Bí quyết giúp cha mẹ đơn thân hẹn hò

Bí quyết giúp cha mẹ đơn thân hẹn hò

Ngày nay, cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, tư tưởng sống xã hội cũng thoáng hơn trong mắt mỗi người. Việc làm cha mẹ đơn thân cũng không còn xa lạ đối với mọi người. Có những trường hợp do hôn nhân đổ vỡ sớm nhưng cũng có những trường hợp muốn tự do không muốn bị hôn nhân ràng buộc. Một trong số đó lại đang trong mối quan hệ hẹn hò tìm hiểu. Nhưng cha mẹ đơn thân sẽ phải đối diện với những va vấp trong mối quan hệ này.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới

Muốn bắt đầu hẹn hò và nên bắt đầu hẹn hò là hai việc hoàn toàn khác nhau. Ngay cả khi người khác đang gây áp lực buộc bạn phải quay trở lại, nếu tâm trí và trái tim của bạn không ở đó thì bạn không cần thiết phải bắt đầu một mối quan hệ mới.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới

Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè, tự chăm sóc bản thân để biết mình thật sự cần gì và hiểu bản thân hơn. Tập trung vào bản thân, dành thời gian cho gia đình và bạn bè sẽ giúp bạn hiểu được mong muốn và nhu cầu của bạn thân. Bạn sẽ biết khi nào bạn sẵn sàng bắt đầu hẹn hò lại.

Đừng cảm thấy tội lỗi với những đứa con của mình

Là cha mẹ, bạn có thể cảm thấy mình cần dành toàn bộ thời gian cho con cái, hay thấy có lỗi khi phải xa con hoặc đưa ai đó mới vào cuộc sống của con bạn. Mặc dù những đứa trẻ sẽ mãi mãi ưu tiên hàng đầu của bạn nhưng cũng đừng quên rằng bạn cũng có một cuộc sống riêng, bạn cũng cần được chăm sóc, nâng niu và chiều chuộng.

Ưu tiên theo thứ tự đúng cách sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để dành cho một người đặc biệt, đủ thời gian để mở một cánh cửa khác, trao cho người nào đó cơ hội được yêu thương bạn.

Nếu bạn là cha mẹ đơn thân – hãy thành thật với đối phương

Đây là một trong những điều mà cha mẹ đơn thân cần làm khi hẹn hò. Đối phương cũng cần biết là bạn đã có con hay chưa, hay bạn đang có cuộc sống thế nào. Làm cha mẹ đơn thân không có gì phải xấu hổ. Hãy thành thật và khéo léo nói với người ấy không chỉ thể hiện sự trung thực của bạn mà còn giúp hai người hiểu nhau hơn.

Nếu bạn là cha mẹ đơn thân - hãy thành thật với đối phương

Thẳng thắn và trung thực luôn là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu người ấy không thể chấp nhận tất cả những thứ thuộc về đời tư của bạn; nhất là những đứa trẻ; đó hẳn là người không phù hợp với bạn và cả hai không cần phải tiếp tục lãng phí thời gian cho nhau.

Trò chuyện và tâm sự với con của bạn

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn; chúng có thể nhận thấy hoặc không nhận thấy rằng bạn đang hẹn hò. Những đứa trẻ có cha mẹ đã ly hôn thường rất nhạy cảm; và không muốn bị mất đi tình thương yêu mà bạn đang dành trọn vẹn cho chúng. Bởi thế, nếu con đã lớn, bạn có thể dễ dàng nói chuyện với con về chuyện hẹn hò lần này. Nhưng khi con còn nhỏ, bạn hãy giải thích khéo léo; phân tích cho con hiểu rằng chúng là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Bạn có thể giới thiệu đối phương là một người bạn đặc biệt của bạn; và sau đó từ từ cung cấp những gợi ý rằng bạn đang ở trong tình yêu với người ấy; và họ có thể trở thành người cha; người mẹ trong tương lai của chúng. Mách nhỏ cho bạn là nên nói chuyện với các con của mình về những đức tính tốt của người ấy; và nên để người ấy thể hiện khi tiếp xúc với con mình.

Kết luận

Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, cha mẹ đơn thân nào cũng e ngại; và thận trọng trong những lần hẹn hò tiếp theo. Để tự tin hẹn hò và tránh khỏi những va vấp không đáng có; cha mẹ đơn thân hãy bỏ túi ngay những bí quyết trên để có thêm kinh nhiệm.

Đừng bao giờ từ bỏ quyền hạnh phúc dành cho mình chỉ vì mình đã từng có con; có những mối quan hệ cũ. Tất cả chỉ là quá khứ, hãy gạt qua chúng sang một bên; và tiếp tục bước tới những hạnh phúc trong tương lai. Vì chỉ có yêu bản thân mình hơn thì bạn mới đem lại hạnh phúc cho chính bạn và người thân của bạn.

Hãy theo dõi chúng tôi hàng ngày để cập nhật những tin tức, kinh nghiệm hay trong tình yêu, hôn nhân, gia đình ngay nhé.