Người phụ nữ hiện đại vẫn cần giữ nét đẹp truyền thống

Vẻ đẹp hiện đại

Ngày nay người ta hay nhắc đến người phụ nữ hiện đại. Ở đây hiện đại không chỉ là về quần áo, ăn mặc hay trang điểm phấn son. Mà sự hiện đại đến từ lối sống và phong cách ứng xử của họ. Với người phụ nữ Việt Nam họ còn giữ những nét đẹp truyền thống. Với sự tốt đẹp mà họ dành cho người thân trong gia đình và bạn bè. Với họ không chỉ gia đình quan trọng, trân trọng bản thân cũng là yêu cầu cần thiết. Sự hy sinh không còn là tất cả, họ còn giành thời gian để tự yêu thương chính mình.

Người phụ nữ thời nay

Cho dù bình đẳng được nhìn nhận thế nào đi nữa, thành công của phụ nữ ngày càng được khẳng định. Trong mắt một số người, người phụ nữ đẹp nhất và đàn bà nhất là khi xây tổ ấm.

Làm việc trong ngành nghề hiện đại, vẻ ngoài hiện đại, lúc nào cũng xinh đẹp, tươi tắn, chăm chút cho bản thân. Nhiều phụ nữ hiện nay là như thế. Nhìn vẻ ngoài, nhiều người, nhất là “các cụ” hay nói “chăm chút mình thế, chắc bỏ bê chồng con”.

Thực ra, cùng với vẻ đẹp hình thức, được chị em tự chăm chút cho mình. Họ cũng chăm chút cho gia đình nhỏ của họ hết sức chu đáo. Nhiều chị có quan điểm rằng: “trong thời đại ngày nay, thách thức của phụ nữ. Là không quên làm đẹp cho mình khi làm đẹp cho tổ ấm của mình”.

Người phụ nữ hiện đại

Nét hiện đại và truyền thống của người phụ nữ

Nét hiện đại trong phong cách công sở

39 tuổi, tôi làm việc trong ngành truyền thông tiếp thị đã được 15 năm. Một ngành nghề luôn gắn liền với tính từ “hiện đại” nếu mô tả về nó. Ngành này đòi hỏi tính năng động, sáng tạo, thức thời. Thay đổi nhanh để bắt kịp với các xu hướng truyền thông tiếp thị mới. Điều này vô hình chung tạo nên một bức tranh rất màu sắc và sống động cho cuộc sống của những người làm nghề.

Tôi không phủ nhận rằng. Ít nhiều môi trường làm việc đã ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân tôi. Thậm chí đã ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân những tưởng sẽ bền vững. Tôi thường xuyên phải dậy sớm thức khuya. Cuối tuần ngày lễ càng nhiều việc, những cuộc họp vào các chiến dịch luôn kéo dài quá trưa hoặc đến sẫm tối. Những lần gặp gỡ tiệc tùng với khách hàng, đối tác thường xuyên.

Tất cả điều này không phải gia đình nào cũng chấp nhận được. Nhưng với cá nhân những người trong nghề, đó là sự rèn dũa cho một sức chịu đựng dẻo dai, tinh thần luôn sáng suốt và linh hoạt, khả năng sáng tạo tối đa. Và thêm nữa là, đó cũng là yếu tố buộc tôi phải rất chăm chút cho vẻ bề ngoài. Nên nếu nhìn vào đó, ắt hẳn rằng tôi sẽ là điển hình của một tuýp phụ nữ hướng ngoại, năng động, mạnh mẽ và thành công.

Người phụ nữ vẫn giữ vững giới hạn cho mình

Nhưng sự thật rằng, tất cả những gì thể hiện bề ngoài chỉ là một mặt của cuộc sống đa chiều hiện nay của tôi. Tôi không uống rượu bia. Các đối tác khách hàng luôn ép tôi uống và ngỡ rằng tôi sẽ uống tốt. Nhưng tôi luôn từ chối được, và cam đoan rằng, chưa ai nhìn thấy tôi uống rượu bia. Đơn giản là tôi không thích thứ nước uống đó.

Tôi không váy ngắn (bởi chân không dài) và cũng không chuộng xu hướng ăn mặc gợi cảm. Tôi yêu những váy công sở suôn hoặc ôm. Có thể màu sáng nhưng kiểu giản đơn, không họa tiết cầu kỳ. Và đặc biệt là, tôi yêu và luôn thấy mình đẹp nhất trong tà áo dài Việt Nam.

