Bí quyết giúp bạn trai bớt ghen tuông trong tình yêu

Ghen tuông trong tình yêu

Ghen tuông có thể đẩy một mối quan hệ xuống bờ vực của sự đổ vỡ. Người yêu của bạn có đang ghen tuông mù quáng hay không? Ghen ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe, tâm sinh lý giữa hai người. Và đặc biệt nếu bạn ở bên một người ghen nhiều rất mệt mỏi. Bạn không biết làm thế nào để bạn trai mình bớt ghen? Sau đây chúng mình sẽ mách các bạn gái những bí quyết vàng giúp bạn trai của bạn bớt ghen tuông ngay nhé.

Bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao anh ấy ghen tuông

Bạn có thể nói chuyện riêng với anh ấy, hỏi anh ấy tại sao lại cư xử như vậy. Lúc đầu, anh ấy có thể do dự, nhưng anh ấy sẽ sẵn sàng giải quyết vấn đề của mình nếu thực sự yêu bạn. Bạn cũng có thể thử nói chuyện với gia đình và bạn bè của anh ấy. Có thể họ biết điều gì đó về quá khứ của anh ấy hoặc lý do cho những hành động ghen tuông của anh ấy bây giờ.

Tất nhiên, bạn cũng nên tự xem xét mình có làm điều gì đó khiến bạn trai bất an hay không. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên xin lỗi và sẵn sàng thay đổi.

Bạn phải tự đặt ranh giới với bạn khác phái

Ai cũng sẽ ghen tuông nếu người yêu của mình thân thiết hơn với người khác. Nếu họ cảm thấy người yêu dành nhiều sự quan tâm, thời gian và sự tin tưởng cho người khác, họ sẽ thấy không an toàn trong mối quan hệ của mình.

Dù người yêu của bạn có ghen tuông hay không, bạn cũng phải biết những giới hạn trong mối quan hệ với người khác phái.

Dù người yêu của bạn có ghen tuông hay không, bạn cũng phải biết những giới hạn trong mối quan hệ với người khác phái. Bạn phải cẩn thận không quá gần gũi với những chàng trai khác, bởi điều này có thể dẫn đến việc tán tỉnh hoặc gắn kết tình cảm sâu sắc hơn.

Trung thực và minh bạch với nhau

Một trong những bí mật của một mối quan hệ hài hòa là sự minh bạch. Hai bạn có thể thỏa hiệp và đặt ra các nguyên tắc, bao gồm cả việc minh bạch các hoạt động, nơi ở, bạn bè. Tùy hai bạn quyết định xem có trao đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội cho nhau hay không.

Trung thực cũng là một yếu tố cần thiết cho mối quan hệ lành mạnh. Đôi khi, sự ngờ vực bắt nguồn từ những lời nói dối. Nếu bạn trai của bạn đã bắt gặp bạn nói dối anh ấy nhiều lần thì bạn không thể trách anh ấy nghĩ rằng bạn có khả năng lừa dối anh ấy.

Nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về cảm giác của bạn

Bạn trai của bạn có thể không biết rằng anh ấy độc hại. Hãy để anh ấy nhận ra hành vi của mình đang ảnh hưởng tiêu cực đến bạn như thế nào và thành thật với anh ấy về cảm giác của bạn. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ lắng nghe và nỗ lực thay đổi.

Tuy nhiên, nếu anh ấy phủ nhận và cho rằng bản thân hoàn toàn ổn, anh ấy có thể không cố gắng thay đổi chút nào. Bạn hãy đưa cho anh ta một tối hậu thư. Bạn có thể yêu họ rất nhiều nhưng bạn cũng nên yêu chính bản thân mình. Nếu anh ta tiếp tục là một nửa độc hại, bạn phải cân nhắc từ bỏ vì sức khỏe tinh thần của mình.

Giúp anh ấy hiểu và vượt qua nỗi bất an của mình

Nếu bạn trai thiếu tự tin, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy hay có cảm giác bất an. Những người không an toàn thường ghen tuông vì nghĩ rằng nửa kia có thể gặp ai đó tốt hơn họ. Nếu anh ấy thuộc trường hợp này, hãy cởi mở về những gì bạn thấy về anh ấy và sẵn sàng giúp anh ấy vượt qua nỗi bất an.

Giúp bạn trai vượt qua những bất an của anh ấy bằng cách giải quyết nguyên nhân gốc rễ. Ví dụ, nếu anh ấy không tự tin về vẻ ngoài, bạn có thể giúp thay đổi phong cách thời trang của anh ấy hoặc cùng anh ấy tập thể dục để có được thân hình cân đối. Hoặc nếu anh ấy cảm thấy tự ti vì không có bằng đại học, bạn có thể khuyến khích anh ấy đi học lại, nói với anh ấy rằng vẫn chưa muộn để theo đuổi ước mơ của mình.

