Chip A15 Bionic được trang bị trên iPhone 13 sắp ra mắt

Chip A15 Bionic được trang bị trên iPhone 13 sắp ra mắt

Người ta nói rằng Apple đã đặt hàng hơn 100 triệu chip A15 bionic cho đối tác TSMC của mình, chủ yếu cho iPhone 13 sắp tới. Theo WCCF Tech, đơn đặt hàng chip A15 bionic của Apple trong năm nay đã tăng 20% ​​so với chip A14 bionic của iPhone 12 series. Tuy nhiên, nguồn tin chỉ ra rằng không phải chip nào cũng phù hợp với iPhone 13 mà sẽ được phân bổ cho nhiều sản phẩm sắp ra mắt khác, bao gồm iPad mini thế hệ thứ 6 và iPhone SE 2022.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới số nhé !

Dòng iPhone 13 dự kiến được trang bị chip A15 Bionic và thông số cấu hình mạnh

Theo nhiều nguồn tin, TSMC sẽ tiếp tục sản xuất vi xử lý A15 Bionic cho iPhone 13 bắt đầu từ tháng 8. Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho rằng Apple; đã đặt hàng hơn 100 triệu bộ vi xử lý A15 Bionic từ TSMC trong năm nay. Điều này có nghĩa là lô hàng Apple iPhone 13 series đầu tiên sẽ vượt mốc 100 triệu chiếc. Con số này cao hơn khoảng 5% so với 95 triệu thiết bị được các nhà phân tích dự đoán ban đầu.

Chip A15

Vào đầu tháng 7, đã có nhiều thông tin cho rằng Apple đang tìm cách tăng 20% sản lượng iPhone 13; vào năm 2021 lên khoảng 90 triệu chiếc. Kế hoạch ban đầu của Apple là sản xuất 75 triệu chiếc.

Một số tin đồn cho thấy, A15 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5 nm với tổng cộng sáu lõi. Gồm hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi còn lại tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Thông số này tương tự chip A14 Bionic năm ngoái.

Tuy nhiên, A15 Bionic sẽ được cải tiến hơn ở khả năng tiết kiệm năng lượng; và hiệu suất so với A14 Bionic. Điều này phù hợp với các thông số kỹ thuật mới trên iPhone 13. Khi dòng smartphone này dự kiến được trang bị màn hình tần số quét 120 Hz; vốn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Chip A15 Bionic sẽ sử dụng cấu hình CPU 6 nhân như A14 Bionic

Theo báo cáo của WccFTech, bộ vi xử lý mới của gã công nghệ xứ Cupertino sẽ có cấu hình CPU tương tự như A14 Bionic. Nhưng lại mang nhiều cải tiến về hiệu suất và tiết kiệm điện năng. Theo đó, A15 Bionic sẽ có cùng số lõi CPU với A14 Bionic, là 6.

iphone

Cấu hình CPU của A15 Bionic có thể sẽ bao gồm hai lõi hiệu năng cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng; giống như năm ngoái. Mặt khác, bộ vi xử lý thế hệ mới của Apple. Được cho sẽ sử dụng quy trình sản xuất N5P 5nm+ của TSMC; sẽ cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng.

Ngoài hiệu năng được cải tiến, thế hệ iPhone 13 năm nay được đồn sẽ mang trên mình khá nhiều nâng cấp khác. Bao gồm thiết kế notch nhỏ gọn hơn; hệ thống camera sau có nhiều cải tiến và thời lượng pin tốt hơn.

Theo các báo cáo gần đây, iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12. Như phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn; và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Ngoài chip A15 Bionic mới nhất, máy còn được trang bị RAM từ 6 GB. Dung lượng pin được nâng cấp, sạc nhanh 25W. Smartphone mới sẽ được công bố vào tháng 9. Theo đúng lịch trình ra mắt iPhone trước đây thay vì tháng 10 như iPhone 12 năm ngoái.