Chú ý 5 vị trí trong nhà tuyệt đối không để chổi

Chú ý 5 vị trí trong nhà tuyệt đối không để chổi

Cây chổi là một dụng cụ phổ biến trong mọi căn nhà người Việt. Nó có công dụng rất thiết thực khi có thể giúp chúng ta dễ dàng quét dọn sạch sẽ căn nhà. Tuy nhiên, sau khi quét dọn xong, cây chổi nên để đâu thì không phải ai cũng biết. Nếu đặt cây chổi vào những vị trí cấm kỵ, tài khí của gia đình bị tiêu tan. Các thành viên trong gia đình sẽ gặp những điều không may mắn, thậm chí là điều xui. Dựa vào những lời khuyên từ các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Chú ý 5 vị trí trong nhà tuyệt đối không để chổi’.

Không được để chổi hai bên cửa chính

Nên để chổi quét nhà ở đâu cho hợp phong thủy, đó là câu hỏi của rất nhiều người. Nhiều gia đình có thói quen để chổi quét nhà hai bên cửa ra vào. Mà không hề hay biết mình đã phạm phải đại kị phong thủy. Cửa ra vào là nơi phong thủy cực kì coi trọng. Tài khí qua đó mà vào nhà, giúp cho tài vận vượng phát. Đặt chổi quét nhà ở đây. Có thể khiến cho tài khí bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi. Cũng khiến cho khí xấu theo người ra vào theo đó mà đi vào trong nhà. Không tốt cho sức khỏe cũng như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

Không được để chổi hai bên cửa chính

Không được đặt chổi ở phòng khách

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng trong nhà, là nơi gia đình quây quần tụ họp. Cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát.  Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách thì những khí xấu tích tụ nơi cây chổi. Có thể ám theo người sống trong nhà. Những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó. Khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

Không được đặt chổi trong phòng bếp, phòng ăn

Phong thủy quan niệm phòng khách đại diện cho vị gia chủ (người chồng) còn phòng bếp đại diện cho nữ chủ (người vợ) của gia đình. Đặt vật bẩn như chổi ở trong phòng bếp sẽ tác động tới sức khỏe vật chất và cả tinh thần của vị nữ chủ. Ngoài ra, phòng bếp là khu vực nấu nướng, ăn uống. Nếu để vi khuẩn, bụi bặm sinh sôi thì không đảm bảo vệ sinh cho đồ ăn. Người ăn vao dễ gây ra một số bệnh lý. Vậy nên tốt nhất là không đặt chổi quét nhà ở phòng bếp.

Không để chổi tại phòng vệ sinh

Nhiều người nghĩ rằng nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên đem chổi để ở đó. Khiến cho chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những thứ đó đi khắp nhà. Quét dọn nhà xong chẳng những không được sạch sẽ mà còn vô tình làm cho khí xấu lan tràn khắp nơi, gây ra những hậu họa khó bề tưởng tượng được. Chính vì thế, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà vệ sinh bạn nhé.

Không để chổi tại phòng vệ sinh

Có thể bạn không biết điều này, nhưng những gia đình truyền thống Trung Hoa không bao giờ để chổi ở trong nhà. Theo quan niệm dân gian, họ cho rằng nếu để người khác vào nhà mình mà thấy ngay cây chổi quét nhà hoặc chổi lau nhà hay bất cứ dụng cụ vệ sinh nào là một điều cực kỳ xấu. Đặc biệt, để chổi trong phòng ăn hay phòng bếp càng là điều đại kị, bởi nó sẽ quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình, khiến cho tài lộc sa sút, vận trình gia chủ ngày càng đi xuống.

Tránh để chổi ở góc nhà

Mặc dù đặt chổi ở góc nhà không làm ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì đây là việc đại kỵ. Đặc biệt là khi để chổi ở góc nhà đối diện cửa chính. Từ hướng cửa chính xéo một góc 45 độ chính là góc tài vị. Đặt vật xấu chặn tài vận thì coi như bạn đang tuyệt đường sống của cả nhà.

Tốt nhất bạn nên đặt chổi quét nhà ở phía sau nhà hoặc ban công. Đây là hai khu vực kín đáo, sạch sẽ. Đặt chổi ở ban công giúp tránh năng lượng xấu từ chổi ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Đặt trổi ở phía sau nhà thì tượng trưng cho việc trấn giữ tài sản của gia đình, tránh bị nhòm ngó, xâm phạm từ những người bên ngoài.