Tôi tự tay chăm chút cho gia đình mình. Dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho các con những bữa ăn ngon, đưa các con đi chơi và dạy bảo chúng. Tôi thích có con, dù hiểu khá rõ những bận bịu nhọc nhằn của phụ nữ có con trong những năm tháng khi con còn nhỏ. Nhưng tôi vẫn yêu những lúc tự tay vào bếp nấu cháo, đút cho con ăn, pha sữa cho con uống. Thức đêm chăm sóc con ốm… mà không muốn ai làm thay.

Tôi làm tất cả việc nhà và chăm con bằng tất cả sự say mê và lòng yêu thương. Cả sự thích thú khi được đáp lại bằng chính lòng yêu thương của con cái và sự lớn lên khỏe mạnh của chúng.

Nét truyền thống

Người phụ nữ thời nay vẫn giữ được nét truyền thống vốn có

Những khi rảnh rỗi hoặc cuối tuần lễ lạt. Thay vì tụ tập bạn bè tiệc tùng, thì tôi lại chỉ thích tìm niềm vui bên các con. Vùi đầu vào chúng là tôi thấy mình hạnh phúc nhất trần đời.

Đôi khi, tôi cũng muốn mình khác đi chút ít. Chẳng hạn giao bớt việc nhà cho người giúp để có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài căng thẳng với công việc. Hay là bớt chút trách nhiệm để tự cho mình lười nhác trong một ngày cuối tuần… Nhưng tôi vẫn không thể thực hiện được.

Tôi thích tự tay lau chùi căn bếp láng bóng. Thích thức dậy từ tờ mờ sáng để cùng chào ngày mới với con. Tồi xách giỏ ra chợ từ tinh mơ để chọn mua những món tươi ngon nhất. Bởi những điều đó đã là niềm vui, là hạnh phúc, là lựa chọn của chính tôi rồi.

Nên có ai hỏi tôi kiểu như “truyền thống” hay “hiện đại”. Thật tình là tôi không phân biệt và trả lời được. Nhưng tôi nghĩ rằng, cho dù xã hội có phát triển đến đâu, công bằng bình đẳng có được nhìn nhận thế nào đi nữa. Và sự thành công của phụ nữ ngày càng được khẳng định chắc chắn trong xã hội. Thì trong mắt tôi, người phụ nữ cũng đẹp nhất và đàn bà nhất khi thực hiện những điều gắn với việc xây tổ ấm.

Những điều mà người phụ nữ hiện đại cần có

Tiền

Không phải thực dụng nhưng cuộc đời con người, đặc biệt là người phụ nữ hiện đại, nhất định không được để bản thân mình thiếu tiền. Bạn có thể có vạch xuất phát thấp hơn người khác. Nhưng đừng vì thế mà tự ti hay tự hài lòng với những gì mình có. Một phụ nữ thông minh luôn nỗ lực để làm giàu cho bản thân và người thân.

Khi kiếm ra tiền, đừng hà tiện với bản thân. Hãy tận hưởng mỗi đồng tiền mình kiếm ra. Làm cho cuộc sống của bản thân nhẹ nhàng và phong phú từ chính năng lực của mình. Khi đã có tự chủ về kinh tế. Dù là trong gia đình hay ngoài xã hội, bạn cũng luôn là người có tiếng nói hơn.

Khí chất

Khí chất

Là phụ nữ xinh đẹp hay không không quan trọng. Quan trọng là phải có khí chất. Khí chất quyết định rất nhiều đến ấn tượng của người khác về bạn. Một người phụ nữ có khí chất sẽ rất dễ dàng có được thiện cảm và cái nhìn hâm mộ của bất kỳ ai tiếp xúc với họ. Không chỉ khiến họ trở nên quyến rũ, thu hút hơn. Mà đôi khi nó còn cứu bạn khỏi những mối họa “từ miệng mà ra” đấy.

Luôn yêu thương chính mình

Một người phụ nữ thông minh luôn biết mình có thể dựa vào thứ gì. Họ có thể yêu đương hết mình nhưng sẽ không bao giờ dựa dẫm hoàn toàn vào đàn ông. Dù có đang chìm trong mật ngọt thế nào. Bởi với họ, bản thân mới là người được ưu tiên hàng đầu để yêu thương.

Họ sẵn sàng bỏ tiền đầu tư vào mỹ phẩm, nước hoa, quần áo đẹp để làm đẹp cho bản thân. Sẵn sàng chi tiêu cho những chuyến du lịch để mở mang tầm mắt. Khi đó, thứ toát ra từ bản thân họ chính là vẻ đẹp của sự hạnh phúc, phóng khoáng mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mê mệt.

Và khi biết yêu thương bản thân rồi, sẽ chẳng có ai có thể làm tổn thương người phụ nữ ấy được. Bởi với họ, những vết thương là thứ để từ bỏ chứ không phải để ôm vào lòng.