{Điều kỳ diệu} – Muối ăn có công dụng thần kỳ bạn đã biết?

muối ăn

Mọi người thường nghĩ muối ăn chỉ đơn thuần là một loại gia vị trong chế biến món ăn hàng ngày của các bà nội trợ. Tuy nhiên, muối ăn cũng có rất nhiều công dụng hữu ích độc đáo. Không đơn giản chỉ là một loại gia vị, muối thực sự còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn nữa mà bạn chưa biết. Bạn sẽ rất bất ngờ và tiếc nuối vì không biết sớm hơn những công dụng thần kỳ này của muối. Dưới đây là những mẹo vặt gia đình cực kỳ hiệu quả với muối mà rất ít người biết đến, mời các bạn cùng tham khảo.

Muối ăn – Làm sạch bàn là

Bàn là sau khi dùng một thời gian dễ bị bẩn. Lúc này, chị em chỉ cần sử dụng một chút muối là có thể làm sạch các vết bẩn một cách đơn giản.

Đầu tiên hãy lấy muối rải lên bền mặt một tờ báo cũ hoặc giấy nến.

Sau đó, cầm bàn là ủi qua lại bên trên lớp muối. Các hạt muối sẽ lấy đi hết chất bẩn và trả lại mặt bàn là sạch bong như mới.

Miếng rửa bát sẽ sạch khuẩn

Hãy lấy 1/4 bát muối hòa với 2 bát con người. Sau đó, cho miếng rửa bát vào ngâm trong hỗn hợp trên và để qua đêm. Buổi sáng thức dậy, bạn sẽ thấy miếng rửa bát đã được làm sạch mà không tốn công sức.

Kính cửa sáng bóng

Ở những vùng thời tiết lạnh, chúng ta thường xuyên thức dậy với ô cửa bao phủ bởi sương giá. Cách hay và đơn giản để làm trong tấm kính là nhúng miếng bọt biển vào nước muối sau đó lau sạch tấm kính. Hoặc chỉ cần để một túi vải nhỏ chứa muối lên bậu cửa sổ.

Muối ăn – Làm mới quần áo cũ

Cho ít muối vào nước xả sau cùng mỗi khi giặt quần áo; sẽ giúp khôi phục lại màu tươi sáng cho quần áo cũ, đồng thời giúp quần áo mới không bị phai màu. Quần áo mua về ở lần giặt đầu tiên cũng nên ngâm vào nước muối khoảng 10 phút trước khi giặt sẽ giữ màu tươi lâu hơn.

Muối ăn - Làm mới quần áo cũ

Cọ nồi cháy khét nhanh chóng

Những vết cháy khét trên nồi, chảo rất khó chùi rửa. Dùng cọ rửa sẽ làm xoong nồi bị xước rất xấu. Chúng ta có thể lấy một ít muối cho vào nồi, đổ nước ngập vết cháy khét và ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó đem rửa bình thường cũng đủ để vết cháy rơi ra ngoài.

Mùi giày khó chịu sẽ biến mất với muối ăn

Công dụng của muối còn được sử dụng để loại bỏ mùi giày. Chúng ta có thể loại bỏ mùi hôi từ giày bằng cách đặt túi vải đầy muối vào trong một vài giờ. Ngoài ra, cũng có thể chỉ cần rắc một chút muối bên trong đôi giày, sau đó đặt miếng lót giày lên.

Giúp trái cây giữ được lâu hơn

Giữ trái cây và rau tươi bằng cách ngâm trong bát nước muối pha loãng. Cách làm này sẽ duy trì màu sắc nguyên thủy của trái cây ngay cả khi đã gọt vỏ, xắt miếng.

Muối ăn – Giặt đồ dùng bị dính vết rượu

Nếu khăn trải bàn hay quần áo bị dính vết rượu bàn có thể đổ muối ăn lên vết rượu; ngay khi chúng còn ẩm. Đợi đến khi vết rượu và muối đã khô đi thì đem quần áo hoặc khăn ngâm với nước lạnh rồi giặt như bình thường. Vết rượu sẽ biến mất mà không để lại dấu vết gì.

 Giặt đồ dùng bị dính vết rượu

Kiểm tra chất lượng trứng có tươi hay không?

Trứng mua về không biết còn tươi hay không, có thể thử bằng cách cho thêm 2 thìa muối ăn; vào một cốc nước rồi thả trứng vào trong. Nếu trứng chìm xuống là trứng còn tươi, ngược lại nếu nổi thì nên bỏ đi, vì trứng đã hỏng.