5 thứ tuyệt đối không để trong phòng ngủ vợ chồng

5 thứ tuyệt đối không để trong phòng ngủ vợ chồng

Nhiều người khi thiết kế, bài trí phòng ngủ cho vợ chồng, nhưng không nắm được những kiến thức phong thuỷ căn bản. Khi những đồ vật họ chọn lựa để trong phòng phạm vào các điều kiêng kỵ, cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên bế tắc. Những công việc trong gia đình cũng không thể suôn sẻ, từ đó dẫn đến các bất hoà. Trong đó để lại đồ vật kỷ niệm của người yêu cũ; di ảnh người đã mất; tượng phật; vũ khí sắc nhọn là những điều người Việt dễ mắc phải. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘5 thứ tuyệt đối không để trong phòng ngủ vợ chồng’.

Đồ vật kỷ niệm của người yêu cũ

Nhiều người sau khi chia tay người cũ vẫn giữ lại những món đồ. Hoặc tranh ảnh có liên quan tới người cũ. Và họ cho rằng việc trân trọng kỷ niệm đã qua của đối phương là việc nên làm. Nhưng trên thực tế, chẳng ai thích vợ hoặc chồng mình. Vẫn giữ khư khư những món đồ thuộc về người cũ. Việc này khiến cho cả hai không thoải mái.

Đồ vật kỷ niệm của người yêu cũ

Bên cạnh đó, trong cuộc sống hôn nhân sẽ có lúc cơm không lành canh không ngọt. Việc bạn giữ lại những đồ vật của người cũ. Sẽ khiến cho chồng hoặc vợ bạn sẽ liên tưởng tới việc bạn vẫn còn luyến tiếc người cũ. Điều này, vô tình sẽ cản trở hạnh phúc hiện tại của bạn. Những kỷ vật cũ nếu bạn muốn giữ lại hãy cất thật kỹ đừng bao giờ để cho người khác nhìn thấy.

Di ảnh của người quá cố

Trong phong thủy phòng ngủ chỉ nên để ảnh của hai vợ chồng hoặc ảnh thiên nga. Những bức ảnh mang tính tốt đẹp, gắn kết uyên ương. Bạn tuyệt đối không nên để di ảnh người đã mất ở nơi này. Bởi nó sẽ cản trở tới tình cảm vợ chồng của bạn. Nếu như bạn trân trọng người đã mất thì nên thiết kế một nơi riêng tư. Hoặc lập bàn thờ để cúng kiếng cho chu đáo.

Phòng ngủ kiêng không bài trí tượng thần, Phật

Không nên để hình tượng thần, Phật trong phòng ngủ. Bởi nếu nhìn dưới góc độ tôn kính lễ giáo; tín ngưỡng thì việc đặt tượng thần, Phật là điều đại kỵ. Theo phong thủy cho rằng việc để tượng Phật như thế đồng nghĩa với việc “cất giấu” tài lộc, may mắn. Điều này khiến cho công danh, sự nghiệp luôn ở mức trung bình. Thậm chí còn sa sút. Lời khuyên cho gia chủ lúc này chính là xây riêng một Phật đường. Hoặc bài trí những vật này ở phòng khách sẽ tiện hơn là sắp xếp một căn phòng thờ để chuyên dùng cho việc thờ cúng.

Phòng ngủ kiêng không bài trí tượng thần, Phật

Không thiết kế, đặt gương chiếu thẳng vào giường

Điều tiếp theo gia chủ không nên để gương bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường hoặc ngay phía trên đầu giường. Hiện nay có rất nhiều khách sạn hiện đại thường hay thiết kế gương chiếu thẳng vào giường. Nếu bạn thỉnh thoảng mới ở thì không sao. Nhưng về lâu dài nó sẽ là điều đại kỵ. Trong phong thủy gương là một đồ vật giao cảm với thế giới âm. Nên chủ nhân không nên đặt gương trong phòng ngủ tránh gây tâ, lý bất an.

Các loại vũ khí sắc nhọn trong phòng ngủ

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ được xem là trung tâm của mọi nguồn năng lượng. Chính vì vậy, bạn không nên đặt đồ sắc nhọn ở đây. Dễ ảnh hưởng tới sức khỏe và tình cảm vợ chồng bạn. Đồng thời việc này, nó sẽ khiến người ở trong phòng dễ đau đầu; mất ngủ, căng thẳng, ảnh hưởng đến trí nhớ. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và cuộc hôn nhân của mình. Hãy đưa những đồ vật đó ra khỏi phòng ngủ bạn càng sớm càng tốt.