Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 của Samsung lộ diện

Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 của Samsung lộ diện

Ngày nay, điện thoại đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với con người. Với nhiều tính năng chỉ gói gọn trong một đồ vật sở hữu kích thước vừa tầm bàn tay, không khó hiểu khi điện thoại cực kỳ được ưa chuộng. Trải qua nhiều thế hệ, điện thoại ngày nay dần được tối ưu hóa và trở nên thông minh hơn. Một số tác vụ phổ biến mà trong chiếc điện thoại thông minh nào cũng có như chụp hình, truy cập Internet, xử lý các công việc nhẹ nhàng,…

Samsung là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất điện thoại, đặc biệt là điện thoại thông minh. Một số dòng điện thoại nổi bật của Samsung có thể kể đến như Galaxy S20, Galaxy Note 10. Ngoài ra, công ty này còn đi đầu trong việc sản xuất và bày bán các điện thoại gập. Điển hình là mới đây, điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 lộ diện đã gây sốt với các tính đồ yêu thích công nghệ.

Điện thoại gập Galaxy Z Flip3
Điện thoại gập Galaxy Z Flip3 

Z Flip3 có thiết kế phẳng hơn thế hệ đầu tiên, màn hình chính giữ nguyên kích thước; nhưng màn hình phụ tăng từ 1,1 lên 1,9 inch.

Mặt khác, Galaxy Z Flip 3 có sự thay đổi thiết kế khá rõ ràng, với màn hình bên ngoài lớn hơn và bảng màu hai tông màu cho các máy ảnh xếp chồng theo chiều dọc gợi nhớ đến thiết kế cải tiến của Galaxy S21 từ đầu năm nay.

Tài khoản @evleaks đăng hình ảnh dựng được cho là Z Flip 3; cùng thông số kỹ thuật của bộ đôi smartphone gập mới của Samsung. Theo đó, cả hai máy đều có chuẩn chống nước IPX8. Z Flip3 có màn hình trong, kích thước 6,7 inch gập đôi. Camera sau kép độ phân giải 12 megapixel và camera phụ 10 megapixel; các thông số khác tương tự Z Flip thế hệ đầu tiên.

Z Flip 3 sẽ có kính cường lực Gorilla Glass Victus từ các cạnh. Ngoài hiển thị thông báo, màn hình phụ hiển thị nhiều thông tin hơn; gồm cả ảnh từ camera. Máy sẽ có ít nhất bốn màu sắc và mỗi máy có thể có hai tông màu thời trang.

Điện thoại gập Galaxy Z Fold3

Điện thoại gập Galaxy Z Fold3 

Với Z Fold3, máy có màn hình trong 7,6 inch gấp được và màn hình ngoài là 6,2 inch. Camera của máy gồm 3 phía sau độ phân giải 12 megapixel; camera 10 megapixel ở mặt trước và 4 megapixel ở bên trong. Đáng chú ý khi máy sẽ có hai tùy chọn phiên bản với bút S-Pen là Pro và Fold Edtion.

Bút cảm ứng S Pen “Fold Edition” mới sẽ giúp chiếc điện thoại này nổi bật – và có khả năng thay thế điện thoại Galaxy Note của Samsung khi các dòng smartphone của công ty ngày càng nhiều.

Trang 91mobile cũng đăng một số hình ảnh bao đựng điện thoại Z Fold3 với phần bản lề có thêm khe đựng bút S Pen. Sản phẩm cũng có thêm màu đen toàn bộ thay vì kết hợp vàng đồng như thế hệ trước.

Bộ đôi Galaxy Z mới dường như mang trong mình khá nhiều công nghệ nổi bật, đặc biệt là công nghệ camera ẩn dưới màn hình, lần đầu tiên được Samsung giới thiệu.

Samsung dự kiến sẽ ra mắt Z Fold3 và Z Flip3 tại sự kiện “Get ready to unfold” sẽ được tổ chức trực tuyến, phát trên trang web kênh YouTube của hãng lúc 21h ngày 11/8, giờ Hà Nội.