Văn Mai Hương với giọng hát cuốn hút trong bài hát mới của K- ICM

Trong thời gian gần đây nữ ca sĩ Văn Mai Hương với giọng hát cuốn hút trong bài hát mới của K- ICM, là sự kết hợp bất ngờ.

Văn Mai Hương được mọi người biết đến từ một cuộc thi âm nhạc, trong suốt khoảng thời gian hoạt đông trong nghệ thuật nữ ca sĩ càng thể hiện được giọng hát dày đầy nội lực, có sự tinh tế, cuốn hút khán giả qua những bài hát rất thành công được mọi người yêu thích. Trong thời gian gần đây nữ ca sĩ Văn Mai Hương với giọng hát cuốn hút trong bài hát mới của K- ICM, là sự kết hợp bất ngờ. K-ICM là một tài năng trẻ trong suốt thời gian vừa qua với sự chuẩn bị, chàng trai trẻ đầy tài năng nay đã sáng tác và cho ra sản phẩm của mình là bài hát” Chim quý trong lồng”. Sự kết hợp lần này hy vọng MV sẽ được nhiều người yêu mến với sự trở lại của K-ICM làn này.

MV “Chim quý trong lông” là sự kết hợp của Văn Mai Hương và K-ICM

“Chim quý trong lồng” là sản phẩm âm nhạc thứ 11 của K-ICM trong năm 2021. Producer kết hợp ca sĩ Văn Mai Hương và hot girl Lê Bống trong MV lần này. Văn Mai Hương với giọng hát cuốn hút trong bài hát mới của K- ICM. Chim quý trong lồng là MV mới nhất mà K-ICM tặng khán giả của mình trong ngày đặc biệt. Hằng năm, anh thường tổ chức đêm nhạc vào ngày sinh nhật để gặp gỡ, giao lưu fan. Nhưng vì dịch bệnh, producer đành gấp rút hoàn thành MV đặc này.

Ý nghĩa của ca khúc ” Chim quý trong lồng”

Ca khúc là bản tuyên ngôn tự do cho những người trẻ đang sống trong định kiến của dư luận. Cuộc sống hiện đại trong thời 4.0 tưởng như tôn trọng tối đa cuộc sống cá nhân. Nhưng vô hình trung trở thành một chiếc lồng lớn mà ở đó con người có thể tùy thích phán xét. Bạo lực ngôn ngữ và áp đặt tiêu chuẩn lên người khác. Đây chính là “cái lồng” K-ICM đề cập trong bài hát vì nó giam giữ. Ngăn cản mỗi người sống đúng với chính mình và mạnh dạn phát triển bản thân. Producer thể hiện rõ quan điểm, mỗi người đều là một bản thể quý giá, đáng trân trọng nhưng lại bị kìm hãm bởi định kiến như “con chim quý bị nhốt trong lồng”

Ý nghĩa của ca khúc " Chim quý trong lồng"

Ca khúc được sáng tác cách đây hơn 1 năm nhưng K-ICM. Loay hoay tìm một giọng hát đẹp, đủ kỹ thuật. Còn nội lực lại phải dày cảm xúc và có một chút ma mị. Hơn 1 năm gửi demo cho nhiều ca sĩ cả nam lẫn nữ, K-ICM được người quen đề xuất Văn Mai Hương. Ban đầu, anh khá chần chừ vì không thân với đàn chị. Đến khi Văn Mai Hương nhận lời mời và thu thử bản demo bằng điện thoại. K-ICM khẳng định chỉ cô hát được bài này.

Xuất hiện của diễn viên Lê Bống trong ca khúc “Chim quý trong lồng”

MV Chim quý trong lồng còn có sự kết hợp của Lê Bống với vai trò diễn viên. Từ ngoại hình, biểu cảm, diễn xuất đến ngôn ngữ hình thể của cô gái đều vượt ngoài mong đời. Bài múa của Lê Bống được hướng dẫn bởi nghệ sĩ múa dân gian Lệ Châu. Động tác mô phỏng nỗi thống khổ của một con chim bị giam cầm trong lồng. Khao khát tự do tan biến vào tự nhiên. Hot girl mạng xã hội đã diễn và khóc thật. Khi đứng ở Đá Voi Mẹ (Buôn Ma Thuột), giọt nước mắt đầu MV của cô không có trong kịch bản.

Ba giảng viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam Trần Văn Xâm, Minh Dương và Lương Duy Thắng. Cố vấn về nhạc cụ dân tộc, trang phục được thực hiện bởi Việt cổ phục Hoa Niên. Đây đều là những nghệ sĩ tâm huyết, kiên trì gắn bó và đưa nghệ thuật dân tộc, cổ truyền đến gần hơn với các bạn trẻ. Chim quý trong lồng là sản phẩm âm nhạc thứ 11 của K-ICM trong năm 2021. Cách đây vài ngày, producer đón tin mừng MV Ai mang cô đơn đi đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube, sau 10 tháng phát hành.