Kingdom: Ashin of the North có những đánh giá tích cực

Kingdom: Ashin of the North có những đánh giá tích cực

Loạt phim gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix, Kingdom đã công chiếu. Với thành công về mặt phê bình và những đánh giá tích cực. Thúc đẩy việc ra mắt phần hai. Mới đây đã có một tập đặc biệt để lý giải nguồn gốc của một nhân vật bí ẩn mới, Ashin. Kingdom đã mang đến một sự mới mẻ cho cả thể loại lịch sử và kinh dị. Kết hợp các yếu tố của cả hai nhưng cũng làm nổi bật cuộc đấu tranh chính trị lấy bối cảnh là thây ma. Cùng chúng tôi khám phá tin tức điện ảnh trong nước và thế giới mỗi ngày nhé!

Nội dung chính Kingdom: Ashin of the north

Nội dung chính Kingdom: Ashin of the north

Kingdom: Ashin of the North xoay quanh Ashin. Một cô bé sống ở phía Bắc Joseon cùng gia đình và những người trong ngôi làng của mình. Trong một lần đi lên núi, Ashin tình cờ khám phá ra một loại cây có công dụng hồi sinh người chết. Nhưng cha cô lại khuyên không nên bén mảng đến. Sau đó, một nhóm cướp đã tràn qua qua ngôi làng của Ashin. Và giết hại tất cả những người vô tội. Duy chỉ có cô bé là may mắn sống sót. Điều này đã khiến Ashin nung nấu ý chí trả thù. Và sử dụng những hiểu biết của mình về loài cây hồi sinh để gây họa khắp nơi.

Đối với nhiều khán giả, Kingdom: Ashin of the North giống như một món khai vị nhẹ nhàng. Giúp thỏa mãn phần nào cơn khát trong lúc chờ đợi Kingdom 3. Nó là phần tiền truyện cần phải kể để khán giả có thể hiểu rõ về nhân vật mới. Nếu điều này được lồng ghép vào trong TV series. Thì có thể sẽ không truyền tải đầy đủ thông tin về Ashin mà người xem nên biết. Ngay cả khi nhà sản xuất quyết định dành riêng một tập chỉ xoay quanh Ashin. Cũng là rủi ro lớn gây đứt mạch cảm xúc và lạc quẻ với nội dung chính.

Đưa ra những lý giải rõ ràng về căn bệnh zombie

Rõ ràng so với The walking dead, thì Kingdom rõ ràng đã làm rất tốt công việc đó là lý giải rõ ràng nguồn gốc của căn bệnh zombie. Những bí quyết hồi sinh người chết được khắc trên vách đá ngôi đền cổ, nơi Ashin (Jeon Ji Hyun thủ vai) phát hiện khi tìm sâm núi. Khi cố gắng cứu sống những người trong làng bằng cây hồi sinh, Ashin đã vô tình tạo ra thây ma.

Ban đầu, cô không định sử dụng binh đoàn xác sống. Nhưng sau khi phát hiện ra bí mật rằng chính quân đội Joseon là những kẻ đồng lõa giết chết dân làng, cô đã cố tình lây lan dịch zombie ra toàn quốc để những kẻ hãm hại mình phải trả giá. Không chỉ làm rõ nguyên nhân hình thành dịch bệnh, Kingdom: Ashin of the North còn khiến khán giả đồng cảm với động cơ của kẻ phản diện Ashin. Rõ ràng triều đình Joseon đã “gieo nhân nào gặt quả ấy”.

Phân cảnh Ashin tìm thấy cha được thể hiện rất xuất sắc

Một phân cảnh gây nhiều ngỡ ngàng và bàng hoàng đó là hóa ra cha của Ashin không bị quân giặc giết ngay, mà bị chúng chặt hết chân tay và giam lỏng trong suốt chục năm trời. Khi gặp lại con gái, điều duy nhất mà ông mong muốn là Ashin hãy giết ông để ông được giải thoát. Cảnh diễn xuất của Jeon Ji Hyun và nam diễn viên Kim Roi Ha đều rất xuất sắc vô cùng.

Phân đoạn Ashin đoàn tụ gia đình mãn nhãn

Phân đoạn Ashin đoàn tụ gia đình mãn nhãn

Phân cảnh này Ashin đã về gặp gỡ những người thân nay đã biến thành zombie vừa gây kinh hãi, vừa khiến người xem xúc động. Những khung cảnh ấm áp, vui vẻ trong quá khứ được xen kẽ với cảnh đoàn zombie rùng rợn bị xích trong nhà.

Ashin còn cho gia đình bữa ăn chính là xác tên lính đã quấy rối cô. Tên này bị cắt hết tứ chi, giống như cha cô từng bị. Những người dân đói khổ nay đã được ăn no. Màn trả thù mãn nhãn, nhưng ẩn giấu nỗi buồn và sự cô độc của Ashin. Hiện tại, cô cũng không con ai bên cạnh nữa.

Những bí mật của tướng quân Min Chi Rok được hé lộ

Min Chi Rok hiện lên là người chính trực, công tâm trong Kingdom 2. Ông cũng là người chỉ huy đội quân triều đình hỗ trợ Thế tử Chang (Joo Ji Hoon thủ vai) lật đổ Vương hậu và đồng hành cùng Thế tử trong cuộc chiến với zombie. Chính vì vậy, chi tiết Min Chi Rok đổ tội oan cho dân làng và lừa dối Ashin khiến nhiều người ngơ ngác, nhỡ ngàng và bật ngửa vì độ lươn lẹo. Có lẽ trong mắt Min Chi Rok, lợi ích quốc gia mới là cao nhất.

Lee Seung Hui tìm ra vị trí cây hồi sinh

Cuối bộ phim, nhà sản xuất còn tiết lộ Ashin chính là người dâng cây hồi sinh cho thái y Lee Seung Hui – người biến Vua Joseon thành zombie trong phần 1. Đây là một mắt xích rất khéo với series chính Kingdom. Rất có thể, Ashin còn có những màn trả thù trong nhiều sự kiện khác ở cuối phần 2. Với nhân vật phản diện mới, Kingdom 3 sẽ có nhiều diễn biến mới thú vị mà khán giả sẽ không muốn bỏ lỡ.