Nghi ngờ người mẹ bỏ mặc con trong xe ô tô dẫn đến cái chết

Bé gái 1 tuổi tử vong vì bị mẹ bỏ quên trong ô tô

Mới đây theo thông tin truyền thông Nhật, cảnh sát ở Yachiyo, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bắt giữ một phụ nữ 25 tuổi. Lý do vì cơ quan chức năng nghi ngờ người mẹ này bỏ mặc con trong xe ô tô. Dẫn đến cái chết của bé gái 1 tuổi thương tâm. Số lượng những vụ việc trẻ em bị bỏ quên dẫn đến tử vong ngày một tăng. Phụ huynh chúng ta cần để ý đến con em nhiều hơn. Và hướng dẫn cho các con kỹ năng thoát hiểm khi bị kẹt trong xe dưới đây mà wcbison sẽ chia sẻ đến bạn.

Bé gái 1 tuổi tử vong vì bị mẹ bỏ quên trong ô tô

Yurina Okoshi là một nhân viên quán bar. Theo cảnh sát, người này đã để con gái tên là Mion trong xe hơi của mình. Ở bãi đậu xe của chung cư khoảng 30 phút vào sáng thứ Năm. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết nhiệt độ bên ngoài vào thời điểm đó là 31,5 độ.

Cũng theo phía cảnh sát, vào sáng thứ Năm, công việc của Okoshi kết thúc vào khoảng 7 giờ sáng. Lúc này, bà mẹ đã đến nhà một người bạn để đón 2 con (một bé 3 tuổi và Mion, 1 tuổi) về nhà.

Bé gái 1 tuổi tử vong vì bị mẹ bỏ quên trong ô tô

Khi họ về đến nhà, Okoshi vẫn ngồi trên xe và ngủ khoảng ba tiếng. Mion ngồi ghế hành khách phía trước và chị gái của bé ngồi ghế sau. Sau khi thức dậy vào khoảng 10 giờ sáng. Okoshi đưa con gái lớn vào căn hộ của họ và thay đồ. Nhưng 30 phút sau, người mẹ này mới quay lại với Mion.

Khi Okoshi quay trở lại xe, cô nhận thấy Mion đã bất tỉnh và gọi 119. Cô bé Mion được đưa đến bệnh viện nhưng bé đã chết vì say nắng. Mọi nỗ lực của các bác sĩ đều không cứu vãn được tình hình. Khai với phía cảnh sát, Okoshi nói rằng cô có để chế độ điều hòa ô tô. Nhưng kể từ khi bị bắt, người mẹ này vẫn im lặng về lý do tại sao 30 phút sau mới quay lại xe. Để đón con gái, dẫn đến tai nạn thương tâm.

Kỹ năng thoát hiểm cho bé khi bị bỏ quên trên xe ô tô

Thay vì hoảng hốt, sợ hãi, phụ huynh hãy trang bị cho con sự bình tĩnh. Và các kiến thức cần thiết để kêu cứu hoặc thoát ra ngoài.

Nếu trẻ bị bỏ quên trên xe ô tô đóng kín cửa, không bật điều hòa thì chỉ trong thời gian rất ngắn. Trẻ sẽ bị thiếu oxy, hôn mê và tử vong. Bên cạnh đó, nếu thời tiết nắng nóng, trẻ bị sốc nhiệt và bị mệt mỏi, kiệt sức. Say nóng và sốc nhiệt dẫn tới hậu quả xấu.

Vì vậy việc dạy trẻ những kĩ năng thoát hiểm trong tình huống bị bỏ quên một mình trên xe là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp rơi vào tình huống này, bạn nên hướng dẫn bé các kĩ năng sau:

Kỹ năng thoát hiểm cho bé khi bị bỏ quên trên xe ô tô

Thử mở các cửa ô tô

Khi bị bỏ rơi trên xe ô tô, hãy dạy trẻ thử mở các cửa bởi may mắn có thể một cánh cửa xe chưa được đóng kín. Từ đó trẻ có thể thoát ra ngoài.

Liên lạc tìm sự trợ giúp

Với trẻ được trang bị điện thoại di động, bé có thể gọi điện ra ngoài để nhờ sự giúp đỡ. Bố mẹ hãy lưu một vài số điện thoại quan trọng. Và hướng dẫn trẻ gọi khi xảy ra sự cố như số bố mẹ, giáo viên hoặc cảnh sát, cứu thương.

Tìm mọi cách để phát ra âm thanh

Bấm còi xe, tìm các dụng cụ có thể phát ra âm thanh trên xe và sử dụng, gọi to… để thu hút sự chú ý từ người xung quanh.

Kĩ năng phá kính ô tô

Các gia đình, nhà trường nên trang bị dụng cụ phá kính ô tô trong xe và không quên dạy trẻ cách đập vỡ cửa sổ kính trên ô tô để tự thoát thân nếu chẳng may bị bỏ quên trong xe. Trong trường hợp không có dụng cụ phá kính, bố mẹ có thể hướng dẫn bé cách tìm các dụng cụ, đồ vật khác trong xe sau đó tìm cách phá kính ô tô.

Trường hợp không thể phá kính nhưng tiếng ồn có thể thu hút sự chú ý của người xung quanh, tăng khả năng bé được giải cứu lên cao hơn.