Cho anh ấy biết rằng anh ấy không sở hữu bạn

Bạn trai của bạn có phải là người rất sở hữu và thích điều khiển cuộc sống của bạn không? Anh ấy muốn kiểm soát mọi việc bạn làm không? Nếu đúng như vậy thì không có gì ngạc nhiên khi anh ta hay ghen tuông. Anh ấy muốn cuộc sống của bạn xoay quanh anh ấy và nghĩ rằng mình sở hữu bạn.

Cho anh ấy biết rằng anh ấy không sở hữu bạn

Hãy nói chuyện với bạn trai về cách anh ấy đối xử với bạn, đảm bảo rằng cả hai đều có tâm trạng tốt khi nói về điều này. Sau đó, hãy nói cho anh ấy biết hành động của anh ấy khiến bạn khó chịu thế nào. Nhắc nhở rằng anh ấy không sở hữu bạn và anh ấy không thể kiểm soát cuộc sống của bạn.

Khuyến khích anh ấy có cuộc sống khác ngoài mối quan hệ của cả hai

Hai bạn không nên làm cho thế giới của mình chỉ xoay quanh người kia. Và anh ấy không nên ghen tuông khi bạn gặp gỡ, trò chuyện với người khác. Hãy để anh ấy kết bạn với những người khác, miễn là anh ấy cũng biết những giới hạn của mình.

Bạn có thể khuyến khích bạn trai gặp bạn bè và đi chơi với họ ngay cả khi không có bạn. Cũng rất hữu ích nếu anh ấy tìm thấy một sở thích hoặc mối quan tâm mới để tận hưởng với những người khác. Hai bạn cũng có thể tham gia những hoạt động mà khiến cả hai bận rộn và tiếp xúc với người khác.

Để anh ấy tham gia vào cuộc sống của bạn nhiều hơn

Một trong những lý do dẫn đến ghen tuông là cảm giác bị cho ra rìa. Mọi người đều có cảm giác được cần đến; được khát khao và hữu ích. Do đó, khi bạn tiếp tục giữ kín cuộc sống của mình với bạn trai; luôn nói rằng bạn đang bận thì anh ấy sẽ cảm thấy mình không quan trọng và phiền toái. Vì vậy, anh ấy sẽ cảm thấy không an toàn với vị trí của mình trong mối quan hệ.

Để loại bỏ những nghi ngờ trong đầu của chàng; hãy cho phép anh ấy tham gia vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Không phải hai người cần ở bên nhau 24/7; nhưng ít nhất hãy để anh ấy cảm thấy được chào đón; khi thường xuyên tham gia các hoạt động của bạn. Ví dụ, bạn có thể để anh ấy đi cùng khi bạn cần mua hàng tạp hóa; nhờ anh ấy làm một số việc cho bạn.

Hãy cởi mở, chia sẻ về bạn với anh ấy

Công khai và minh bạch với bạn trai có thể giúp ngăn chặn sự ghen tuông. Tuy nhiên bạn không nên giới hạn tính minh bạch đối với nơi ở, hoạt động, những người bạn của bạn. Sự minh bạch cũng có thể áp dụng với cách bạn cảm nhận và suy nghĩ.

Thay vì nói với những người bạn khác; hãy chia sẻ những suy nghĩ và vấn đề của bạn với bạn trai. Hãy tạo thói quen cho nửa kia biết về những gì đang xảy ra bên trong và xung quanh bạn.

Dành cho anh ấy sự chú ý nhiều hơn khi ở cùng những người khác

Để loại bỏ nghi ngờ của anh ấy rằng bạn muốn ở bên một chàng trai khác; hãy làm cho anh ấy cảm thấy đặc biệt bất cứ khi nào bạn ở cùng người khác, đặc biệt là nam giới. Hãy để anh ấy cảm thấy rằng anh ấy là người bạn yêu nhất. Tất nhiên, bạn cũng có thể nói chuyện với những người khác, nhưng hãy đảm bảo rằng anh ấy luôn được chú ý đặc biệt.

Ví dụ, bạn nên ngồi cạnh anh ấy thay vì người khác. Bất cứ khi nào anh ấy lên tiếng; hãy chăm chú lắng nghe và ủng hộ những gì anh ấy nói. Bạn cũng có thể khen ngợi anh ấy trước mặt mọi người.

Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này; các bạn gái có những biện pháp áp dụng cho mối quan hệ của mình. Giữ mối quan hệ trong tình yêu luôn tươi đẹp; không còn vướng vào những hoàn cảnh éo le của sự ghen tuông mù quáng từ bạn trai của mình nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bí quyết giữ lửa trong tình yêu, hôn nhân và gia đình nhé.