Huawei đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT

Huawei đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT

Báo cáo thông kê của năm 2020 của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế, tầm 2,2 tỷ người từ độ tuổi 25 quay lại thì vẫn chưa sử dụng Internet tại nhà. Gần đây thì tại diễn đàn công nghệ và phát triển bền vững với chủ đề là không ai bị lãng quên do chính Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và Huawei phối hợp tổ chức.

Huawei đã chính thức công bố Chương trình Hạt giống Tương lai 2.0. Đây sẽ là một phần trong cam kết của chủ tịch hãng điện thoại Huawei trong việc không ngừng ươm mầm tài năng. Huawei sẽ đầu tư số tiền là 150 triệu đô la vào chương trình trong 5 năm tới để giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng kỹ thuật số của họ. Dự kiến chương trình sẽ mang lại lợi ích cho rất nhiều người.

Chủ tịch Huawei Liang Hua dự kiến đầu tư 150 triệu USD cho phát triển nhân tài trong 5 năm tới

Huawei đã luôn cam kết hỗ trợ phát triển tài năng số ở các quốc gia mà Huawei hoạt động. Năm 2008, Huawei bắt đầu triển khai các chương trình phát triển tài năng. Thông qua học bổng, các cuộc thi công nghệ; và đào tạo kỹ năng số và đã đầu tư hơn 150 triệu USD cho các chương trình này. Kể từ đó Huawei đã mang lại lợi ích cho hơn 1,54 triệu người từ hơn 150 quốc gia.

Chủ tịch Huawei Liang Hua

“Kỹ năng số và khả năng đọc viết không chỉ là nền tảng cho nền kinh tế số. Mà còn là quyền cơ bản của con người được Liên hợp quốc xác định”. Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết tại diễn đàn trực tuyến “Công nghệ và Bền vững: Không ai bị lãng quên” cuối tuần trước.

Huawei cũng công bố chương trình Hạt giống cho tương lai 2.0

Huawei cũng công bố chương trình Hạt giống cho tương lai 2.0. Trong đó đầu tư 150 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển tài năng ICT. Đồng thời giúp sinh viên và thanh niên cải thiện kỹ năng số tại các quốc gia mà hãng đang hoạt động. Chương trình dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

“Tài năng kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh tế. Tiếp cận với giáo dục là điều cần thiết để tạo ra các cơ hội hỗ trợ phát triển bền vững và công bằng. Do đại dịch, chúng tôi đang chuyển chương trình sang hình thức trực tuyến; và mở rộng chương trình cho nhiều học sinh xuất sắc hơn bao giờ hết”. Ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei châu Á – Thái Bình Dương, nói.

Hãng cũng đã cho ra mắt Học viện Huawei ASEAN tại Thái Lan. Malaysia và Indonesia từ năm 2019; và đã ươm mầm hơn 100.000 tài năng để chuẩn bị cho tương lai kỹ thuật số. Theo ông Chen, giữa đại dịch, Huawei đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với khoảng 200 trường đại học; ở các quốc gia tại châu Á – Thái Bình Dương.

Huawei đang tập chung cho môi trường phát triển tài năng

Bên cạnh giáo dục, môi trường cũng là một yếu tố trong mục tiêu phát triển bền vững. Biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường đang trở thành thách thức toàn cầu. Lượng khí thải carbon đã giảm trong năm qua do suy thoái kinh tế; và tình trạng đóng cửa trên toàn thế giới. Nhưng lại đang tăng trở lại khi các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Huawei đang tập chung cho môi trường phát triển tài năng

“Bằng cách làm việc cùng nhau, các quốc gia có thể hỗ trợ nhau để đáp ứng. Các cam kết bền vững của họ. Có nhiều lĩnh vực mà công nghệ có thể hỗ trợ; như tạo điều kiện cho thị trường carbon minh bạch và có thể kiểm chứng”. Phó giáo sư Simon Tay, Chủ tịch Viện Các vấn đề Quốc tế Singapore (SIIA), chia sẻ tại diễn đàn.

“Phát triển xanh và bền vững đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nền kinh tế toàn cầu”, ông Liang nói. “Huawei đang tận dụng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử công suất và lưu trữ năng lượng cũng như chuyên môn kỹ thuật về 5G, cloud và AI để phát triển bộ phận kinh doanh điện kỹ thuật số và cung cấp các giải pháp điện kỹ thuật số cho các ngành khác nhau. Từ tháng 12/2020, các sản phẩm và giải pháp điện kỹ thuật số của Huawei tạo ra 325 tỷ kWh điện từ các nguồn tái tạo và tiết kiệm tổng cộng 10 tỷ kWh điện. Những nỗ lực này đã giúp giảm 160 triệu tấn khí thải CO2”.