MediaTek cho ra chíp Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G

MediaTek cho ra chíp Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G

Kompanio 1300T là SoC hiệu suất cao đầu tiên dành cho chơi game, hỗ trợ kết nối 5G của máy tính cá nhân. Chíp mới của hãng MediaTek được sản xuất bằng quy trình cao cấp sáu nanomet, bao gồm CPU 8 nhân ARM Cortex-A78 hiệu suất cao nhất và lõi Cortex A-75 tiết kiệm năng lượng. Thông số chính xác của GPU tích hợp bao gồm 9 lõi ARM Mali-G77 MC9 hiệu suất cao. Cho phép chơi game ở tốc độ khung hình cao mà ít tỏa nhiệt hơn. Ngoài ra, con chip này còn tích hợp bộ xử lý AI (APU), có thể xử lý các ứng dụng thoại và video mới.

Kompanio 1300T là chip xử lý 5G có hiệu năng cao dành cho máy tính bảng, laptop

Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G mới nhất của MediaTek bao gồm việc. Hỗ trợ toàn bộ các băng tần 6 GHz; 5G-2CA cũng như sim kép hỗ trợ 5G. Chip xử lý có thể nhận diện mức sự dụng để tự động điều chỉnh tiêu thụ điện năng để tiết kiệm pin.

chíp Kompanio 1300T

Được xây dựng trên quy trình công nghệ 6 nm. Con chip này mang đến hiệu suất cao cấp cho máy tính bảng với công nghệ 5G. Đa phương tiện, AI và chơi game tiên tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

“Hiện nay, nhu cầu đối với các thiết bị máy tính cá nhân dùng cho làm việc từ xa và giải trí đa phương tiện ngày càng tăng”. Ông PC Tseng, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh Đa phương tiện Thông minh tại MediaTek cho biết. “Đó là lý do tại sao MediaTek tập trung vào việc tích hợp những tiến bộ mới nhất về máy tính; truyền thông, đa phương tiện, AI, gaming và kết nối không dây vào dòng Kompanio này. Các con chip Kompanio cho phép nhà sản xuất thiết kế những chiếc tablet; hoặc sản phẩm máy tính cá nhân mỏng nhẹ với hiệu suất mạnh mẽ và thời lượng pin lâu. Để có thể mang đến cho người dùng của họ những trải nghiệm máy tính di động với các tính năng cải tiến.”

Cấu hình cực mạnh của Chip Kompanio 1300T

Chip Kompanio 1300T có tám lõi CPU gồm các lõi ARM Cortex-A78 hiệu suất cao; và các lõi ARM Cortex A-75 tiết kiệm điện. Ngoài ra, GPU chín lõi ARM Mali-G77 MC9 mang đến hiệu suất điện toán tốt hơn; và hỗ trợ tốc độ khung hình cao cho việc chơi game lâu hơn, mượt mà hơn. Kompanio 1300T kết hợp APU (bộ xử lý AI) của MediaTek để hỗ trợ khả năng máy tính AI mạnh mẽ. Tiết kiệm năng lượng để xử lý hiệu quả các ứng dụng thoại; và hình ảnh mới nhất.

mediatek

Tương tự các dòng chip cao cấp của Qualcomm, Kompanio 1300T cũng hỗ trợ HDR 10+. AI-PQ, công nghệ MiraVision bảo vệ mắt lọc ánh sáng xanh của MediaTek. Sản phẩm có thể tích hợp vào các thiết bị có màn hình kép độ phân giải Full HD; hoặc màn hình đơn độ phân giải tối đa 2,5K tần số quét 120 Hz.

Với tính năng quay chụp, Kompanio 1300T hỗ trợ xử lý máy ảnh độ phân giải tối đa 108 megapixel. Mã hóa và giải mã video 4K 60 fps, quay 4K HDR. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể giải mã âm thanh với đầu ra đa kênh.

Kompanio 1300T đi kèm công nghệ HyperEngine 3.0 tăng hiệu năng riêng biệt cho chơi game cũng như các dòng game cần kết nối mạng độ trễ thấp. Các sản phẩm tích hợp chip mới của MediaTek cũng sẽ được hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 4.2.

MediaTek cho biết dòng chip mới sẽ tích hợp trên máy tính bảng hiệu năng cao hoặc máy tính Chromebook.