Nhan sắc của người phụ nữ 46 tuổi tham gia Miss Asia 2021

Hoa hậu châu Á 2021

Hoa hậu châu Á 2021 được tổ chức gần đây đã đem lại nhiều sự bất ngờ cho khán giả. Với việc không có yêu cầu với tuổi tác, cân nặng hay tình trạng hôn nhân, đội tượng dự thi cũng trở nên đông đảo hơn nhiều. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho chất lượng thí sinh bị giảm đi đáng kể, tỷ suất người xem cũng ít đi. Được biết, thí sinh lớn tuổi nhất tham gia là 46 tuổi, và là mẹ đơn thân. Để hiểu rõ hơn về cuộc thi này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cuộc thi Hoa hậu châu Á 2021

Hoa hậu châu Á là cuộc thi sắc đẹp thường niên được đài ATV (Hồng Kông) tổ chức từ năm 1985, cạnh tranh với cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông của TVB. Thời hoàng kim, đấu trường nhan sắc này chứng kiến màn đăng quang của dàn mỹ nhân nức tiếng: Lê Yến San, Lợi Trí, Ngô Ỷ Lợi, La Lâm, Dương Cung Như… Từ năm 2000 đến nay, cuộc thi bị gián đoạn vài lần, các hoa hậu gần đây cũng không tạo được sức hút với công chúng hay có hoạt động nghệ thuật nổi bật.

Hoa hậu châu Á 2021 không đặt nặng tiêu chí tuổi tác, cân nặng hay tình trạng hôn nhân. Theo HK01, thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi năm nay là Hồ Xuân Mai.

Ngày 26/7, HK01 đưa tin vòng sơ khảo Hoa hậu châu Á 2021 được tổ chức tại trụ sở đài ATV. Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay không giới hạn độ tuổi; tình trạng hôn nhân và hướng đến sự đa dạng ngoại hình. Sau phần thi hình thể và phỏng vấn; có 24 người đẹp được đi tiếp vào vòng chung kết.

Cuộc thi Hoa hậu châu Á 2021

Theo HK01, Hoa hậu châu Á 2021 có hai thí sinh gây chú ý đặc biệt. Đầu tiên là Hồ Xuân Mai. Cô là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi. Xuân Mai 46 tuổi, làm việc trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống. Hồ Xuân Mai chia sẻ là mẹ đơn thân, có con trai 13 tuổi.

Hoa hậu châu Á là cuộc thi sắc đẹp uy tín và có tiếng vang trong thập niên 1990. Khi sản sinh một số người đẹp nổi tiếng như Ngô Ỷ Lợi, Ông Hồng, La Lâm, Dương Cung Như…

Thí sinh lớn nhất tham dự là 46 tuổi

Chia sẻ với cánh phóng viên lý do dự thi Hoa hậu châu Á 2021, Hồ Xuân Mai cho hay: “Tôi tự tin bản thân có vóc dáng đẹp không thua kém các cô gái trẻ tuổi. Tôi kết hôn quá sớm và bỏ lỡ nhiều cơ hội thử thách bản thân. Cho nên bây giờ tôi muốn sống cho mình, làm những điều mình thích”.

Ngoài Hồ Xuân Mai, thí sinh Tiết Ảnh Nghi, 37 tuổi, cũng gây ấn tượng với truyền thông. Cô không có ngoại hình phù hợp với tiêu chí cuộc thi, song ghi điểm nhờ sự tự tin. Theo HK01, Tiết Ảnh Nghi nằm trong top 3 thí sinh được ban giám khảo đánh giá là nhân tố thú vị.

Thí sinh lớn nhất tham dự là 46 tuổi

Trả lời phỏng vấn của On, Tiết Ảnh Nghi cho biết dự thi chỉ với lý do Hoa hậu châu Á 2021 không giới hạn độ tuổi. Cô chưa từng chụp ảnh hay trình diễn trên sân khấu. Khi được hỏi có e ngại bình phẩm khiếm nhã của khán giả về ngoại hình. Tiết Ảnh Nghi nói: “Không thành vấn đề, tôi đã nghe nhiều rồi. Tôi yêu cơ thể và làn da trắng của tôi”.

Năm nay, chất lượng thí sinh không được đánh giá cao. On nhận xét hơn 1/3 thí sinh không phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Họ để lộ hạn chế về ngoại hình như hình thể không cân đối, khuôn mặt kém nổi bật. Sức hút của Hoa hậu châu Á 2021 cũng không cao. Theo HK01, chỉ có 53 người theo dõi sóng trực tiếp của cuộc thi.