Tìm tiếng nói chung với “5 ngôn ngữ tình yêu”

ngôn ngữ trong tình yêu

Theo cuốn sách “5 ngôn ngữ tình yêu” nổi tiếng của tác giả Gary Chapman; điều quan trọng nhất của một mối quan hệ đó là cả hai đều tìm được tiếng nói chung. Bởi mỗi người sẽ có những cách thể hiện tình cảm cũng như cảm nhận về tình yêu khác nhau. Nhưng không phải ai cũng nhận ra đó là “ngôn ngữ tình yêu” phát ra từ đối phương. Vậy bạn đã biết những ngôn ngữ trong tình yêu là gì chưa? Bài viết dưới đây liệt kê ngay 5 ngôn ngữ thể hiện tình yêu được tác giả liệt kê trong cuốn sách.

Hãy nói những lời yêu thương

Có thể là một câu khen ngợi, một lời nói ngọt ngào đong đầy tình yêu của bạn dành cho đối phương. Những lời yêu thương trong một mối quan hệ có khả năng đem lại những giá trị tích cực về mặt tinh thần. Tất cả mọi người đều khao khát cảm giác được trân trọng, được đánh giá cao và cảm thấy bản thân có giá trị. “Ngôn ngữ yêu thương” cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng sợi dây gắn bó và đưa mối quan hệ phát triển theo hướng lành mạnh, tích cực.

Cử chỉ quan tâm

Bên cạnh lời nói, hành động là điều không thể thiếu trong việc bày tỏ tình yêu. Bạn không nhất thiết phải làm điều gì quá to tát. Tất cả những hành động nhỏ bé hằng ngày đều có thể chứng minh sự quan tâm của bạn một cách tinh tế.

Hãy nói những lời yêu thương

Gary Chapman gọi đây là “Acts of Service” – Hành động hỗ trợ. Đó là những gì bạn có thể làm để thể hiện sự quan tâm và khiến đối phương thấy hạnh phúc. Như dậy sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị bữa sáng nhân dịp đặc biệt; hay đơn giản hơn như tưới một chậu cây; giúp đỡ họ việc nhà hay trong bất kỳ công việc khác.

Cùng trải qua khoảng thời gian ý nghĩa

Tình yêu thường hướng đến chất lượng hơn là số lượng. Chưa cần biết hai bạn ở bên nhau bao lâu; điều quan trọng là cả hai có thực sự hạnh phúc trong quãng thời gian đó.

Khoảng thời gian “chất lượng” trong một mối quan hệ là khi cả hai thực sự tập trung vào đối phương, không điện thoại, công việc hay những yếu tố làm phiền. Là khi hai bạn tạm úp chiếc điện thoại xuống để trò chuyện trực tiếp với đối phương; lắng nghe và chia sẻ cùng họ.

Tiếp xúc cơ thể qua ngôn ngữ cơ thể

Sự tiếp xúc cơ thể trực tiếp đơn giản như một cái nắm tay hay một nụ hôn chào buổi sáng. Ngôn ngữ cơ thể có thể coi là phương thức giao tiếp đầu tiên mà tất cả chúng ta được học khi vừa sinh ra. Nó dễ dàng thể hiện cảm xúc hiện tại, vui buồn hay tức giận. Và bởi lẽ đó, “ngôn ngữ cơ thể” cũng là điều mọi người cần lưu ý trong tình yêu.

Tiếp xúc cơ thể qua ngôn ngữ cơ thể

Người ta nói, một cái ôm truyền đi nhiều năng lượng hơn một lời nói. Gary Chapman cũng đánh giá cao khía cạnh ngôn ngữ này. Vì theo ông, “chạm” là cách giao tiếp tinh tế, nhiều cảm xúc nhất.

Quà tặng là minh chứng của sự quan tâm

Tặng quà là cách thể hiện tình yêu bình dị nhất. Không phải lúc nào quà tặng cũng cần là những thứ đắt tiền hoặc to tát. Bạn có thể bất chợt nhớ đến người ấy trong lúc đang ở siêu thị; và thế là mua tặng thỏi sô cô la họ yêu thích hoặc hộp ngũ cốc mà họ vẫn hay nhắc. Sự hiện diện của món quà đã là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của bạn.

Bạn đã biết về “5 ngôn ngữ tình yêu” chưa?

“Ngôn ngữ tình yêu” không nhất thiết phải là lời nói, đôi khi là cách bạn thể hiện và trải nghiệm tình yêu. Hãy áp dụng ngay những ngôn ngữ tình yêu trên để làm nóng mối quan hệ của mình. Tình yêu đâu cần phải thể hiện bằng lời nói, đôi khi nó là những cảm nhận, những hành động rất nhỏ từ đối phương.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm giữ lửa trong tình yêu; sẽ hiểu hơn về sự thể hiện tình cảm của đối phương dành cho mình. Hoặc thể hiện, áp dụng “ngôn ngữ tình yêu” một cách hiệu quả nhất trong mối quan hệ của mình ngay sau khi tham khảo bài viết này nhé. Chắc chắn rằng, tình yêu của bạn sẽ có thêm sự thăng hoa đấy

Theo dõi chúng tôi liên tục để cập nhật những tin tức, kinh nghiệm trong tình yêu, hôn nhân và gia đình ngay nhé.