Giúp bạn cải thiện mối quan hệ trong thời gian giãn cách

Giúp bạn cải thiện mối quan hệ trong thời gian giãn cách

Dịch bệnh đang khiến cuộc sống của tất cả chúng ta đảo lộn? Giãn cách xã hội đã làm cho tất cả những phương án hẹ hò, chuyến du hí làm nóng mối quan hệ trở nên vô nghĩa. Vậy khi không được ra ngoài, cuộc sống 24h thấy mặt nhau các bạn sẽ phải làm gì? Nếu bạn không có phương án thì chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình trạng chán ngấy nhau? Vậy giải pháp cho các cặp đôi trong thời gian giãn cách xã hội là gì?

Giãn cách xã hội có khiến mối quan hệ trở nên bế tắc?

Chẳng còn những cuộc hẹn hò đầy lãng mạn hay những chuyến du lịch thú vị, nhiều cặp đôi “loay hoay” tìm cách để mối quan hệ bớt nhàm chán trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Chẳng còn những cuộc hẹn hò đầy lãng mạn hay những chuyến du lịch thú vị, giờ đây nhiều cặp đôi đang phải ở nhà, đối mặt với thời gian 24 giờ một ngày tưởng chừng như ngắn ngủi của cuộc sống bình thường.

Một số giải pháp giúp bạn cải thiện mối quan hệ trong thời gian giãn cách

Khi mỗi người đều có công việc và những việc cần làm, việc gặp gỡ đối phương sẽ thú vị hơn là hai người gặp nhau cả ngày và nhìn nhau chán ngấy. Vậy chúng ta cần làm gì bây giờ?

Hãy dành cho nhau một không gian riêng

Đừng thay đổi thói quen làm việc như bình thường của bạn mà hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc. Nếu như làm việc từ xa đã quá nhàm chán, bạn nên thử một số cách khác như: tập yoga, đọc sách trong không gian riêng hay ngâm mình trong bồn tắm mà không bị ai quấy rầy…

Một số giải pháp giúp bạn cải thiện mối quan hệ trong thời gian giãn cách

Hãy tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng của bạn, tạm thời tách mình ra khỏi đối phương để cả hai cảm thấy “nhớ” nhau hơn.

Đưa ra vài quy tắc mới và lịch trình

Thông thường những đầu mục công việc đã được phân công cho từng người: ai đi đổ rác; ai nấu bữa tối hay dọn dẹp; dắt thú cưng đi dạo. Sao chúng ta không thử đổi lại công việc cho nhau; biết đâu hai bạn lại tìm ra những cách thú vị và sáng tạo hơn để làm. Việc này cũng sẽ khiến hai người hiểu và thông cảm được nhiều hơn cho đối phương; vừa tạo ra sự gắn kết trên tinh thần sáng tạo.

Giao tiếp thay vì cãi nhau

Hãy chấm dứt thói quen giải quyết mâu thuẫn bằng việc to tiếng cãi vã. Mặc dù việc này rất khó thực hiện, nhưng chúng ta cần phải cố gắng hơn trong quá trình thay đổi ấy. Bạn không thể nào nổi nóng và nói ra những điều không hay với một người và ngay sau đó 5 phút lại phải đối diện với nhau trong cùng một không gian phải không?

Giao tiếp thay vì cãi nhau

Vậy hãy từ tốn và bình tĩnh, bởi nếu cãi vã nhau trong một không gian phải chạm mặt nhau suốt ngày sẽ càng làm mối quan hệ tồi tệ hơn.

Xem lại những kỹ niệm cũ

Đây chắc hẳn là dịp tuyệt vời để xem lại những tấm hình cũ; những tin nhắn từ thời điểm đầu tiên hai bạn quen nhau. Hãy chia sẻ những cảm xúc chân thật của chính mình với đối phương; biết đâu cả hai đều phải bật cười vì những sự hiểu lầm nho nhỏ. Đây không chỉ là cách giúp hai bạn gắn kết hơn; mà còn là khoảng thời gian giúp hai người biết cách trân trọng những gì mình đang có.

Làm những việc chưa từng làm trước kia

Dám chắc rằng sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi là cùng nhau xem phim, ăn tối, thư giãn…nhưng bạn đã bao giờ thử cùng nấu những món ăn mới lạ; hay vẽ tranh và bàn luận về những chủ đề hai bạn chưa từng nói đến chưa? Cách này không chỉ khiến bạn và đối phương hiểu nhau hơn mà biết đâu cả hai người sẽ tìm ra được sở thích mới mẻ nào đó.

Thời gian giãn cách và ở nhà khiến chúng ta cảm thấy khá nhàm chán. Nhưng nếu biết cách tận dụng nó biết đâu đây lại là một khoảng lặng quý giá; giúp bạn nhìn nhận lại mối quan hệ của chính mình.

Hãy theo dõi chúng tôi hàng ngày để cập nhật những tin tức mới, kinh nghiệm hay trong tình yêu, hôn nhân và gia đình ngay bây giờ nhé.