Bà Svetlana Sanarova đã đỡ cậu bé rơi từ cửa sổ căn hộ tầng hai

Người phụ nữ hứng cậu bé rơi từ tầng hai

Thế giới quanh ta có rất nhiều điều kỳ lạ và thú vị. Đặc biệt là người tốt luôn xuất hiện rất kịp lúc. Có thể nói câu chuyện sau đây sẽ cho các bạn tin vào phép màu kỳ diệu luôn xuất hiện. Đó là câu chuyện về người phụ nữ trung niên tên Svetlana Sanarova sinh sống ở tây nam Siberia thuộc thành phố Novokuznetsk đã đỡ 1 cậu bé rơi tự do từ độ cao 6 mét. Được biết người phụ này thấy bé trai đang lơ lửng và sắp ngã nhào khi bà đang trên đường về nhà sau khi đi chợ. Đó thật sự là 1 phép màu đối với gia đình nhà Dmitry.

Bà Svetlana Sanarova đỡ cậu bé bị rơi từ cửa sổ căn hộ tầng hai

Bà Svetlana Sanarova, 64 tuổi; đang trên đường về nhà sau khi đi mua sắm thì phát hiện một cậu bé sắp ngã nhào khỏi cửa sổ tầng hai. Bà vứt túi đồ và lao đến đỡ cậu bé.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy bà Sanarova đang đi bộ trên vỉa hè trên đường từ siêu thị trở về nhà. Khi ngẩng mặt lên, bà thấy một đứa trẻ đang chới với bám vào cửa sổ tầng. Bà Svetlana Sanarova kịp thời đỡ bé trai rơi từ độ cao 6 mét; khi cậu bị ngã từ cửa sổ căn hộ tầng hai ở Siberia.

cửa sổ căn hộ tầng hai

Bà Sanarova ở thành phố Novokuznetsk; tây nam Siberia tuần trước đang trên đường về nhà sau khi đi mua sắm thì phát hiện một cậu bé sắp ngã nhào khỏi cửa sổ tầng hai. Bà vứt túi đồ và lao đến đỡ cậu bé.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy bà Sanarova giơ tay ra đỡ đúng lúc cậu bé rơi xuống. Sau khi đỡ được bé; bà Svetlana hét lên “giúp với” và cha của bé là Dmitry Teryokhin, 27 tuổi, chạy xuống đón con.

Trong lúc kinh hãi, anh cảm ơn bà nhưng quên không hỏi tên ân nhân; còn bà Svetlana rời khỏi hiện trường ngay sau đó. 6 ngày sau đó, chính quyền mới tìm thấy bà để tuyên dương hành động cứu người. Dmitry cho biết anh nghĩ vợ đang chăm con; nhưng cô đi lấy bình sữa cho đứa con khác của họ và không để ý cậu bé. Cặp vợ chồng này có một con gái lớn 4 tuổi, cùng một cặp sinh đôi; gồm bé trai bị ngã và bé gái 18 tháng tuổi.

Bà đã được chính quyền vinh danh hành động cao đẹp ấy

“Từ đằng xa tôi đã thấy cậu bé đứng bên cửa sổ, nhưng không biết phải làm gì. Sau đó tôi nghĩ nếu không đỡ, cậu bé sẽ ngã ngay trước mắt tôi. Tôi cần chạy đến và bắt lấy bé, nếu không mọi việc sẽ tệ hơn nhiều”, bà Svetlana nói. “Hóa ra cậu bé khá nặng, nhưng lúc đó tôi không nghĩ đến rủi ro”.

Bà đã được chính quyền vinh danh hành động cao đẹp ấy

Trong giây phút còn bàng hoàng, Teryokhin đã thật sự rất hoảng hốt và thầm cảm ơn trời đất đã. Svetlana cho biết người cha đã biếu bà 1.000 rúp (hơn 13 USD) để bày tỏ lòng biết ơn, nhưng bà từ chối. “Dù vậy cậu ấy vẫn để tiền trong túi tôi nên giờ nó đang nằm trên bàn ở nhà tôi. Tôi không cần đến số tiền đó”, bà cho hay. Chúng ta cần tôn vinh những hành động đẹp như bà. Quả thật xung quanh đây vẫn còn rất nhiều người tốt.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về thế giới đó đây hãy truy cập vào: wcbison.com nhé!