Cần giữ vững hạnh phúc gia đình để về sau không hối tiếc

Gia đình hạnh phúc

Để đảm bảo gia đình hạnh phúc thì điều cần sự đồng hành của cả vợ và chồng. Cùng dắt tay nhau xây dựng nên một tổ ấm đích thực. Để cho sau bao mệt mỏi ngoài xã hội đây là nơi để mình lấy lại năng lượng. Là nơi tránh bão cho tất cả những thành viên trong gia đình. Để nó trở thành nơi mà ai cũng muốn tìm về mỗi khi vui vẻ cùng nhau chia sẻ những điều tốt đẹp. Việc cần thực hiện để xây dựng nên mục tiêu ấy là rất nhiều nhưng nếu vợ chồng đồng lòng thì không phải là khó.

Câu chuyện người chồng sau khi vợ mất

Cậu tôi hơn 10 năm qua vẫn sống một mình sau khi mợ qua đời. Mặc cho con cháu muốn đón về ở chung để dễ bề chăm sóc, phụng dưỡng. Cậu nói làm sao bỏ đi cho được vì nhìn quanh đâu đâu cũng có bóng dáng, có kỷ niệm với mợ. Tất cả đều còn đó. Vật dụng, đồ đạc của mợ trước khi mất vẫn còn để y chỗ cũ, giữ nguyên trạng. Cậu không muốn thay đổi, chuyển dịch gì cả.

Trên bàn trang điểm vẫn còn chiếc lược nằm nghiêng nghiêng, thỏi son dựng đứng, hộp phấn và những chai thuốc bôi tay cho mịn da. Tất cả đều không xê dịch, không sắp xếp lại. Từ khi không còn mợ, cậu như người mất hồn, quên trước quên sau. Nhiều lần trên đường về nhà cậu đi lạc, chạy xe qua khỏi nhà rồi mà không biết.

vợ chồng già

Ông hối hận vì trước kia không trân trọng hạnh phúc gia đình

Ngày xưa, cậu hay bực mình mỗi khi được mợ nhắc nhở đi lối này, quẹo góc kia. Bây giờ, mong được nghe lời cáu kỉnh, gây gổ đó mà không có được. Mỗi bữa ăn cũng không còn ai thúc hối, hò hét giục cậu ngồi vào bàn ngay, sợ cơm canh nguội lạnh. Bây giờ, cậu không tha thiết đến bữa cơm.

Cậu tiếc vì hồi đó cậu mợ cứ hay cãi vã những chuyện không đâu và chẳng liên quan gì đến ai. Mà làm mất đi cái vui, cái hòa hợp của gia đình. Có khi chỉ vì tranh luận chuyện con khỉ bên châu Phi đi đến to tiếng, giận hờn, khóc lóc. Làm vợ chồng buồn giận nhau như hai đứa thời mới yêu.

Cậu trách mình sao hồi đó cứ phải gắt gỏng, đâu có được gì, lại làm nhau buồn. Bây giờ muốn nói lời ân hận, làm sao mợ nghe được. Rồi cậu cho mình là một con người hồ đồ, thiếu hiểu biết. Khi có hạnh phúc trong tay không biết trân trọng, để đến khi mất đi mới ân hận mà có kịp đâu.

Nếu được làm lại, cậu nói sẽ đối xử với mợ tử tế hơn, nói nhiều những lời êm ái, dịu dàng. Sẽ không nổi giận khi mợ làm chuyện ngang phè. Sẽ nhường nhịn mợ nhiều hơn và phớt tỉnh mỗi khi bị mợ chê bai. Nhất là bày tỏ tấm lòng của cậu, nói cậu yêu thương mợ, yêu thương lắm lắm. Đâu có gì ngăn trở mà những ngày mợ còn sống cậu không nói được những điều đó.

Hôn nhân khi về già

Ông luôn nhắc con cháu cần trân trọng vợ chồng để có hạnh phúc gia đình

Lấy kinh nghiệm mình, mỗi lần gặp con cháu cậu đều nói đang còn đủ đôi, đủ cặp thì phải trân trọng giữ gìn. Để mai đây khi chỉ còn chiếc bóng có tiếc thương cũng đã muộn màng.

