Cựu thượng nghị sĩ Barbara Boxer vừa bị cướp điện thoại ngay giữa trưa

Cựu thượng nghị sĩ Barbara Boxer

Mới đây cộng đồng mạng lan truyền thông tin cựu thượng nghị sĩ Barbara Boxer vừa bị cướp điện thoại ngay giữa trưa. Vậy cựu nghị sĩ Barbara Boxer  là ai? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua về vị cựu thượng nghị sĩ này nhé. Bà là chính trị gia và đã trở thành Thượng nghị sĩ Mỹ từ California năm 1993. Chức vụ chính trị quan trọng lần đầu tiên của bà là một thành viên của Hạ viện Mỹ 1983-1993. Một chỗ ngồi giúp bà chiến thắng với khẩu hiệu “Barbara Boxer Cung cấp cho một Chết tiệt”. Bà trở thành Chủ tịch của Ủy ban Thượng viện vào năm 2007.

Cựu thượng nghị Barbara Boxer bị giật điện thoại khi đang đi bộ qua quảng trường Jack London

Barbara Boxer, cựu thượng nghị sĩ 80 tuổi, bị tên cướp xô ngã và cướp điện thoại gần nhà riêng tại Oakland, California ngay giữa ban trưa.

Cựu thượng nghị sĩ Boxer đang đi bộ qua quảng trường Jack London gần nhà riêng vào khoảng 13h15 ngày 26/7 thì một thanh niên bất ngờ bước khỏi ô tô màu đen, tiến về phía bà. Khi bà tìm cách qua đường, người này bất ngờ đẩy từ phía sau, giật chiếc điện thoại bà đang cầm trên tay. “Tôi gào lên ‘Sao anh có thể làm điều này với một bà lão’. Anh ta không đoái hoài gì, bước lên xe rồi rồ ga tháo chạy”, cựu thượng nghị sĩ kể lại.

cướp điện thoại

Boxer xác nhận không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng sau vụ cướp. Bà đã đến một cửa hàng điện thoại gần đó nhờ hỗ trợ. Sở Cảnh sát Oakland cũng treo thưởng 2.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp manh mối giúp bắt nghi phạm. Barbara Boxer phát biểu tại Hội nghị Politicon ở Pasadena, California vào năm 2016.

Barbara Boxer phát biểu tại Hội nghị Politicon ở Pasadena, California vào năm 2016.  Thị trưởng Oakland Libby Schaaf đã liên hệ với gia đình cựu thượng nghị sĩ Mỹ và hỏi thăm tình hình. Người phát ngôn khẳng định Thị trưởng Schaaf “vô cùng quan ngại” về vụ tấn công. Barbara Boxer, 80 tuổi, làm thượng nghị sĩ đại diện bang California suốt 24 năm. Tổng chưởng lý bang Kamala Harris kế nhiệm vị trí này của bà vào năm 2017, trước khi trở thành Phó tổng thống Mỹ.

Lực lượng chức năng nước này đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc

Boxer từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại California từ năm 1993 đến năm 2017. Trước thời gian ở Thượng viện; Đảng viên Dân chủ từng là đại diện của California tại Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 1983 đến năm 1993.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát cho biết nạn nhân đang đi bộ trong khu phố 300; đường 3 thì bị một kẻ tình nghi tiếp cận và bỏ trốn trong một chiếc xe đang chờ sẵn gần đó. Tỷ lệ phạm tội ở Oakland gia tăng trong thời gian gần đây; đặc biệt đáng quan ngại ở những khu dân cư đông người lao động thu nhập thấp. Báo chí địa phương đánh giá xu hướng này một phần do đại dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng nước này đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc

Giữa tình hình an ninh trật tự phức tạp; Hội đồng Thành phố Oakland tháng 6 lại vừa cắt giảm 18 triệu USD ngân sách cho Sở Cảnh sát; chuyển sang tài trợ cho dịch vụ xã hội và một số chương trình cộng đồng ngăn chặn bạo lực. Cảnh sát trưởng Oakland LeRonne Armstrong từng công khai phải đối kế hoạch cắt giảm ngân sách; lo ngại số vụ phạm tội gia tăng.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về thế giới đó đây hãy truy cập vào: wcbison.com nhé!