Các nghệ sĩ tìm cách làm việc tại nhà để thích nghi với dịch bệnh

làm việc mùa dịch

Dịch bệnh kéo dài đã khiến hàng loạt chương trình truyền hình phải hoãn lại và không thể phát sóng. Các nghệ sĩ phải thay đổi cách họ làm việc tại nhà trong thời gian này. Lần bùng phát thứ tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và các hoạt động kinh tế, xã hội. Và các chương trình giải trí cũng không ngoại lệ. Trong thời gian qua, tất cả các game show đều bị hủy bỏ lịch phát sóng. Chỉ có một số chương trình hoàn thành lịch quay trước khi có lệnh xã hội mới có thể đảm bảo lịch phát sóng diễn ra theo đúng kế hoạch. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình hình này nhé.

Nhiều chương trình phải tạm dừng quay hoàn toàn

Cụ thể, Running Man Việt Nam mới chỉ quay được vỏn vẹn 3 tập. Kế hoạch quay của chương trình này liên tục bị thay đổi vì dịch. Vì vậy lịch phát sóng dự kiến của Running Man vào tháng 7 đã phải dời sang tháng 9. Hiện tại, ê-kíp phải dừng quay hoàn toàn.

Đại diện của nhà sản xuất cho hay: “Để lấp sóng, chúng tôi phải mua Running Man bản Hàn. Khi nào được quay hình, chúng tôi mới có thể phát sóng phiên bản Việt”.

Tương tự, một số game show của công ty Đông Tây Promotion như Lạ lắm à nha, Cả nhà thương nhau đang phải hoãn phát sóng. Riêng Ca sĩ bí ẩn đang quay dở, phải dừng vì lệnh giãn cách xã hội. Thời gian qua, nhà sản xuất phải lấp sóng bằng những video tổng hợp từ những tập cũ.

Sau 6 tập phát sóng, Nhóm nhảy siêu Việt – Vietnam’s Best Dance Crew – của nhà sản xuất Vietcom cũng phải tạm dừng phát sóng. Đơn vị sản xuất phải tìm nội dung khác thay thế khung giờ của Nhóm nhảy siêu Việt.

Người đại diện chia sẻ: “Với quy định giãn cách xã hội, chương trình không thể ghi hình và thí sinh không thể luyện theo nhóm. Để đảm bảo an toàn mùa dịch, tuân thủ quy định của nhà nước, chúng tôi không còn cách nào khác”.

Running Man Việt Nam

Các nghệ sĩ tìm cách làm việc tại nhà trong mùa dịch

Trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, lịch phát sóng không thể chờ đợi, nhiều nhà sản xuất đành phải “liệu cơm gắp mắm”, thay đổi cách thức quay và nội dung chương trình.

Với Ghép đôi thần tốc, nhà sản xuất cho biết họ quay tại nhà MC và nhân vật. Với Bạn muốn hẹn hò, MC Quyền Linh phải ghi hình tại phòng nhỏ, kết nối với nhân vật bằng điện thoại.

Mới đây, Nhanh như chớp cũng được thực hiện tại nhà các nghệ sĩ thông qua hình thức kết nối video call. Và thay vì mỗi tập là cuộc đối đầu của hai đội gồm 3 thành viên. Trong số đặc biệt chỉ có MC Trường Giang và hai khách mời Khả Như, Dương Lâm.

Qua hình ảnh có thể thấy nghệ sĩ tự quay tại nhà, không mặc trang phục cầu kỳ. Thậm chí, Trường Giang còn tự mình đảm nhận nhiều vai trò như ánh sáng, quay phim.

Anh tự quay hình khi về Đồng Nai tránh dịch. Cây hài tận dụng những dụng cụ “cây nhà lá vườn”. Để có buổi quay tốt nhất trong khả năng. Anh đã gắn một cây gậy lắp bóng đèn trên chiếc quạt bằng rất nhiều băng dính.

Trường Giang chia sẻ: “Cuộc sống không thể thiếu tiếng cười. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nào chúng ta cũng nên đến với tâm thế mạnh mẽ và hướng tới những điều tích cực”.

Đại diện nhà sản xuất Nhanh như chớp cho biết kế hoạch quay tại nhà nghệ sĩ; nhân vật đang được ê kíp thử nghiệm. Khó khăn với ê-kíp chính là ánh sáng, chất lượng âm thanh, hình ảnh không đạt tiêu chuẩn như quay tại phim trường.

Các nghệ sĩ tìm cách làm việc tại nhà trong mùa dịch

Mong ngày trở lại

Tuy nhiên sau tập đặc biệt của Nhanh như chớp, ê-kíp bất ngờ khi được khán giả ủng hộ. Do đó, nhà sản xuất cho hay họ đang tiếp tục thử nghiệm quay hình bằng cách thức này với loạt game show Lạ lắm à nha; Ca sĩ bí ẩn, Cả nhà thương nhau.

Đại diện nhà sản xuất cho rằng quay tại nhà bằng hình thức video call. Là cách họ thích ứng trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Họ mong khán giả sẽ hiểu khó khăn của ê-kíp khi quay tại nhà. Để bỏ qua một số hạn chế về ánh sáng, hình ảnh.

Về phía mình, Lê Dương Bảo Lâm rớt nước mắt tâm sự: “Thời gian nghỉ dịch, tâm trạng tôi tụt xuống rất nhiều. Quá nhiều vấn đề xảy đến với tôi. Người đầu tiên kéo tâm trạng tôi lên chính là Khả Như. Nhiều lúc tôi buồn chán tới mức độ phải hỏi Khả Như: “Chị ơi, không biết em có làm nghề được tiếp nữa không”.

Chị Khả Như lúc đó mới động viên, khích lệ tôi rất nhiều nên tâm trạng tôi cũng khá hơn một chút.  Và không chỉ riêng tôi, tôi biết nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng cảm thấy bứt rứt. Vì không được làm nghề trong ngọn lửa đam mê trong mình vẫn còn bùng cháy.

Vì vậy, trong thời gian này, mọi người hãy chung tay cùng nhau chống dịch. Chỉ một thời gian nữa thôi, chúng ta lại có thể đi làm bình thường, gặp lại nhau”.