Một bờ vai, một bàn tay của chồng, của vợ chìa ra đúng lúc. Đôi khi còn giá trị gấp ngàn lần những món quà đắt tiền, hào nhoáng. Là vợ hay là chồng đều có áp lực như nhau. Dù ai đi làm và ai đang phải ở nhà chăm con.

Sau tất cả, cái mỗi người cần là luôn có nhau. Tìm được tiếng nói chung sau muôn vàn khác biệt của hai người vốn xa lạ. Vì duyên mà tìm được nhau, vì phận được làm vợ chồng luôn là cách những người yêu nhau muốn hướng tới.

Người xưa có câu: “Tu 100 năm được ngồi chung thuyền, tu 1.000 năm mới cùng chung chăn gối”. Bởi vậy, trân trọng và đối xử tốt với người đầu ấp, tay gối với mình. Là điều phải lẽ vì một đời người đâu có dài.

Chỉ cần thương yêu nhau thì hạnh phúc sẽ luôn ở bên.

Hãy trân trọng từng giây phút có nhau cho đến cuối con đường!

Nắm tay nhau

Những điều nên làm để có gia đình hạnh phúc

Luôn nói “Anh yêu em”/ “Em yêu anh”

Cụm từ này thường xuyên được dùng khi hai người yêu nhau. Nhưng lại có thể biến mất khi họ trở thành vợ chồng hay sống cùng nhau một thời gian dài. Hãy nói lời yêu với người yêu/vợ/chồng bạn. Mỗi ngày ít nhất một lần bởi điều này rất có ý nghĩa với họ.

Nắm tay nhau

Điều này nghe có vẻ trẻ con nhưng nắm tay nhau có rất nhiều ý nghĩa. Thể hiện mối quan hệ giữa hai người. Mà không cần lời nói hay thậm chí là việc giao tiếp bằng mắt.

Hôn

Nụ hôn là chìa khóa thể hiện sự gắn kết của các cặp đôi, duy trì một mối quan hệ tích cực. Bằng cách hôn ít nhất một lần một ngày. Các cặp đôi đang ngầm nhắc nhở nhau rằng mối quan hệ của họ vẫn đang rất đặc biệt.

Chia sẻ với nhau

Điều quan trọng là tìm thấy những chủ đề mà mỗi người cùng quan tâm, những hoạt động mà hai người có thể làm cùng nhau. Để mang lại niềm vui và sự gắn kết.

Dành thời gian riêng tư cho nhau

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng ở bên nhau quá nhiều có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Chúc mừng các cặp đôi có một khoảng thời gian xa nhau mỗi ngày. Để mỗi người có thời gian cho riêng mình.

Cùng ăn với nhau

Cùng ăn với nhau là một điều rất đặc biệt, tăng thêm sự thân mật. Góp phần xây dựng một tương lai hạnh phúc.

Tập thể dục

Cho dù là tập thể dục cùng nhau hay tập riêng lẻ. Những cặp đôi tập thể dục mỗi ngày đã được chứng minh là có mức độ hạnh phúc cao hơn các cặp đôi khác.

Đi ngủ cùng một lúc

Điều này không phải dễ thực hiện với những cặp đôi có lịch sinh hoạt lệch nhau. Nhưng đối với những cặp đôi tuân theo quy tắc này. Mức độ hài lòng với mối quan hệ của họ cao hơn nhiều so với những cặp khác.

Ôm nhau

Tương tự như nắm tay và hôn, ôm cũng rất quan trọng. Ôm như một cách để nói “Xin chào” sau một thời gian xa nhau. Là một cách để tái khẳng định sự liên kết giữa hai người.

Thảo luận cùng nhau

Trong một mối quan hệ không thể thiếu sự giao tiếp. Một cuộc thảo luận có sự lắng nghe và chia sẻ ý tưởng về một điều gì đó. Sẽ khiến cả hai người cùng cảm thấy thú vị.

Cười với nhau

Cười và nói đùa là những điều mà các cặp đôi hạnh phúc thường làm. Để vun vén cho mối quan hệ của họ. Tiếng cười thường được coi là liều thuốc tốt cho tình cảm đôi lứa.