Cập nhật iOS 15 beta 2 có gì mới?

iOS 15 beta 2

Với những ai đã sử dụng dòng điện thoại Iphone từ lâu hay các sản phẩm đến từ Apple thì có lẻ hệ điều hành IOS đã không còn gì quá xa lạ với mọi người nửa. Với nhiều chức năng hữu ích và dễ dàng sử dụng, nhờ đó mà nhiều người sử dụng điện thoại thông minh càng ưa thích hơn các dòng sản phẩm này đến từ Apple. Mới đây Apple lại tiếp tục cho ra bản cập nhật iOS 15 beta 2 mới, hứa hẹn nhiều thay đổi tích cực, hãy cùng wcbison.com theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về bản cập nhật này nhé.

iOS 15 và iPadOS 15 đang trong giai đoạn phát triển

Hai tuần sau khi phát hành bản beta đầu tiên của iOS 15 và iPadOS 15. Cho các nhà phát triển. Apple hôm nay đã tung ra bản beta 2 của các hệ điều hành này.

Vì iOS 15 và iPadOS 15 vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Có rất nhiều thay đổi và tính năng mới xuất hiện trong bản beta thứ hai.

iOS 15 và iPadOS 15 đang trong giai đoạn phát triển

Theo đó, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã bỏ lỡ một số tính năng mới của hệ điều hành này. Và ở bản beta 2, Apple đã bổ sung những tính năng còn thiếu. Bao gồm SharePlay trên các cuộc gọi FaceTime. Và dưới đây là tất tần tật những thay đổi của bản cập nhật mới này.

SharePlay

iOS 15 beta 2 mang đến SharePlay trong cuộc gọi FaceTime trên iPhone và iPad. Sử dụng SharePlay, bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình của mình với người khác mà bạn đang gọi điện. Điều đó có nghĩa là bạn hiện có thể sử dụng SharePlay. Để xem các chương trình trên Netflix hoặc Apple TV+ cùng nhau. Trong bản iOS 15 beta thứ hai, SharePlay chỉ hoạt động với Apple TV và Apple Music. Trong khi các ứng dụng bên thứ ba vẫn chưa tương thích.

Icon Apple Maps và Apple Books mới. iOS 15 beta 2 giới thiệu một icon Apple Maps mới. Biểu tượng này có nhiều màu sắc và trông hiện đại hơn. Icon ứng dụng Apple Books cũng đã được làm mới tương tự.

Ghi chú nhanh trong iPadOS 15. iPadOS 15 beta 2 cho phép bạn kích hoạt. Ghi chú nhanh bằng cách vuốt từ góc dưới cùng bên phải của màn hình. Trong phiên bản beta 1, chỉ có thể kích hoạt Quick Note bằng Apple Pencil.

Đã cập nhật widget thời tiết: iOS 15 beta 2. Giới thiệu một thiết kế cập nhật cho widget thời tiết. Nó không phải là một bản cập nhật lớn nhưng giúp mang lại cho widget một giao diện hiện đại hơn.

Safari trong iPadOS 15 có nút tải lại: Safari được thiết kế lại trong iPadOS 15. Đã thiếu nút làm mới trong bản beta đầu tiên. Trong bản beta thứ hai, nút làm mới hiển thị khi bạn di con trỏ chuột qua thanh URL trong Safari.

Cập nhật thiết kế trong iOS 15

Tiếp tục sử dụng máy ảnh với nhiều cửa sổ: iPadOS 15 beta 2 sẽ cho phép các ứng dụng tiếp tục sử dụng. Máy ảnh ngay cả khi chúng hiển thị nhiều cửa sổ trên màn hình.

Các tùy chọn Memoji khác: iOS 15 beta 2 giới thiệu các tùy chọn quần áo và nhãn dán Memoji mới để tùy chỉnh.

Tùy chọn vị trí chuyển tiếp iCloud: iCloud Relay trong iOS 15 beta 2 hiện cung cấp một tùy chọn để chọn Cài đặt vị trí địa chỉ IP của bạn. Bạn có thể  duy trì vị ​​trí chung hoặc sử dụng vị trí  quốc gia và múi giờ.

Cập nhật thiết kế trong iOS 15

Màn hình khóa được cập nhật: Các góc của widget đang phát cho Màn hình khóa đã được tinh chỉnh một chút. Bán kính của các góc hiện khớp với đường cong của các thông báo mới.

Focus Mode được cập nhật giao diện người dùng: Một số khía cạnh của tính năng Focus mới trong iOS 15 đã được làm mới giao diện người dùng. Có một giao diện người dùng mới để kích hoạt lịch trình tập trung.

Cải tiến phím tắt: Apple đang cải thiện Phím tắt trong iOS 15 bằng cách cho phép nó xem những gì trên màn hình để nhận đầu vào mà không cần bảng chia sẻ.

Nhà Táo đã đổi biểu tượng mới

Nhà Táo đã đổi biểu tượng mới cho ứng dụng Maps của mình tại WWDC 2021, nhưng nó không được đưa vào iOS 15 beta 1. Phải đến bản beta 2, biểu tượng này mới xuất hiện. Nó cũng hiển thị chỉ đường lái xe động trong ứng dụng.

iCloud Private Relay giúp người đăng ký iCloud sử dụng web an toàn hơn. Tuy nhiên, tính năng này đã gây ra một số sự cố trong phiên bản beta 1. Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15 beta 2 đã giải quyết vấn đề này.

Apple đã loại bỏ tùy chọn bật âm thanh Lossless trên HomePod với iOS 15 beta 2. Mặc dù không tiết lộ lý do nhưng nhiều khả năng ứng dụng này đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến bảo mật và sẽ trở lại trong một bản phát hành trong tương lai.

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên hệ điều hành iOS 15 chưa? Bạn thấy các cải tiến và tính năng mới của nó như thế nào?