nguy cơ này. Một nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, tốc độ đi bộ nhanh thường khoảng 5 đến 7 km/giờ. Tuy nhiên thực tế tốc độ này phụ thuộc vào mỗi người. Một cách tính toán khác để định nghĩa đi bộ nhanh là việc bạn đi với tốc độ mà mình cảm thấy hơi thở hổn hển hoặc ướt đẫm mồ hôi khi duy trì nó.

Môn đi bộ nhanh tốt cho người cao tuổi

Đáng kể hơn nữa là lợi ích của việc đi bộ nhanh đặc biệt rõ rệt ở những người lớn tuổi. Một báo cáo đã đưa ra kết quả. Đối với những người 60 tuổi trở lên việc đi bộ với tốc độ trung bình làm giảm 46% nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim. Và đi bộ có nhịp tốc độ nhanh giảm tới 53% nguy cơ. Tuy nhiên mối quan hệ nhân quả giữa tốc độ đi bộ và nguy cơ tử vong sớm vẫn chưa được chứng minh một cách rõ ràng.

Trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến năm 2008, Stamatakis và các đồng nghiệp của mình đã phân tích rất nhiều hồ sơ tử vong và liên kết chúng với kết quả của 11 cuộc điều tra tại Anh và Scotland. Trong các cuộc khảo sát này, những người tham gia đã cung cấp về tốc độ đi bộ của họ.

Môn đi bộ nhanh tốt cho người cao tuổi

Tăng tốc độ đi bộ là một cách đơn giản để cải thiện sức khỏe

Các chuyên gia đã điều chỉnh những yếu tố có thể có khả năng tác động đến các cá thể. Như: số lượng và cường độ của tất cả hoạt động thể chất , tuổi tác, giới tính và chỉ số khối cơ thể (một phép đo dựa trên chiều cao và cân nặng). Stamatakis đã hoàn thành xong công trình của mình. Ông cho biết: “Trong khi giới tính và chỉ số khối cơ thể không ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng đi bộ với tốc độ trung bình hoặc nhanh có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ tử vong do tất cả các nguyên nhân. Đặc biệt là bệnh tim mạch.”

Ông còn cho biết thêm về các phân tích. Những phân tích này cho thấy rằng tăng tốc độ đi bộ là một cách đơn giản để cải thiện sức khỏe. Trong đó có sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ tử vong sớm. Việc điều chỉnh thói quen này khá dễ dàng để kết hợp vào cuộc sống của mỗi người. Điều này nhằm đem lại những lợi ích tuyệt vời hơn sau này. Mời cách bạn theo dõi nhiều bài viết bổ ích hơn của chúng tôi tại trang web này nhé.