{Bí quyết} – Thông tắc bồn rửa chén đúng chuẩn bạn đã thử chưa ?

Thông tắc bồn rửa chén

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm sạch bồn rửa chén nhà bếp 1 cách hiệu quả? Hỗn hợp nước dung dịch loại bỏ vết bẩn và mảng bám trên bồn rửa chén một cách nhanh chóng nhất?

Chậu rửa bát hay còn gọi với cái tên khác là bồn rửa chén là vật dụng được sử dụng phổ biến trong nhà bếp ở hai miền Nam Bắc. Không có gì ngạc nhiên khi bồn rửa bát xuất hiện các vết bẩn trên bề mặt bồn rửa và các mảng chất thải từ dầu mỡ và thức ăn thừa tích tụ bên trong đường ống thoát nước.

Nhưng nếu cứ để bồn rửa bát như vậy mà không vệ sinh sạch sẽ sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công, không những thế bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng tắc bồn rửa bát nếu không vệ sinh đường ống thoát nước ngay từ bây giờ.

Muối, giấm và nước nóng

Cả ba nguyên liệu có khả năng tẩy rửa, khử mùi trên thường được các bà nội trợ dùng để rửa cho ly thủy tinh sáng bóng hơn; hoặc khử mùi lò vi sóng. Bên cạnh khả năng vệ sinh bồn rửa chén; cách làm này còn giúp bạn thông tắc bồn rửa chén một cách dễ dàng.

Tính tẩy rửa, khử mùi của giấm. Tính mài mòn, khử khuẩn của muối. Cộng vào đó là độ nóng của nước cho các phân tử của vết bẩn nhanh chóng tan rã. Tất cả sẽ giúp việc vệ sinh bồn rửa chén trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

muối giấm

Mẹo làm sạch bồn rửa chén theo cách truyền thống

– Những gì bạn cần: Nước rửa chén, bọt biển, chất tẩy trắng, đôi găng tay cao su, giấm trắng, khăn sợi nhỏ sạch, khô hoặc khăn lau bát đĩa.

Hướng dẫn:

– Bắt đầu với bồn rửa bát trống: Nếu bạn định làm sạch bồn rửa; nên để trống tất cả mọi thứ, không có thức ăn, món ăn hay bất kỳ đồ đạc gì bên trong.

– Làm sạch bồn rửa bằng nước rửa bát và nước ấm: Sử dụng xà phòng rửa bát và nước ấm đầu tiên, chúng sẽ giúp bạn làm sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn nên dùng miếng bọt biển hoặc sợi nhỏ, không nên dùng miếng lau kim loại.

– Đổ đầy nước vào bồn rửa và thêm thuốc tẩy, để yên trong 5 phút.

– Lau vòi nước: Dùng miếng bọt biển có nhúng dung dịch thuốc tẩy để lau vòi nước.

– Xả nước và lau sạch bồn rửa: Xả nước trong bồn rửa; dùng một miếng bọt biển ẩm để lau nhanh và để khô trong không khí.

– Đánh bóng bồn rửa bằng giấm: Sau khi bồn rửa của bạn khô hoàn toàn; hãy sử dụng dung dịch giấm pha loãng (nửa giấm nửa nước) và một miếng vải sợi nhỏ khô sạch hoặc khăn lau bát đĩa để đánh bóng bồn rửa của bạn.

– Bạn nên dùng găng tay cao su để dung dịch không làm ảnh hưởng đến da. Nếu không dùng thuốc tẩy, bạn có thể dùng giấm hoặc hydrogen peroxide để thay thế. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bột baking soda để đánh bóng bồn rửa.

Cách vệ sinh bồn rửa chén tại nhà dành cho mẹ nội trợ ?

  • Cho một lượng muối thích hợp vào bồn, đeo găng tay và chà lên toàn bộ bề mặt bồn rửa chén.
  • Xịt đều giấm lên các bề mặt, dùng bàn chải chà lên bồn
  • Rửa lại bằng nước nóng.

Cách thông tắc bồn rửa chén nhanh chóng ?

  • Đổ một muỗng muối mịn vào cống.
  • Đổ ¼ chén giấm trắng và chờ trong 1 tiếng đồng hồ.
  • Sau 1 giờ, đổ nước nóng trực tiếp vào cống.

Lưu ý: Muốn đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy lặp lại các bước lần 2. Áp dụng cùng cách trên để vệ sinh vòi rửa chén.

muối

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy rửa khử trùng

Bạn có thể lựa chọn loại thuốc tẩy để khử trùng cho bồn rửa với độ an toàn cho sức khỏe cao nhất. Thuốc tẩy được xem là một chất khử trùng hiệu quả cao giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, vi rút. Điều đó nói lên rằng, chất tẩy có thể sẽ nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách. Bạn có thể lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo sử dụng thuốc tẩy an toàn.

– Làm sạch bề mặt bằng xà phòng và nước trước khi sử dụng thuốc tẩy khử trùng. Thuốc tẩy là một chất khử trùng, không phải chất tẩy rửa. Vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang bắt đầu với một bề mặt sạch sẽ.

– Không lạm dụng thuốc tẩy: Nên sử dụng thuốc tẩy với liều lượng vừa đủ; có thể áp dụng theo tỉ lệ thuốc tẩy:nước (1:1)

– Không trộn lẫn với các chất tẩy rửa khác: Điều cấm kỵ nhất với thuốc tẩy là không trộn nó với các chất tẩy rửa khác như giấm, amoniac hoặc cồn tẩy rửa. Phản ứng hóa học sẽ tạo ra khói độc.

– Sử dụng nước lạnh, không phải nước nóng: Nước nóng thực sự phân hủy thành phần hoạt tính của thuốc tẩy. Vì vậy hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh khi pha loãng nó.