Taylor Swift giữ vững ngôi vương trong danh sách nhạc sĩ kiếm nhiều tiền nhất năm

Taylor Swift

Khi nói đến nền âm nhạc có tầm ảnh hưởng lớn thế giới, không ai không thể không nhắc đến ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift. Trong 15 hoạt động nghệ thuật của mình, nữ ca sĩ đã cống hiến hết mình cho âm nhạc và khán giả. Chính vì vậy, Taylor Swift luôn được người hâm mộ yêu mến và ủng hộ, nhất cử nhất động đều được dư luận quan tâm. Và khối tài sản mà cô đã đạt được trong sự nghiệp của mình cũng khiến mọi người phải sửng sốt khi đứng đầu trong danh sách Những nhạc sĩ được trả lương cao nhất năm. Đọc bài viết sau đây của chúng tôi để rõ hơn về thông tin này nhé.

Sự nghiệp của Taylor Swift

Taylor Swift là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên âm nhạc người Mỹ. Cô là con gái đầu lòng của Scott Kingsley Swift và Andrea Gardnerha. Cha cô là một người môi giới chứng khoán và mẹ cô làm công việc nội trợ.

Taylor Swift được mệnh danh là ‘Nữ hoàng nhạc Pop’ hay ‘Công chúa nhạc đồng quê’. Ngay từ khi còn nhỏ, Taylor Swift đã mong ước trở thành ca sĩ. Trải qua nhiều lần thất bại, chỉ trích của dư luận, Taylor Swift  vẫn kiên cường đứng lên, nỗ lực không ngừng.

Trong năm 2020, Taylor Swift bất ngờ ra mắt album thứ 8 mang tên Folklore. Chưa đầy 5 tháng sau, cô lại cho phát hành album phòng thu thứ 9. Album này có tên là Evermore. Thế là Taylor Swift đã phá vỡ truyền thống 2 năm 1 album của mình.

Taylor Swift vượt qua nhiều gương mặt nổi tiếng để giữ ngôi đầu trong danh sách Những nhạc sĩ được trả lương cao nhất năm.

Taylor Swift đứng đầu danh sách Những nhạc sĩ được trả lương cao nhất năm 2020

Ngày 21/7, Billboard công bố danh sách Những nhạc sĩ được trả lương cao nhất năm 2020. (tính từ giữa 2020 đến giữa 2021, thu nhập chưa khấu trừ thuế). Taylor Swift dẫn đầu với 23,8 triệu USD. Con số tuy giảm đáng kể so với 99,6 triệu USD hồi năm 2018 của Swift, song vẫn là cao nhất hiện giờ.

Taylor Swift đứng đầu danh sách Những nhạc sĩ được trả lương cao nhất năm 2020

Tạp chí Mỹ ước tính giọng ca Love Story đã bỏ túi 10,6 triệu USD từ nền tảng phát nhạc trực tuyến, 10 triệu USD từ doanh thu và tiền bản quyền rơi vào khoảng 3,2 triệu USD.

“23,8 triệu USD với Taylor cũng là rất cao dù không có doanh thu từ chuyến lưu diễn trong thời dịch. Tính đến 2021, cô sở hữu gia sản hơn 400 triệu USD nhờ vào kỹ năng sáng tác các hit ăn khách cùng loạt tour diễn vòng quanh thế giới” – nguồn tin viết.

Taylor Swift đứng đầu danh sách Những nhạc sĩ được trả lương cao nhất năm 2020

Để thua Taylor Swift 600.000 USD, rapper Post Malone giữ vị trí á quân với 23,2 triệu USD. Cái tên chốt sổ trong top 3 là Céline Dion. Diva kiếm 17,5 triệu USD.

Danh sách top 10 gồm những gương mặt hoạt động sôi nổi trong năm qua. Bao gồm Eagles (16,3 triệu USD), Billie Eilish (14,7 triệu USD), Drake (14,2 triệu USD); Queen (13,2 triệu USD), The Beatles (12,9 triệu USD); YoungBoy Never Broke Again (11,9 triệu USD) và Lil Baby (11,7 triệu USD).

Người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối khi The Weeknd vuột khỏi 10 vị trí đầu. Dù năm 2020 được xem là bùng nổ với anh. Nam ca sĩ đã có bản hit Blinding Lights nằm trong album After Hours. Càn quét các bảng xếp hạng và các lễ trao giải âm nhạc. Anh ngậm ngùi về thứ 11 với 10,4 triệu USD.

Gen Z duy nhất vinh dự đứng chung với những nghệ sĩ gạo cội trong bảng xếp hạng trên là Billie Eilish. Dù mới chỉ 19 tuổi. Nhưng nữ ca sĩ đã xuất sắc mang về 14,7 triệu USD. Chủ yếu nhờ vào hiệu ứng của album debut When We All Fall Asleep, Where Do We Go? (2019).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.