Một cư dân Kuala Lumpur lái trực thăng rời khỏi thành phố mua cơm

16 Thế giớiCuộc sống đó đâyThứ tư, 28/7/2021, 16:12 (GMT+7) Lái trực thăng đi mua cơm giữa lệnh phong tỏa

Malaysia là quốc gia đang phải đối phó với làn sóng bùng phát dịch Covid-19  nghiêm trọng nhất từ trước đến giờ. Các biến chủng Delta mới từ Ấn Độ khiến đất nước này rơi vào tình trạng nguy cấp. Giới chức nước này đang áp dụng các biện pháp hạn chế giới nghiêm chặt chẽ để chống Covid-19. Trong đó có lệnh giãn cách yêu cầu tất cả người dân ở nhà, không đi lại giữa các khu vực trừ khi thực sự cần thiết. Tính đến nay, Malaysia ghi nhận hơn 8.500 ca tử vong và  hơn 1 triệu ca nhiễm. Mới đây cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ một cư dân lái trực thăng rời khỏi thành phố mua cơm giữa đại dịch.

Một cư dân Kuala Lumpur lái trực thăng rời khỏi thành phố mua cơm, bất chấp lệnh phong tỏa

Cảnh sát điều tra vụ một cư dân Kuala Lumpur lái trực thăng rời khỏi thành phố mua cơm; bất chấp lệnh phong tỏa ngăn Covid-19. Cảnh sát Malaysia hôm 28/7 thông báo; đang tiến hành điều tra cáo buộc vi phạm quy tắc chống dịch; sau khi một người dân Kuala Lumpur lái trực thăng tới thành phố Ipoh cách 180 km; để lấy 36 phần cơm đặc sản “nasi ganja” rồi quay về nhà.

Truyền thông Malaysia hôm 28/7 đưa tin cảnh sát Kuala Lumpur đang tiến hành điều tra cáo buộc một cư dân vi phạm quy định; sau khi người này lái trực thăng tới thành phố Ipoh cách khoảng 200 km để lấy 36 phần cơm. Sự việc xảy ra hôm 23/7 và video ghi lại cảnh chiếc trực thăng đỏ đáp xuống thành phố Ipoh; lấy các suất cơm từ một nhà hàng địa phương đã lan truyền khắp mạng xã hội; khiến người dân Malaysia phẫn nộ.

trực thăng

Điều đang nói là sự việc diễn ra giữa lúc Kuala Lumpur đang trong thời gian phong tỏa để phòng dịch Covid-19. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi có lý do cần thiết. Chính vì thế; khi video được đăng tải khiến cộng đồng mạng Malaysia phẫn nộ. Ipoh Padang nổi tiếng với món cơm đặc sản nasi kandar.

“Đây là loại vô lý gì vậy? Trong khi ngoài kia vẫn có rất nhiều người không thể về nhà để dự đám tang hay nhìn mặt người thân lần cuối vì không thể xin được giấy phép di chuyển”, một tài khoản Twitter bức xúc bình luận. Chiếc trực thăng từ Kuala Lumpur đáp xuống thành phố Ipoh để lấy cơm hôm 23/7. Video: Facebook/Asuwadi Ismail II.

Cảnh sát địa phương đang vào cuộc điều tra làm rõ

Cảnh sát địa phương cho biết chiếc trực thăng màu đỏ trên đã được cấp phép bay ra khỏi thủ đô Kuala Lumpur nhưng để bảo dưỡng; chứ không phải đi lấy đồ ăn. Các sĩ quan đã lấy lời khai của một số người và bên công tố viên sẽ đưa ra các quyết định tiếp theo.

Hiện chưa rõ danh tính người đặt mua 36 suất cơm; song chủ sở hữu chiếc trực thăng đã lên tiếng bảo vệ hành động này. “Tất cả giấy tờ đều được cấp phép và đó cũng chỉ là khoảnh khắc giao đồ rất nhanh”; Mohamed Raffe Chekku nói. Các sĩ quan đã lấy lời khai từ một số người trong đó có chủ nhà hàng; chủ doanh nghiệp cho thuê trực thăng và các công tố viên sẽ quyết định có thêm các hành động pháp lý với trường hợp này hay không.

lệnh giãn cách malaysia

Giới chức Malaysia đang áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để chống Covid-19; trong đó yêu cầu mọi người ở nhà, không di chuyển giữa các khu vực trừ khi cấp thiết. Nước này hiện ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm và hơn 8.400 ca tử vong do nCoV.

Để biết thêm những thông tin về thế giới đó đây mời các bạn xem tại đây.