Máy ảnh Sony Alpha ZV-E10 với tính năng quay vlog vượt trội

Máy ảnh Sony Alpha ZV-E10 với tính năng quay vlog vượt trội

Máy ảnh là một trong những loại thiết bị cực kỳ quen thuọc đối với con người. Máy ảnh sẽ giúp bản ghi lại từng khoảnh khắc trong cuộc đời của mình một cách rõ ràng và sinh động nhất. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, máy ảnh đã được tích hợp nhiều tính năng để nhằm phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của con người. Đặc biệt, một trong những tính năng được quan tâm hàng đầu hiện nay đó chính là quay vlog. Vậy chiếc máy ảnh như thế nào sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Mời các bạn đón đọc bài viết về chiếc máy ảnh Sony Alpha ZV-E10 dưới đây nhé!

Máy ảnh Sony Alpha ZV-E10

Máy ảnh Sony Alpha ZV-E10

Sony Alpha ZV-E10 thêm phụ kiện báng cầm tay không dây; màn hình lật ra phía trước và hệ thống phím bấm giúp người dùng tự đặt máy chụp, quay vlog tại nhà.

Được Sony xếp vào dòng máy ảnh; nhưng quay video mới là tính năng chính được nhấn mạnh trên Alpha ZV-E10. Cách bố trí phím bấm trên thân máy có nhiều điểm tương đồng với máy qua phim; thậm chí một số nút vốn chỉ có trên các dòng máy quay chuyên nghiệp. Hãng có nút ghi riêng lớn ngay cạnh nút chụp cho tính năng quay; nút gạt để chuyển nhanh chế độ và cần gạt phóng to thu nhỏ thao tác nhanh với một số cảnh quay.

Nhấn mạnh tính năng quay nên Alpha ZV-E10 cũng có hệ thống microphone tốt hơn hẳn so với các mẫu máy ảnh thông thường. Đây là model máy ảnh hiếm hoi có microphone định hướng đa chiều Directional 3-Capsule. Trong hộp đựng thậm chí có thêm bông chăn gió; để loại bỏ tạp âm khi quay và có một cài đặt riêng khử tiếng ồn.

Để có khả năng tự quay, màn hình của máy cũng có khả năng lật và xoay 180 độ. Đây là cơ chế khá giống dòng máy Canon EOS M; tiện dùng hơn so với kiểu lật lên phía trên như dòng A6400 cũ. Ở chế độ quay, máy sẽ có thêm viền đỏ trên màn hình để người dùng nhận biết. Sản phẩm cũng hỗ trợ cảm ứng; cài đặt và chọn điểm nét qua thao tác chạm.

Phần cứng và tính năng của Sony Alpha ZV-E10

Phần cứng và tính năng của Sony Alpha ZV-E10

Alpha ZV-E10 có phần cứng khá giống A61000; nhưng cải tiến hơn về tính năng quay video. Máy dùng cảm biến APS-C 24,2 megapixel nhưng chỉ có chống rung kỹ thuật số. Ngám ống kính chuẩn E có thể tương thích với các ống kính của hệ máy Sony Alpha.

Camera mới của Sony có thể quay video 4K 30 hình/giây và quay chậm Full HD ở tốc độ 120 hình/giây. Cả hai chế độ đều có băng thông 100 Mb/giây. Sản phẩm cũng hỗ trợ lấy nét theo thời gian thực; nhận diện khuiôn mặt và bám sát (tracking) vật thể khi quay. Sản phẩm vẫn dùng chuẩn bị cũ là NP-FW50 vốn có thời lượng pin không thật sự ấn tượng.

Sony Alpha ZV-E10 có màn hình cảm ứng LCD với khả năng xoay lật linh hoạt. Người dùng có thể kết nối micro ngoài ở phía trên máy ảnh. Điều này giúp tối giản hệ thống trong khi vẫn cho phép bạn sử dụng màn hình ở chế độ selfie từ góc cao đến thấp. Sony Alpha ZV-E10 cũng cho phép người dùng thay đổi ống kính mong muốn cho mỗi cảnh quay khác nhau. Dải ống kính tương thích phong phú của Sony ngàm E mang đến nhiều sự lựa chọn.

Sony Alpha ZV-E10 có giá bán 19 triệu đồng cho bản đi kèm ống kính 16-50mm f/3.5-5.6 OSS. Sản phẩm tương thích với báng tay cầm không dây GP-VPT2BT có giá 3 triệu đồng. Trong cùng tầm giá, đây sẽ là đối thủ của Panasonic G9X hay Canon EOS M6 Mark II.