Những việc không nên làm sau khi tập luyện

https://wcbison.com/?p=2952&preview=true

Sau khi tập thể dục có nhiều việc bạn không nên làm để đạt được kết quả tốt nhất mà bạn nên biết. Nếu không may vướng vào những thói quen này thì chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế. Vì nó có thể làm ảnh hưởng tới kết quả tập luyện của các bạn. Ví dụ như thói quen không uống nước sau khi tập, thói quen ăn ngay sau khi tập,… Tất cả đều khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy hôm nay qua bài viết sau chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thói quen bạn không nên làm sau khi vận động, tập luyện nhé.

Không nên làm việc ngay sau khi tập

Các email công việc, tin nhắn từ bạn bè vẫn tiếp diễn khi bạn luyện tập. Tuy nhiên, bạn kiểm tra điện thoại ngay sẽ làm giảm sự hưng phấn sau tập luyện. Do đó, thay vì căng não ngay với công việc. Bạn hãy cho bộ não nghỉ ngơi một chút để tận hưởng cảm giác hưng phấn cả về thể chất và tinh thần. Sử dụng điện thoại ngay sau khi tập.  Bạn có thể sẽ phải đối mặt với công việc phức tạp hoặc những điều không vui cần phải giải quyết. Hãy cố gắng để cho bộ não nghỉ ngơi ngay sau khi tập bằng cách thư giãn, giữ đầu óc tránh xa thiết bị điện tử ít nhất là 30 phút đến 1 tiếng.

Không nên làm việc ngay sau khi tập

Không nên mặc đồ ướt mồ hôi lâu

Thay bộ đồ tập ướt đẫm mồ hôi ra càng sớm càng tốt. Bộ đồ ướt sũng có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng da hoặc nấm, nhất là khi sử dụng các thiết bị dùng chung. Quần áo tập thấm đẫm mồ hôi chứng tỏ bạn đã có một buổi tập hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn không thay chúng ra, bạn có thể sẽ đối mặt với tình trạng vi khuẩn phát triển. Nó gây ra ngứa ngáy và mùi hôi chỉ trong vòng 30 phút sau đó. Cùng với đó, ngồi quạt hoặc điều hòa với quần áo ướt mồ hôi sẽ rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh. Sau khi tập, tốt nhất là bạn nên thay quần áo ướt mồ hôi càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe.

Ăn no ngay sau khi tập sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa

Cơ thể cần được cung cấp dinh dưỡng để tự phục hồi. Nhưng không nên ăn no trong vòng 30 phút sau khi tập. Hệ tiêu hóa vẫn trong tình trạng chưa sẵn sàng hoạt động lại sau khi quá trình tập luyện kết thúc. ta cũng không nhịn ăn trước tập hoặc bỏ bữa sau tập. Bạn phải ăn nhẹ như chuối, sữa chua, yến mạch. Sau đó 2-3 tiếng, nên ăn để hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

Không ngồi hoặc nằm ngay sau khi tập thể dục

Sau buổi tập nặng nhọc, ngồi sẽ không tốt cho cơ thể. Giống như cơ thể đang hoạt động ở tốc độ cao và bạn đột ngột “thắng gấp” lại. Cơ thể cần giảm tốc từ từ và tự giải nhiệt dần. Ngồi hoặc nằm hàng giờ sau khi tập thể dục. Máu sẽ ngưng đọng lại khiến việc phục hồi khó khăn hơn. Hậu quả là bạn đau nhức cơ bắp nhiều hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ cho cơ thể di chuyển một ít sau khi tập luyện.

Không nên uống rượu khi tập thể thao

Không nên uống rượu khi tập thể thao

Uống rượu sau khi tập luyện là một trong những điều tồi tệ nhất cho cơ thể. Khi đó, tim đang đập nhanh và bơm máu nhanh. Uống rượu ngay sau khi tập luyện sẽ ảnh hưởng đến cơ thể nhiều hơn bình thường. Uống rượu sau khi tập luyện cũng làm giảm tổng hợp protein cho cơ bắp. Chậm quá trình phục hồi, khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn vào hôm sau. Tốt nhất ngừng uống một đêm, ít nhất là vài giờ. Cùng với đó, uống rượu bia cũng kéo theo tình trạng mất nước. Nó khiến bạn cảm thấy khát và đau đầu sau đó.

Không uống nước sau buổi tập

Hầu hết mọi người uống nước trong khi tập mà quên mất việc uống nước sau buổi tập cũng quan trọng vì giúp cơ thể giữ nước trong nhiều giờ. Khi mất nước, cơ thể chậm phục hồi, không kịp thời thanh lọc các chất thải. Bạn nên uống nước cho đến khi nước tiểu có màu vàng nhạt. Nước tiểu màu vàng đậm là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị mất nước. Không nên đợi khát mới uống nước. Khát là dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn không hấp thu đủ chất lỏng.