Bí quyết phong thuỷ khi lựa chọn tủ quần áo

Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn phòng. Nó vừa có vai trò cất giữ quần áo gọn gàng, vừa như một món trang sức trang trí cho căn phòng thêm đẹp. Tuy nhiên việc lựa chọn và đặt đủ quần áo ở đâu không phải là điều đơn giản, và rất nhiều người vẫn mắc sai lầm. Trong đó, những lỗi sai cơ bản như chọn lựa tủ có màu sắc, hoa văn quá cầu kỳ, rực rỡ; đặt tủ chắn nơi không khí lưu thông; đặt tủ đối diện hoặc ngay bên cạnh giường. Vậy nên hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bí quyết phong thuỷ khi lựa chọn tủ quần áo’.

Không chọn tủ có màu sắc rực rỡ và hoạ tiết quá cầu kỳ

Phong thủy cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Khi thiết kế tủ quần áo ngoài việc chọn màu sắc theo sở thích. Thì bạn cũng nên chú ý tới phong thủy. Nên chọn gam màu tươi sáng cho tủ. Như màu vàng ánh hồng, vàng vân gỗ, vàng,… vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Tuy nhiên không nên chọn gam màu quá rực rỡ. Vì nó có thể gây cảm giác khó chịu, căng thẳng. Họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy dễ sinh sát khí không tốt. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân. Nếu chọn tủ quần áo có gương thì cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt tủ.

Không chọn tủ có màu sắc rực rỡ và hoạ tiết quá cầu kỳ

Tránh nơi gió và không khí lưu thông chính

Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên nếu đặt ở vị trí không khí lưu thông chính. Sẽ làm cản trở những luồng gió mát đi vào phòng. Như vậy thì căn phòng sẽ trở nên chật chội và bí bách hơn. Tốt nhất nên đặt tủ ở nơi nhận được ít ánh sáng nhất của căn phòng. Như vậy vừa giúp lưu tài đọng lộc. Vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tránh đặt tủ quần áo đối diện hoặc sát giường

Hướng tốt nhất để kê tủ quần áo theo phong thủy là hướng Tây và hướng Bắc. Các ngăn kéo hướng ra phía Đông và phía Nam khiến cho tủ nhận được nhiều ánh mặt trời. Gia tăng sinh khí cho căn phòng, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tủ ở đối diện giường ngủ. Vì nó tạo cảm giác chắn ngang căn phòng. Gây khó chịu cho người nằm trên giường. Từ đó gây ra hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục. Đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ. Dễ sinh ra những luồng khí xấu mang lại cảm giác ngột ngạt, bất an cho người sử dụng. Lâu ngày có thể khiến gia chủ khó thở; đau đầu, mệt mỏi gây suy nhược cơ thể.

Tránh đặt tủ quần áo đối diện hoặc sát giường 

Hướng kê tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Tùy thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn được hướng kê tủ sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên theo phong thủy hướng kê tủ tốt nhất là hướng Tây và hướng Bắc. Đây là 2 hướng tốt nhất để cho cửa tủ, các ngăn kéo hướng ra phía Đông và phía Nam khiến cho tủ quần áo nhận được nhiều ánh mặt trời, gia tăng sinh khí cho căn phòng và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tủ quần áo có nên đặt đối diện cửa phòng hay không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn mẫu thiết kế, miễn sao tủ được kê đúng hướng phong thủy của gia chủ là được. Bạn nên tránh đặt tủ quần áo đối diện giường để sở hữu không gian nghỉ ngơi thật sự thư thái. Bởi cách bố trí này luôn tạo cảm giác chắn ngang căn phòng, gây khó chịu cho người nằm trên giường từ đó dẫn đến hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục.