Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ đổ bộ hàng loạt bom tấn cuối năm nay

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ đổ bộ hàng loạt bom tấn cuối năm nay

Thật khó để tưởng tượng một MCU mà không có các siêu anh hùng. Những siêu anh hùng chúng ta yêu thích trong hơn 20 bộ phim bom tấn trong hơn 20 thập kỷ qua. Thật thoải mái khi biết vũ trụ vẫn chưa hoàn thành. Đại dịch đã xảy ra dẫn đến khoảng cách hai năm giữa Endgame và bộ phim MCU tiếp theo, Black Widow. Hiện dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 6. Trên cả hai rạp chiếu phim và Disney + Premier Access. Cùng wcbison đón chờ 7 bom tấn trong năm nay nhé!

Shang-chi và huyền thoại Thập nhẫn (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings)

Shang-chi và huyền thoại Thập nhẫn (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings)

Tác phẩm thứ 25 của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) cũng là phim đầu tiên về một siêu anh hùng gốc Á. Dự kiến được công chiếu vào tháng 9/2021. Nhân vật chính của phim là Shang-Chi (Thượng Khí). Một người hùng bước ra từ loạt truyện tranh gốc của Marvel. Và nội dung phim sẽ xoay quanh anh cùng hành trình Shang-Chi thoát khỏi cái bóng của tổ chức Ten Rings – nơi anh được huấn luyện.

Với một anh hùng xuất thân từ châu Á. “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” hứa hẹn sẽ mang đến những pha hành động và đấu võ đậm chất Á Đông. Phim do Destin Daniel Cretton làm đạo diễn, David Callaham viết kịch bản. Và có sự tham gia của Simu Liu (Lưu Tư Mộ) – vai Shang Chi. Tài tử Lương Triều Vỹ, sao nữ Dương Tử Quỳnh và nữ diễn viên Awkwafina (The Farewell).

Chủng tộc bất tử (Eternals)

Eternals là phim tiếp theo của Marvel và dự kiến được ra mắt vào tháng 11/2021. Tức chậm hơn kế hoạch ban đầu gần 1 năm. Theo tiết lộ ban đầu của Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige tại San Diego Comic-Con năm 2019. Eternals sẽ nói về một chủng tộc người bất tử đã xuất hiện trên trái đất hàng nghìn năm. Sau những sự kiện trong Endgame, những người này bắt đầu tập hợp. Để chống lại một chủng tộc ngoài hành tinh khác là The Deviants.

Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên hạng A của Hollywood và đa chủng tộc nhất từ trước đến nay của Marvel. Như Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Henry Tyree, Kit Harington, Gemma Chan và Salma Hayek. Trong đó, nam diễn viên Richard Madden của “Game of Thrones” sẽ đóng vai Ikaris. Một trong những thủ lĩnh của nhóm bất tử “Eternals”. Don Lee, Barry Keoghan và Angelina Jolie cũng sẽ tham gia bộ phim.

Spider-Man 3: No Way Home của Tom Holland

Spider-Man 3: No Way Home của Tom Holland

Sau “Spider-Man: Away from home”, đã rất lâu rồi mọi người hâm mộ của Marvel mới có những thông tin chính thức về sự trở lại của siêu anh hùng “kém may” nhất MCU. Trên thực tế “Người nhện” vẫn đang là nhân vật hợp tác bản quyền giữa Sony Picture và Marvel nên anh cũng là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của hai bên. Vì vậy, “Spider-Man: No Way Home” sẽ góp phần định hình tương lai tiếp theo của anh chàng ở Marvel.

Tài tử, Tom Holland vẫn sẽ đóng vai Người Nhện và đáng chú ý là một số nhân vật trước đây trong các bộ phim của Sony, bao gồm Electro (Jamie Foxx) và tiến sĩ Octavius (Alfred Molina), dự kiến sẽ trở lại. Điều này càng khiến cho nhiều người hâm mộ tin vào những sự xuất hiện bất ngờ khác của các tài tử từng đóng siêu anh hùng này. Bộ phim dự kiến ra mắt vào tháng 12/2021.

Marvel Cinematic Universe Phase 4 (MCU 4)

Ngoài ba phim sẽ ra mắt trong năm nay sau Black Widow, Marvel cũng đang xúc tiến và hoàn thành nhiều tác phẩm khác cho giai đoạn 4 của MCU.

Trong đó, có những phim tuy còn rất lâu nữa mới ra mắt những đang rất được trông đợi như “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” (3/2022), Thor: Love and Thunder (5/2022), Black Panther: Wakanda Forever (7/2022), The Marvels (12/2022), Ant-Man and The Wasp: Quantumania (12/2023), Guardians of the Galaxy Vol. 3 (5/2023). Đặc biệt là những hé lộ về màn tái khởi động cho Fantastic Four.

“Doctor Strange in the Multiverse of Madness”

"Doctor Strange in the Multiverse of Madness"

Dự kiến ra mắt vào tháng 3/2022, bộ phim được mô tả là một cuộc phiêu lưu ly kỳ, đáng sợ và khá “hại não” với người xem. Ban đầu, nhà sản xuất dự định thực hiện một bộ phim kinh dị đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel, tuy nhiên sau đó bộ phim sẽ chỉ còn một số phân cảnh đáng sợ.

Benedict Cumberbatch, Rachel McAdams và Chiwetel Ejiofor sẽ tiếp tục các vai diễn của họ như Tiến sĩ Stephen Strange, Tiến sĩ Christine Palmer và Nam tước Mordo. Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) cũng sẽ tham gia “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”. Các sự kiện trong loạt phim “WandaVision” của cô có mối liên quan trực tiếp đến “Doctor Strange 2”.

“Thor: Love and Thunder”

Đây là phần tiếp theo của Thor: Ragnarok (2017). Taika Waititi sẽ là đạo diễn, còn nam diễn viên Chris Hemsworth tiếp tục trong vai Thor. Tessa Thompson cũng trở lại với vai Valkyrie được người hâm mộ yêu thích. Christian Bale sẽ đóng vai phản diện của bộ phim – Gorr the God Butcher.

Đáng chú ý, Natalie Portman sẽ trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel, cô đóng một phiên bản nữ của Thor. Bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 5/2022.