Oppo cho ra mắt đồng hồ thông minh Oppo Watch 2 với giá từ 200 USD

Oppo cho ra mắt đồng hồ thông minh Oppo Watch 2 với giá từ 200 USD

Các thiết bị công nghệ hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong nhu cầu đời sống của con người. Điển hình đó là các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính, hay đồng hồ thông minh. Có thể thấy rằng, các sản phẩm đồng hồ thông minh đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường công nghệ. Ở thời điểm hiện tại, Oppo đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Oppo Watch 2. Và chiếc đồng hồ này được biết có giá từ 200 USD. Để biết thêm những thông tin chi tiết, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đồng hồ thông minh Oppo Watch 2

Đồng hồ thông minh Oppo Watch 2

Đúng theo lịch trình, OPPO đã chính thức ra mắt dòng OPPO Watch 2 tại Trung Quốc. Dòng sản phẩm bao gồm ba mẫu và hai trong số đó hỗ trợ kết nối LTE. Điều thú vị là dòng OPPO Watch 2 được trang bị đến hai bộ vi xử lý, cùng hai hệ điều hành riêng biệt.

Smartwatch thế hệ thứ hai của Oppo được trang bị chip Snapdragon Wear 4100; có thêm eSim và pin lên tới 16 ngày.

Oppo Watch 2 vẫn sử dụng thiết kế quen thuộc giống với Apple Watch; khi có màn hình vuông vắn với hai phím bấm; để truy cập vào menu và các chức năng của đồng hồ. Sản phẩm cũng cho phép nghe gọi giống các đối thủ; nhờ tích hợp thêm eSim so với thế hệ đầu tiên.

Thiết bị có hai kích thước là 42 mm và 46 mm; trong đó model 42 mm sẽ có hai phiên bản là Bluetooth và LTE; còn model 46 mm chỉ có phiên bản LTE. Cả hai đều sử dụng màn hình AMOLED cong; tần số quét 60 Hz mượt mà hơn. Model 42 mm dùng màn hình 1,75 inch độ phân giải 372 x 430 pixel; trong khi model 46mm có màn hình 1,91 inch độ phân giải 402 x 430 pixel.

Nâng cấp lớn nhất cho Oppo Watch 2 là việc trang bị chipset Snapdragon Wear 4100; cho hiệu năng cao hơn Snapdragon Wear 3100 trên phiên bản trước. Do ra mắt và bán ra đầu tiên tại Trung Quốc; Watch 2 chạy ColorOS dựa trên Android 8.1 và không có quyền truy cập vào Play Store. Phiên bản quốc tế chưa công bố ngày ra mắt. Nhiều khả năng, Oppo phải đợi hệ điều hành WearOS do Samsung và Google phát triển; để trang bị cho smartwatch của mình. Vì nếu sử dụng phiên bản WearOS cũ sẽ rất khó nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Hiệu năng bên trong Oppo Watch 2

Hiệu năng bên trong Oppo Watch 2

Dòng OPPO Watch 2 có thiết kế tương tự như thế hệ OPPO Watch đầu. Đồng hồ có màn hình AMOLED thiết kế hyperboloid 3D với các cạnh cong và viền hẹp. Màn hình có tốc độ làm tươi 60Hz, mật độ điểm ảnh 326 PPI và đạt 100% gam màu DCI-P3

Các tính năng quen thuộc trên smartwatch như đo nhịp tim 24 giờ; chỉ số SpO2 được hỗ trợ cùng với bộ theo dõi giấc ngủ; theo dõi mức độ căng thằng vẫn được trang bị đủ trên Oppo Watch 2. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ hơn 100 chế độ luyện tập thể thao; với khả năng chống nước 5ATM cho phép bơi lội với GPS tích hợp.

Oppo áp dụng Ultra Dynamic Dual Engine với Watch 2; giúp nâng cấp thời lượng pin ấn tượng lên đến 16 ngày nhờ bộ đồng xử lý Ambiq. Tuy nhiên, thời lượng pin chỉ đạt tối đa ở chế độ tiết kiệm năng lượng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ một vài chức năng. Nếu bạn sử dụng đồng hồ thường xuyên, thời lượng pin sẽ lên đến 4 ngày, rất ấn tượng so với nhiều smartwatch Android tốt nhất hiện nay.

Oppo Watch 2 sẽ được bán ra vào ngày 6/8 tại Trung Quốc với giá 1300 CNY (4,7 triệu đồng) cho model 42 mm với kết nối Bluetooth.

OPPO Watch 2 chạy ColorOS trên nền Android 8.1, không áp dụng Wear OS, ít nhất là với model ở Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sẽ tung ra phiên bản quốc tế có thể chạy Wear OS, tương tự như Oppo Watch đầu tiên.